Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Giỏ hàng  Đã xem  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Đánh giá tính năng đo điện tâm đồ ECG trên Apple Watch Series 4  

Ha Thu Nguyen09/12/2018 - 19:02

Lượt xem 229

 

Tính năng ECG dùng để đo nhịp tim bất thường giờ đây đã có thể sử dụng trên Series 4. Với điện tâm đồ điện điện tự này sẽ hỗ trợ khả năng chẩn đoán các bệnh tim nghiêm trọng. Hãy cùng vatgia.com tìm hiểu chi tiết tính năng thú vị này là gì nhé.

1/Tính năng ECG là gì ?

Tính năng ECG  vừa được chính thức Apple  cập nhật triển trên watchOS 5.1.2, đây là tính năng được nhiều người dùng mong đợi nhất. ECG được gọi là điện tâm đồ dùng để phát hiện nhịp điệu bất thường và chẩn đoán các bệnh tim nghiêm trọng qua việc đo hoạt động điện của tim. 

Tính năng ECG trong Apple Watch Series 4 không có nhiều thông tin chi tiết như ECG ở phòng mạch hoặc bệnh viện vì không được sử dụng nhiều điểm tiếp xúc. Tuy nhiên nó vẫn cung cấp đủ các thông tin giá trị cho những người dùng cơ bản về bệnh tim hỗ trợ người dùng  theo dõi sức khỏe tim mạch.

Tính năng ECG hoạt động được là nhờ điện cực được tích hợp vào tinh thể sapphire của Apple Watch cùng với Digital Crown để phát hiện xung điện từ nhịp tim sau đó chuyển đổi thành tín hiệu cho các thuật toán cho Apple Watch

2/ECG hoạt động như thế nào ?

Thông qua ứng dụng ECG tích hợp trên Apple Watch Series 4 bạn có thể sử dụng tính năng ECG. Trên ứng dụng này sẽ hướng dẫn bạn một cách chi tiết cách sử dụng. Đầu tiên là để đo lường nhịp tim của bạn, bạn ần phải đặt một ngón tay trên Digital Crown của Apple Watch và chờ khoảng 30 giây sau đó máy sẽ cho kết quả. Để biết được thời gian bạn đã đặt tay vào núm xoay , thì trên Apple Watch thiết kế một bộ đếm ngược trên cổ tay thông báo cho bạn thời gian chi tiết, cụ thể. Sau khi kết thúc quá trình đo ECG, máy sẽ phân loại nhịp tim của bạn và cho kết quả chẩn đoán dựa trên nhịp tim vừa đo. Nếu im không có gì bất thường nghĩa là  tim bạn đập theo nhịp bình thường. Ngược lại, máy có thể phát hiện sự bất thường trong nhịp tim của bạn thông qua  rung tâm nhĩ đã được phát hiện. Lúc này, Apple sẽ đề nghị bạn đi kiểm tra thêm.

3/ECG được công nhận bởi công tổ chức y tế

ECG trong Apple Watch Series 4 đã nhận được chứng nhận y tế của FDA. Tuy nhiên, người dùng dưới 22 tuổi hoặc những người đã được chuẩn đoán bị rung tâm nhĩ được FDA vẫn khuyến cáo rằng tránh sử dụng tính năng đo điện tâm đồ ECG. Và ECG cũng được khuyên rằng không thể thay thế cho các phương pháp chẩn đoán hoặc điều trị truyền thống. Tính năng ECG hiện chỉ sử dụng cho các chủ sở hữu Apple Watch Series 4 tại Hoa Kỳ và Apple đang chờ đợi để được cung cấp ở các quốc gia khá. Apple vẫn đang nâng cấp để phù hợp đo nhịp tim bằng cảm biến trong thiết bị dành cho các thiết bị Apple Watch Series 1, 2, 3 và 4 

Còn bạn nghĩ sao về tính năng công nghệ ECG tuyệt vời này của Apple dành cho Apple Watch Series 4, hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn về tính năng công nghệ đo nhịp tim mới mẻ này ở phần bình luận phía dưới để mọi người cùng thảo luận và đánh giá nhé!

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn