Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Giỏ hàng  Đã xem  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

7 Mẹo tuyệt hay để trải nghiệm trên Galaxy A7 (2018)

Mai Thị Hương Ly04/12/2018 - 14:32

Lượt xem 91

Ngoài ưu điểm về cấu hình cao cho hiệu năng mạnh mẽ, Galaxy A9 (2018) sẽ luôn hoạt động ổn định, đem lại trải nghiệm mượt mà dài lâu, khi bạn áp dụng những thủ thuật nhỏ sau đây. Hãy cùng khám phá trong bài viết dưới đây nhé.

Cập nhật lên phiên bản phần mềm (firmware) mới nhất

Thời gian gần đây, đã có phiên bản cập nhật phần mềm mới nhất mang mã hiệu A750GNDXU1ARK6 với dung lượng gần 287MB. Bạn chỉ cần kết nối internet là đã có thể tải về sử dụng.

Theo đó, bản cập nhật này sẽ cải thiện hơn nữa về độ ổn định cho tổng thể hệ thống Android, tăng cường hiệu suất nhằm đem đến cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời hơn nữa. Ngoài ra, A750GNDXU1ARK6 còn nâng cấp phiên bản vá lỗi bảo mật  Samsung lên đến tháng 11/2018 cho Galaxy A7 giống như nhiều mẫu flagship đã ra mắt năm nay.

Chuyển dữ liệu từ cũ sang Galaxy A7 bằng Smart Switch

Smart Switch là ứng dụng do Samsung tự phát triển nhằm dễ dàng chuyển dữ liệu từ điện thoại cũ sang Galaxy A7 bằng kết nối không dây (WiFi), cáp USB hoặc bộ nhớ ngoài (thẻ nhớ microSD, bộ nhớ USB).

Smart Switch hỗ trợ đầy đủ nền tảng quen thuộc hiện nay như: iPhone/iPad, Android, và cả Windows Phone. Sau khi thực hiện các thao tác đúng theo hướng dẫn từ Smart Switch, bạn  có quyền chọn lựa những nội dung dữ liệu để chuyển sang Galaxy A7, chẳng hạn danh bạ, tin nhắn, lịch… rất nhanh chóng và tiện lợi.

Tạo/Đăng nhập tài khoản Samsung Account

Khi sở hữu Galaxy A7, người dùng cần có thêm tài khoản Samsung để sao lưu tất cả dữ liệu cá nhân, nhận ưu đãi từ Galaxy Apps và cũng có thể áp dụng cho cả Quà tặng Galaxy.

Nếu đã có tài khoản Samsung, người dùng vào phần Cài đặt => Cloud và tài khoản => Samsung Cloud, điền thông tin email hoặc số điện thoại cùng mật khẩu, sau đó nhấn vào mục “Đăng nhập” để hoàn tất.

Nếu chưa có tài khoản Samsung, người dùng hãy bấm chọn “Tạo tài khoản” tại giao diện “Samsung Cloud” rồi cung cấp email, mật khẩu và các thông tin cơ bản khác.

Sau khi đăng ký tài khoản xong, bạn nhớ kiểm tra email đã dùng đăng ký để tìm, mở thư xác nhận của Samsung. Khi mở mail, bạn hãy bấm vào mục “Xác thực tài khoản”, hoặc nhấn vào đường link để kích hoạt tài khoản Samsung và sử dụng trên Galaxy A7.

Tùy chỉnh thanh (dải phím) điều hướng

Galaxy A7 cho phép ẩn hoàn toàn dải phím điều hướng trên màn hình, thay thế bằng thao tác qua cử chỉ với tên gọi “Thao tác toàn màn hình” nhằm tối ưu diện tích hiển thị nội dung.

Nếu kích hoạt “Thao tác toàn màn hình” cùng tính năng “Gợi ý cử chỉ”, màn hình phía dưới sẽ xuất hiện 3 dấu gạch ngang đại diện cho các phím Đa nhiệm, Trang chủ và Trở về.

Nếu như mới chuyển từ điện thoại thương hiệu khác sang Galaxy A7, bạn hoàn toàn có thể thay đổi thứ tự các phím Đa nhiệm, Trang chủ và Trở về để cho thao tác điều hướng cũng như trải nghiệm thuận tiện hơn.

Thiết lập bảo mật và mở khoá

Galaxy A7 có nhiều tính năng bảo mật, mở khóa màn hình, chẳng hạn hình vẽ, mật khẩu, mã PIN… nhằm phù hợp với từng “gu” riêng của mỗi người dùng.

Trong số đó, Galaxy A7 có kiểu mở khóa bằng cảm biến vân tay một chạm bố trí ở cạnh bên phải cùng cơ chế nhận dạng khuôn mặt vốn đang được người dùng rất yêu thích nhờ thao tác đơn giản, đồng thời còn nhận diện nhanh trong tích tắc với độ chính xác rất cao.

Cài đặt tính năng Always On Display

Always On Display là tính năng rất hữu ích cho điện thoại Samsung nói chung, và Galaxy A7 nói riêng,  giúp màn hình luôn hiển thị thông tin cơ bản về ngày, giờ, trạng thái pin, thông báo… nhưng chỉ tiêu tốn pin rất ít. Người dùng có thể kích hoạt Always On Display trên Galaxy A7 bằng cách chọn biểu tượng Cài đặt => Màn hình khóa => Always On Display. Ngoài ra, người dùng có thể kích hoạt nhanh Always On Display từ thanh Thông báo tương tự như kiểu tắt hoặc mở nhanh kết nối WiFi.

Thiết lập và thủ thuật khác

Thời điểm hiện tại, hầu hết ứng dụng Android phổ biến đã tương thích với màn hình tỉ lệ 18.5:9 của Galaxy A7. Tuy nhiên, một số phần mềm hoặc khác có thể vẫn chưa hỗ trợ màn hình Galaxy A7 khiến cho nội dung hiển thị chưa chuẩn, xuất hiện dải viền màu đen trên và dưới màn hình. Nếu gặp tình trạng này, Galaxy A7 sẽ tự động kích hoạt sẵn tính năng Ứng dụng toàn màn hình cho các phần mềm và trò chơi đã cài đặt.

Ngoài ra, người dùng còn có thể chủ động thiết lập tính năng này bằng cách vào phần Cài đặt => Màn hình => Ứng dụng toàn màn hình => bật hoặc tắt các phần mềm và trò chơi cần hiển thị toàn màn hình.

Galaxy A7 tích hợp sẵn Thư mục bảo mật cho khả năng tạo ra thêm không gian riêng thứ 2 hoàn toàn riêng biệt, giúp dữ liệu cá nhân của người dùng luôn được an toàn nhất. Vì đây là cơ chế bảo mật cao cấp, người dùng cần nhập đúng mật khẩu, mã PIN, mẫu hình hoặc vân tay đã thiết lập trước đó mới có thể truy cập và thao tác được các dữ liệu bên trong Thư mục bảo mật.

Hy vọng rằng, với những thao tác cực đơn giản này, những ai đang sở hữu chiếc smartphone A7 (2018) này sẽ có thể sử dụng thiết bị này một cách thông minh hơn, hữu ích hơn.

 

Từ khóa

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn