Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

So sánh hai mẫu điện thoại Realme 2 Pro và Xiaomi Mi 8 Lite

Trần Ngát15/12/2018 - 13:24

Lượt xem 109

Được biết trên thị trường hiện nay thì Realme 2 Pro và Xiaomi Mi 8 Lite đang được coi là 2 chiếc smartphone đang làm mưa làm gió tại phân khúc tầm trung với nhiều điểm nhấn, đặc biệt phải kể đến cấu hình tốt nhưng giá bán vô cùng hấp dẫn.Hãy cùng xem hai mẫu này nhé!

So sánh cấu hình 

Hiện tại thì chiếc Xiaomi Mi 8 Lite được trang bị vi xử lý Snapdragon 660 đi kèm với 6 GB bộ nhớ RAM, trong khi đó phiên bản Realme 2 Pro cũng sở hữu con chip Snapdragon 660 tương tự, thế nhưng bộ nhớ RAM có phần nhỉnh hơn với 8 GB, và đây là con số khá ấn tượng cho một sản phẩm tầm trung.

Xiaomi Mi 8 Lite
Xiaomi Mi 8 Lite.

Được biết với thiết kế cấu hình như trên thì chúng ta có thể dự đoán Xiaomi Mi 8 Lite và Realme 2 Pro đều có thể xử lý mượt mà các tác vụ cơ bản nhất như xem phim, duyệt web.... cho đến các tác vụ phức tạp hơn như: Chỉnh sửa ảnh hay khả năng biên tập video hay chơi game nặng.

Realme 2 Pro
Realme 2 Pro.

Những tính năng khác biệt

Để kiểm tra hiệu năng thực tế trên 2 thiết bị,  ta sẽ tiến hành khởi động một loại các ứng dụng/trò chơi, sau đó so sánh kết quả để xem Xiaomi Mi 8 Lite hay Realme 2 Pro vượt trội hơn?

Với tựa game đầu tiên đó là Subway Surfers, Realme 2 Pro đã giành chiến thắng trước đối thủ Xiaomi Mi 8 Lite, và được biết thời gian chênh lệch khoảng 2-3 giây. Thật sự khá khó hiểu khi Mi 8 Lite lại mất nhiều thời gian cho một tựa game nhẹ nhàng như vậy?

Điểm mà ta có thể dễ dàng nhận thấy đó là thời gian chênh lệch không đáng kể, thế nhưng đối với phiên bản Xiaomi Mi 8 Lite đã bất ngờ vươn lên dẫn trước Realme 2 Pro trong phần thi "Angry Birds", có thể nói cả 2 thiết bị này khá ngang tài ngang sức với nhau.

Xiaomi Mi 8 Lite và Realme 2 Pro
 

Như trên thì chúng ta có thể đưa ra nhận xét rằng con chip Snapdragon 660 trên Xiaomi 8 Lite và Realme 2 Pro dư sức thỏa mãn người dùng khi chơi game, ngay cả các tựa game nặng, yêu cầu cao về đồ họa. Tuy nhiên, Realme 2 Pro có phần nhỉnh hơn 1 xíu so với Xiaomi 8 Lite về hiệu năng.

So sánh khả năng đa nhiệm 

Đối với hai chiếc này thì việc sở hữu dung lượng RAM cao, phiên bản Xiaomi Mi 8 Lite 6 GB RAM và Realme 2 Pro 8 GB RAM thì dự đoán cả 2 thiết bị đều cho khả năng đa nhiệm rất ấn tượng. 

Sau khi hoàn tất phần thi hiệu năng, ta có thể cho 2 thiết này mở lại các tựa game một lần nữa. Kết quả không ngoài dự đoán, cả Xiaomi Mi 8 Lite và Realme 2 Pro đều dễ dàng vượt qua và không hề xảy ra hiện tượng tải lại (reload).

Ta có thể tóm gọn rằng, đối với phiên bản Xiaomi Mi 8 Lite và Realme 2 Pro thật sự là 2 đối thủ khá xứng tầm với nhau về cả hiệu năng và khả năng đa nhiệm trong phân khúc giá dưới 8 triệu đồng. Thế nhưng Xiaomi Mi 8 Lite lại có giá nhỉnh hơn chiếc Realme 2 Pro hiện nay.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn