Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Màn hình “nốt ruồi” là gì?

Lương Thu Hoài11/12/2018 - 17:55

Lượt xem 92

Năm 2018 chúng ta đã thấy sự xuất hiện của những chiếc smartphone với notch tai thỏ. Xu hướng tiếp theo, các nhà sản xuất đang cố cắt bớt phần “thừa”, chỉ để lại những phần hữu ích. Có lẽ, điểm tới tiếp theo là loạt smartphone với màn hình mà Samsung gọi là “Infinity-O”, nhiều người khác gọi là “display hole”, còn chúng ta thường gọi với tên Việt hóa là, màn hình “nốt ruồi”.

2019 sẽ là năm của màn hình “nốt ruồi”?

Màn hình “nốt ruồi” là gì?

Theo đó, màn hình nốt ruồi là màn hình với 1 lỗ khoét nhỏ đủ để chứa camera selfie. Tương tự như notch, đây là một phần được cắt ra từ màn hình. Nhưng khác với notch, phần tai thỏ ở lỗ khoét “nốt ruồi” này không phạm vào phần viền trên của màn hình mà nằm ngay bên trong không gian hiển thị.

2019 sẽ là năm của màn hình “nốt ruồi”?

Mặc dù những chiếc smartphone với màn hình nốt ruồi chưa được ra mắt thị trường nhưng theo các thông tin rò rỉ thì trong năm 2019 này, chúng ta sẽ được thấy những chiếc smartphone này.

Nốt ruồi có là giải pháp tối ưu?

Đây có lẽ là giải pháp tối ưu hơn việc sử dụng notch tai thỏ. Bởi camera selfie khi này sẽ chiếm ít diện tích hơn ở mặt trước.

Cùng với đó, do lỗ khoét camera không nằm cùng với viền cạnh trên như khi thiết kế notch tai thỏ.

2019 sẽ là năm của màn hình “nốt ruồi”

Vào tháng trước, Samsung đã tiết lộ cho giới truyền thông công nghệ màn hình này. Trong khi đó, cũng có nhiều động thái cho thấy hãng cũng sẽ cho ra mắt mẫu smartphone như vậy.

Áp lực đổi mới và vấn đề về giá bán

Hai hãng công nghệ là Samsung và Huawei đều đang chuẩn bị cho sự kiện ra mắt chiếc smartphone màn hình “nốt ruồi”. Theo đó, Samsung sẽ cho ra mắt Galaxy A8s với màn hình Infinity-O, Huawei cũng sẽ cho trình làng chiếc Nova 4 vào ngày 17/12 với màn hình “nốt ruồi”. Dự kiến Galaxy S10 cũng sẽ trang bị loại màn hình tương tự.

2019 sẽ là năm của màn hình “nốt ruồi”

Hiện tại, những chiếc smartphone đang được thiết kế với xu hướng tích hợp màn hình lớn trên một sản phẩm có kích thước nhỏ gọn nên mọi công nghệ màn hình nào làm được như vậy đều sẽ được hoan nghênh.

Do đó, dù notch tai thỏ đã từng bị chỉ trích rất nhiều xong hiện tại, những chiếc smartphone tai thỏ đã trở nên phổ biến hơn trong năm nay. Điều này cũng sẽ tương tự với màn hình nốt ruồi.

2019 sẽ là năm của màn hình “nốt ruồi”

Rất có thể Samsung và Huawei sẽ là những hãng tiên phong cho công nghệ này.

Tuy nhiên, không thể tránh khỏi áp lực về mặt chi phí khi sản xuất những chiếc này. Được biết chi phí để sản xuất một màn hình nốt ruồi sẽ lớn hơn màn hình tai thỏ. Nhưng trong tương lai, công nghệ này sẽ trở nên rẻ hơn và phổ biến hơn.

Để minh chứng cho điều này, một hãng điện thoại nhỏ hơn là Honor cũng đã bắt đầu lên ý tưởng cho một chiếc smartphone có màn hình nốt ruồi. Các smartphone đến từ nhà Honor cũng có giá rẻ hơn so với các hãng điện thoại Android khác. Chẳng hạn Honor Play có giá khoảng 375 USD, trong khi Pixel 3 XL có giá tới 899 USD.

2019 sẽ là năm của màn hình “nốt ruồi”

Màn hình Infinity-O của Samsung

Cuối cùng thì các hãng đều muốn sở hữu cho mình những sản phẩm có màn hình phủ kín mặt trước nhưng rất có thể phải trong vài năm tới chúng ta mới được chiêm ngưỡng những sản phẩm đó.

Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi “Màn hình nốt ruồi là gì?”. Nếu bạn đang định tìm kiếm cho mình một chiếc smartphone thì hãy chờ thêm một thời gian nữa nhé. Biết đâu bạn sẽ sở hữu một chiếc smartphone với màn hình “nốt ruồi” như trên.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn