Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

5 xu hướng đồ công nghệ dự đoán hot nhất năm 2019

Lương Thu Hoài05/01/2019 - 14:50

Lượt xem 80

Đâu là những công nghệ hot nhất mà người dùng mong đợi trong năm 2019. Hãy cùng tìm hiểu.

màn hình gập

5 xu hướng đồ công nghệ sẽ hot nhất năm 2019 - Hình 1

Người ta đã nhắc về chiếc điện thoại màn hình gập từ những năm 2013. Năm 2019 tới sẽ là thời gian để biến ý tưởng trên thành sự thật. Vừa qua, và Samsung đã tuyên bố có ra mắt mẫu điện thoại có thiết kế độc lạ này. Điện thoại màn hình gập sẽ có thể thay đổi linh hoạt để gập đôi lại và xếp vào túi, xong cũng có thể mở hết cỡ để người dùng xem phim hoặc đọc nội dung trực tuyến tốt hơn.

Trong khi Huawei cho ra mắt mẫu điện thoại của hãng với màn hình lên tới 8 inch, khoảng 20 cm khi được mở ra thì Samsung có thể tích hợp chạy 3 ứng dụng cùng lúc trên một màn hình rộng 7,3 inch.

Điện thoại 5G

5 xu hướng đồ công nghệ sẽ hot nhất năm 2019 - Hình 2

Ở Mỹ, Verizon sẽ hỗ trợ điện thoại Motorola (dòng Moto Z3) cho phép truy cập 5G thông qua nhiều module đính kèm. Trong khi AT&T thì cam kết giới thiệu điện thoại Samsung có tính năng 5G vào nửa cuối năm nay. Huawei, OnePlus và Xiaomi của Trung Quốc cùng Sony cũng đã bắt đầu lên kế hoạch tung điện thoại 5G năm 2019. Về cơ bản, các thiết bị này sẽ không khác điện thoại 4G LTE, nhưng với mạng 5G vốn có tốc độ nhanh và độ trễ thấp thì các trải nghiệm xem phim trực tuyến hoặc tải video sẽ nhanh hơn hẳn.

5 xu hướng đồ công nghệ sẽ hot nhất năm 2019 - Hình 3

Ý tưởng về không dây đã xuất hiện. Tuy nhiên, sạc laptop và thì chưa phổ biến. Hãng Dell vừa qua đã cho thử nghiệm ý tưởng này trong năm 2017 với mẫu laptop giá 1.750 USD tích hợp công nghệ từ startup WiTricity.

Trong năm 2019, người dùng sẽ mong chờ nhiều hơn vào các công nghệ sạc không dây rẻ hơn và dễ dàng hơn nhờ các startup như Energysquare. Cụ thể, công ty này đã phát triển một bộ sạc không dây phổ quát, cho phép sạc nhiều loại máy tính xách tay cùng lúc. Dự kiến, Apple cho biết sẽ bán bộ sạc không dây dành cho thế hệ AirPods kế tiếp khi nó ra mắt.

thông minh

5 xu hướng đồ công nghệ sẽ hot nhất năm 2019 - Hình 4

Trợ lý ảo Amazon Alexa hay Google Assistant đang là xu hướng trong năm 2018. Với năm 2019, những trợ lý này cũng sẽ được tích hợp vào tai nghe của bạn. Tiêu biểu là hãng Qualcomm vừa tạo bộ công cụ phát triển cho phép giới doanh nghiệp dễ dàng thử nghiệm và tích hợp khả năng nhận dạng giọng nói Alexa vào tai nghe thông qua smartphone Android.

AirPods thế hệ tiếp theo cũng có thể nhận ra lệnh thoại như “Hey, Siri”. Tuy Apple chưa chính thức xác nhận thông tin này nhưng đây cũng sẽ là một cập nhật thú vị mà người dùng mong đợi.

Tivi 8K

5 xu hướng đồ công nghệ sẽ hot nhất năm 2019 - Hình 5

TV 4K đã được biết đến rộng rãi nhờ hiển thị nội dung với chiều rộng xấp xỉ 4.000 pixel, gấp bốn lần so với các mẫu tivi độ phân giải cao (1080p). Năm 2019, nhiều hãng sản xuất hứa hẹn sẽ phát triển mạnh hơn với TV 8K, với số pixel gấp bốn lần so với 4K.

Samsung đã cho ra mắt tivi 8K song với giá “khủng” 15.000 USD và tất nhiên là sản phẩm không bán chạy. Dự kiến và Sony sẽ mở rộng thị trường bằng những bộ tivi thương mại 8K của họ tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng (CES) tháng 1.2019.

Trên đây là 5 xu hướng công nghệ cho năm 2019. Không biết bạn còn có ý tưởng nào muốn bổ sung vào danh sách trên không. Hãy cho tôi biết ý kiến của bạn ở phần bình luận bên dưới bài viết này nhé.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn