Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợ
  Giỏ hàng  Đã xem  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Điểm lại các xu hướng thiết kế của điện thoại Android trong năm vừa qua

Trần Thanh Trà03/01/2019 - 23:02

Lượt xem 118

Năm 2018 có thể coi là một năm bùng nổ của thế giới Android từ kiểu dáng cho đến chất lượng. Ở bài viết này, hãy cùng chúng tôi điểm lại các xu hướng thiết kế của Android trong năm vừa qua nhé!

Màn hình tai thỏ, giọt nước lên ngôi

Image result for Màn hình tai thỏ, giọt nước lên ngôi

Với thiết kế notch tai thỏ, các nhà sản xuất có thể tối ưu hiển thị của màn hình đểmang lại trải nghiệm màn hình tràn ra 4 cạnh. Các hãng lớn từ Google, cho tới Xiaomi, đều có ít nhất 1 thiết bị có thiết kế tai thỏ.

Màn hình tai thỏ mang lại một khác biệt so với những sản phẩm đã và đang có mặt ở thị trường mà không ảnh hưởng đến các tính năng khác khác. Thiết kế tai thỏ dễ làm, ít phức tạp và giúp tổng thể máy trông liền lạc hơn rất nhiều so với việc làm một hệ thống cơ để điện thoại có cơ cấu trượt như Find X hay Xiaomi Mi Mix 3.

Việc thiết kế màn hình theo tỉ lệ 18:9 sẽ khiến màn hình sẽ dài và hiển thị được nhiều nội dung hơn theo chiều dọc, giúp người sử dụng đọc tin tức thoải mái hơn, cầm trong tay cũng thoải mái hơn so với điện thoại màn hình lớn mà theo tỉ lệ 16:9.

Tuy nhiên phần notch chiếm quá nhiều không gian, vì thế nhiều hãng đang cố thu nhỏ lại, điển hình như thiết kế giọt nước của các máy OnePlus hay OPPO.

Cơ chế trượt

Image result for Cơ chế trượt

Đây có lẽ là xu hướng thiết kế độc đáo nhất của năm. Thiết kế này nhận được rất nhiều phản hồi là liệu khi sử dụng cơ chế này thì độ bền, đồ tin cậy và ổn định trong làm việc có bị ảnh hưởng nhiều hay không? Giải đáp thắc mắc của khách hàng, các nhà sản xuất khẳng định những cơ cấu này rất bền bỉ và có các cơ chế an toàn đề phòng cho việc rơi vỡ. Cụ thể, Oppo từng tuyên bố Find X có thể hoạt động được 300.000 lần, tương đương 150 lần một ngày trong 5 năm và còn có thể tự thụt vào khi nhật biết đang bị rớt.

Nhờ cơ chế trượt này, các nhà sản xuất có thể giấu cụm camera trước và các cảm biến vào bên trong máy để có thể mở rộng màn hình một cách tối ưu nhất. Giải pháp này sẽ đem lại cảm giác tràn viền tuyệt vời nhất cho người sử dụng.

Tuy nhiên khi áp dụng cơ chế này, máy sẽ không còn sự liền lạc nữa nghĩa là không còn khả năng chống nước, phải bảo quản kỹ hơn,...

Hai camera và nhiều hơn

Image result for Hai camera và nhiều hơn

Việc thiết kế nhiều camera để dùng cho từng chức năng khác nhau đã trở thành một tiêu chuẩn của hầu hết các điện thoại hiện nay. Chúng ta không thể khẳng định nhiều camera hơn là tốt hơn, nhưng đa số tâm lý của người mua thì vẫn thích số lượng hơn.

Trên đây là 3 xu hướng thiết kế chủ đạo của các dòng smartphone Android trong năm 2018 vừa qua. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn!

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn