Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Giỏ hàng  Đã xem  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Dự báo tương lại về AI trong năm 2019

Lê Mai Ly11/12/2018 - 21:55

Lượt xem 174

AI hay chính là công nghệ trí tuệ nhân tạo là thuật ngữ được nhắc đến khá nhiều trong năm 2018. Và chắc chắn trong năm 2019 và xa hơn nữa là trong tương lai độ hot của nó sẽ không có mức độ hạ nhiệt. AI hứa hẹn sẽ mang đến nhiều thay đổi trong công nghệ, góp phần to lớn vào cuộc cách mạng 4.0. Dưới đây là những dự báo đưa ra cho AI trong năm 2019

AI trở thành vấn đề chính trị quốc tế

Kết quả hình ảnh cho AI trong năm 2019

Có rất nhiều cường quốc trên thế giới trong năm 2018 đã gây dựng rào chắn bảo vệ lợi ích quốc gia về mặt thương mại, quốc phòng.

Có 2 rủi ro sẽ xảy ra khi chính trị hướng về chủ nghĩa dân tộc. Thứ nhất, sẽ có rất nhiều chính quyên sẽ áp dụng AI để hạn chế quyền tự do như quyền riêng tư hay tự do ngôn luận. Thứ hai, tinh thần hợp tác giữa các tổ chức học thuật hoặc công nghiệp sẽ bị tác động bởi sự căng thẳng công nghệ, thương mại. Việc phát triển quy chuẩn chung xung quanh AI và dữ liệu có thể chậm lại nếu như các quốc gia đóng cửa với nhau

AI minh bạch hơn

Kết quả hình ảnh cho trí tuệ nhân tạo

2019 là năm mà người ta sẽ chú ý hơn đến các biện pháp được thiết kế để tăng tính minh bạch của AI. Với công nghệ mới thể hiện cách dữ liệu được kết nối, sử dụng, khả năng sai lệch thông tin, trọng số trong quyết định. AI cần được tin tưởng thì mới có khả năng phát huy hết tiềm năng của nó. Với AI, con người cần tìm hiểu nó làm gì với dữ liệu của chúng ta, vì sao nó làm thế và nó ra quyết định như thế nào.

AI thâm nhập sâu hơn vào thương trường

Kết quả hình ảnh cho trí tuệ nhân tạo

Khả năng thực tế của AI đã được các doanh nghiệp hiểu rõ hơn trong 2018. Sau quá trình thu thập dữ liệu và xác định các mảng có thể dùng AI, những công ty lớn giờ đây đã sẵn sàng thực hiện sáng kiến, thí điểm và khởi động AI.

AI chắc chắn sẽ được ứng dụng nhiều hơn, phân nhánh vào nhiều chức năng hỗ trợ như nhân sự hoặc tối ưu hóa chuỗi cung ứng, nơi các quyết định xoay quanh logistic, tuyển dụng, sa thải sẽ ngày càng được tự động hóa trong năm 2019

AI tạo ra thay vì “cướp” việc làm

Kết quả hình ảnh cho trí tuệ nhân tạo

Có thể về lâu dài, AI sẽ có những tác động không tốt lên thị trường lao động. Tuy nhiên trong năm tới, mất công ăn việc làm vì AI không phải là vấn đề. Theo như một số dự báo thì đến cuối năm 2019, AI sẽ tạo ra việc làm cho con người nhiều hơn là xóa bỏ. Công ăn việc làm mới có thể ở mảng giáo dục, y tế và khu vực công. Với Ai, con người vẫn có quyền quyết định cuối cùng.

Hy vọng bài viết đã giúp bạn có được những thông tin hữu ích nhất. Đừng bỏ qua các bài đọc đến từ các lĩnh vực khác nhau của Vatgia.com nhé!

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn