Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Giỏ hàng  Đã xem  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Snapdragon 855 chuẩn bị chính thức ra mắt có điểm gì đáng chú ý!

Trần Ngát04/12/2018 - 14:44

Lượt xem 83

Theo thông tin được biết thì chỉ còn một ngày nữa là chip Snapdragon 855 sẽ ra mắt, và mình tổng hợp lại những thông tin về con chip sẽ dùng trong gần như mọi flagship của năm 2019 sắp tới. Được biết thì Hawaii chính là nơi Qualcomm chuẩn bị giới thiệu Snapdragon 855, và chúng tôi sẽ chuyển đến cho bạn những thông tin mới nhất liên quan tới con chip này.

Giống với chip Kirin 980 và Exynos 9820, chip Snapdragon 855 nghe nói sẽ sử dụng một cách tổ chức nhân CPU mới: chia theo cụm (group). Các group này sẽ nằm chung trên một chip và tạo ra một cách chuyển đổi mượt hơn, tốt hơn giữa các yêu cầu rất mạnh, mạnh vừa và yếu.

Kết quả hình ảnh cho Snapdragon 855

Cách Exynos 9820 nhóm các cụm nhân:

Đáng chú ý là nhân CPU này được chia làm 3 cụm: cụm đầu tiên bao gồm 2 nhân M4, có bộ nhớ cache L2 riêng. Cụm thứ 2 bao gồm 2 nhân Cortex-A75 cũng có L2 cache riêng, và cuối cùng là cụm 4 nhân Cortex-A55 tiết kiệm điện. Thiết kế này cho phép Samsung tắt bật các cụm nhân linh hoạt hơn, hiệu quả hơn (tưởng tượng bạn lái xe vào số thì phải vào từ từ, bởi nếu chuyển nhanh sẽ rất giật và cũng là thiết kế từng được MediaTek dùng cho dòng chip Helios X của mình.

Đây là những yếu tố này hứa hẹn Snapdragon 855 hiện nay và sẽ sử dụng năng liệu hiệu quả hơn trong khi vẫn đáp ứng được nhu cầu về sức mạnh cho đủ mọi thể loại nhu cầu của bạn từ chơi game, hay xem video cho đến lướt web nhẹ nhàng hay chat chit, nhắn tin vui vẻ.

Dây chuyền sản xuất mới

Kết quả hình ảnh cho Snapdragon 855

 Phiên bản Snapdragon 845 năm ngoái ra mắt được sử dụng dây chuyền sản xuất 10nm,còn phiên bản năm nay có thể Qualcomm sẽ chuyển sang dây chuyền 7nm. Đồng thời thì việc thu nhỏ dây chuyền sản xuất giúp tăng mật động bóng bán dẫn trên cùng một đơn vị diện tích của chip so với đời trước, tức là chip sẽ mạnh hơn mà không cần tăng kích thước. Bên cạnh đó việc thu nhỏ quy trình sản xuất còn giúp giảm mức độ hao phí năng lượng của bóng bán dẫn giúp giảm nhiệt lượng tỏa ra và giảm điện năng tiêu thụ.

Hiện tại hãng sản xuất Qualcomm này cũng đã có modem LTE sử dụng dây chuyền 7nm rồi, thiết kế sử dụng modem X24, thế nên việc Snapdragon 855 đổi sang 7nm cũng không phải là điều gì quá bất ngờ hiện nay.Có nhân xử lý AI riêng

Kết quả hình ảnh cho Snapdragon 855

Được biết thì để cạnh tranh với các đối thủ như Kirin, Apple A-Series hay thậm chí Exynos 9820, Snapdragon 855 sẽ phải có một bộ xử lý trí tuệ nhân tạo độc lập, đồng thời nó sẽ chạy chung với CPU và chuyên thực hiện những tác vụ về nhận diện hình ảnh, nhận diện gương mặt, AR, VR...

Khi có nhân AI riêng như thế này rồi, đối với ngay cả CPU và GPU đều được giảm tải, việc được xử lý nhanh hơn trong khi tiết kiệm điện hơn. Hãng sản xuất Apple đã làm ra nhân AI rất mạnh và ấn tượng, hi vọng Qualcomm sẽ có hàng nào đó mạng ngang hoặc hơn.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn