Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Cách để làm chủ hệ thống 4 camera trên Galaxy A9 2018

Nguyễn Hà Mi07/12/2018 - 10:37

Lượt xem 116

Chiếc smartphone Samsung Galaxy A9 2018 không chỉ sở hữu cấu hình tốt, thiết kế đẹp mà còn có hệ thống 4 camera cực ấn tượng cùng nhiều tính năng khác nhau. Camera luôn là tính năng được nhiều người dùng quan tâm khi lựa chọn smartphone, vậy khi sở hữu một chiếc với 4 camera thì người dùng cần làm chủ hệ thống camera như thế nào?

Giao diện camera đơn giản

Người dùng có thể thay đổi qua lại giữa những chế độ như chụp ảnh thông thường, chụp toàn cảnh, quay phim,... nhờ sự sắp xếp các chế độ chụp rất thông minh của Samsung, chỉnh bằng cách vuốt lên hoặc vuốt xuống trong giao diện camera.

Bạn chỉ cần chọn vào biểu tượng cái cây ở ngay giao diện chính, với 3 cây tượng trưng cho góc rộng, 2 cây góc tiêu chuẩn và 1 cây là chụp cận cảnh (tele) để tận dụng chế độ chụp cận cảnh hoặc ống kính góc rộng.

Một số người dùng cho rằng việc “giấu” tính năng HDR vào thiết lập sâu bên trong camera của Galaxy A9 2018 là một sự bất tiện bởi bật/tắt HDR phải mất nhiều bước hơn. Nhưng ý đồ của nhà sản xuất dường như là “giấu HDR” vì mặc định tính năng HDR sẽ tự khởi động khi chụp trong những điều kiện ánh sáng không thuận, từ đó người dùng sẽ không cần quá bận tâm đến bật/tắt HDR, mọi thứ đều tự động và đơn giản hơn rất nhiều.

Hệ thống 4 camera của Galaxy A9 2018 với camera thường 24MP khẩu độ F/1.7, camera tele 10MP, camera góc rộng 8MP, camera đo khoảng cách có độ phân giải 5MP, không hỗ trợ chống rung quang học OIS, nên để có được những bức ảnh chất lượng cao nhất thì người dùng cần giữ thật chắc tay khi thao tác chụp ảnh, tránh các hiện tượng rung hay nhòe.

Với camera thường

Độ phân giải của camera thường lên tới 24MP, đủ cao để mang đến cho người dùng bức ảnh chi tiết cao trong điều kiện đủ sáng. Camera này ghi lại màu sắc nằm ở mức trung hòa, không quá đâm hay không quá nhạt.  

Khẩu độ của camera là f/1.7, có thể chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng tốt, dễ dàng ghi lại được những bức ảnh với ánh sáng phòng hoặc trong trời tối vẫn đủ chi tiết.

Với tính năng Live Focus - chụp ảnh xóa phông

Galaxy A9 có camera đo chiều sâu với khả năng xóa phông chính xác và người dùng có thể tùy chỉnh mức độ mờ phông nền rất dễ dàng. Tuy nhiên, khả năng xóa phông này không được trang bị cho ống kính tele nên để có thể chụp được bức ảnh với góc chụp xóa phông, chân dung ưng ý nhất thì người dùng sẽ phải di chuyển lại gần chủ thể/mẫu.

Với ảnh tele và góc rộng

Khả năng zoom của camera tele 10MP có thể giúp các thao tác chụp ảnh những chủ thể ở xa trở nên dễ dàng hơn mà vẫn giữ được chất lượng hình ảnh ở mức độ cao nhất có thể.

Còn với camera có góc siêu rộng là 120 độ, độ phân giải 8MP thì có nhiệm vụ chụp nhóm đông người và chụp phong cảnh. Bức ảnh chụp từ camera này cho hiệu ứng cong nhẹ, nếu bạn biết cách tận dụng thì hiệu ứng cong mắt cá sẽ trở thành điểm nhấn cho bức ảnh phong cảnh.

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về cơ chế hoạt động cũng như cách làm chủ dễ dàng hệ thống 4 camera của chiếc smartphone Galaxy A9 2018.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn