Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Giỏ hàng  Đã xem  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Bạn đã biết cách sạc Pin điện thoại để kéo dài thời lượng Pin chưa?

Trần Ngát29/11/2018 - 22:03

Lượt xem 98

Đối với việc bạn sạc pin cho các được rất nhiều người dùng quan tâm. Hãy nắm vững 4 lưu ý trong bài viết để sạc thiết bị của bạn đúng cách sau đây nhé.

Sử dụng bộ sạc gốc

Sạc pin thế nào cho đúng để pin không bị chai?

Trong một vài năm trước, đối với hầu hết các đều có bộ sạc 1 hoặc 2A và có tốc độ sạc giống hệt nhau. Với thời gian trôi qua, các công nghệ sạc độc quyền ngày càng xuất hiện nhiều và bộ sạc đi kèm trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Việc bạn Sử dụng bộ sạc gốc là cách tốt nhất để đảm bảo công suất điện đi vào pin chuẩn nhất theo như tính toán của nhà sản xuất và giúp cho pin của bạn an toàn hơn.


Đừng lo về công nghệ sạc nhanh

Kết quả hình ảnh cho sạc pin

Các bạn cần biết rằng công nghệ sạc nhanh hiện tại là không có ảnh hưởng tới pin. Ví dụ như đối với Find X có pin được chia làm 2 khối 1.700 mAh đồng thời nó có thể sạc độc lập để điều chỉnh nhiệt độ tốt hơn. Hoặc OnePlus, một phần công suất bộ sạc sẽ đi trực tiếp vào điện thoại và một phần sạc vào pin để tránh trường hợp bạn sử dụng trong lúc sạc làm nhiệt độ thiết bị tăng quá cao. Do đó, các công nghệ sạc nhanh hiện tại là rất an toàn. Nó vượt trội hơn các thế hệ sạc nhanh đầu tiên dễ gây vấn đề quá nóng cho thiết bị.Hiện nay tiêu chuẩn sạc rất khó làm cho điện thoại trở nên quá nóng khi sạc nhanh. 


Bỏ đi các thói quen sạc cũ

Kết quả hình ảnh cho sạc pin

Một trong những câu hỏi thường gặp nhất đối với nhiều người dùng khi là:

  • Có nên sạc điện thoại mới mua 8 giờ trước khi sử dụng không?
  • Có nên sạc điện thoại đầy pin rồi mới rút sạc ra không?
  • Có thể sạc điện thoại vào ban đêm không?

Tất cả câu trả lời cho những câu hỏi trên là: Không! Công nghệ pin hiện tại đã tốt hơn nhiều và sẵn sàng để sử dụng ngay khi bạn "unbox" điện thoại mới. Nó sẽ ổn định trong vài ngày sử dung sau đó. Bạn không nên để xuống quá thấp dưới 25% và không cần sạc pin đầy 100% rồi mới ngắt bộ sạc. Phạm vi tối ưu để sạc là từ 25% cho tới 80% và bạn có thể rút sạc ra bất cứ lúc nào mà không phải lo lắng về chu kỳ sạc làm ảnh hưởng tới tuổi thọ pin.

Cuối cùng, bạn cũng có thể thoải mái để sạc điện thoại qua đêm mà không cần lo lắng. Các nhà sản xuất thiết kế để khi pin đạt 100% sẽ không tiếp tục sạc. Mặc dù có một chu kỳ nạp-xả nhỏ qua đêm, nhưng điều đó sẽ không phải là một tác động lớn đến bạn tuổi thọ pin.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn