Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Cần chú ý điều gì trước khi chọn mua smartphone?

Vân Anh29/11/2018 - 20:39

Lượt xem 84

Việc chọn mua một chiếc smartphone cần nhiều sự chú ý và tìm hiểu, nhằm tìm mua được cho mình một sản phẩm ưng ý, thích hợp và chất lượng. Vậy liệu bạn đã chuẩn bị kỹ cho mình những bước quan trọng trước khi lựa chọn và mua ? Hãy cùng xem những tiêu chí cần quan tâm khi bạn mua smartphone nhé.

Trí tuệ nhân tạo (AI)

Chip AI có lẽ được nhìn nhận và phát triển rầm rộ trong suốt 2018. Đây là con chip đã được sử dụng trên các dòng thông minh như iPhone XS Max, hay Pixel 3 XL và cả những model smartphone thuộc phân khúc tầm trung như mẫu F9. Bên cạnh đó, Chip AI cũng sở hữu một sức mạnh tính toán cực kỳ nhanh, do đó có thể giúp người dùng smartphone giải quyết nhanh chóng được nhiều tác vụ cùng một lúc dù cho có phức tạp đến đâu, với các tính năng đặc biệt như nhận diện giọng nói và khuôn mặt, thực hiện dịch sang ngôn ngữ hoặc cả tìm kiếm các thông tin.

Màn hình có hỗ trợ HDR

Trước hết, HDR là tên viết tắt của hệ thống dải màu tương phản động mở rộng High Dynamic Range. Nếu được tích hợp đầy đủ công nghệ HDR này, thì nó sẽ có  khả năng hiển thị tuyệt vời, với độ sáng và độ tương phản cũng cao hơn. Hơn nữa, trong trường hợp có các cảnh phim tối, HDR sẽ hỗ trợ người dùng có thể nhìn thấy rõ hơn các chi tiết và nhân vật, chứ không phải mảng xám mờ.

Hiện nay, những dòng smartphone đã được trang bị loại màn hình HDR này bao gồm các mẫu như: iPhone XS Max, Galaxy Note9, V40 ThinQ.

Trang bị chuẩn chống nước/bụi IP

Trước hết, IP là một tiêu chuẩn phân loại cũng như xếp hạng cấp bảo vệ trong tính năng chống bụi và nước được tích hợp trên các smartphone. Đặc biệt, đây là tiêu chuẩn đã được công bố bởi Ủy ban Kỹ thuật Điện tử Quốc tế.

Cụ thể hơn, cấp IP ở trên điện thoại gồm có hai chữ số, với chữ số thứ nhất chỉ rõ tiêu chuẩn chống bụi, nó được đi từ số 0 (nghĩa là không bảo vệ) cho đến số 6 (nghĩa là có thể hoàn toàn chống lại các loại bụi). Trong khi đó, chữ số thứ hai chỉ rõ khả năng chống lại nước của điện thoại, được bắt đầu từ con số 0 (nghĩa là không bảo vệ), cho tới số 8 (nghĩa là bảo vệ được cả khi điện thoại ngâm nước ở dưới độ sâu khoảng hơn 1 m). Đối với các mẫu smartphone hiện tại, chuẩn IP68 hiện đang là chuẩn cao nhất. Bạn cũng có thể nhắn tin ngay cả dưới trời mưa đẫm nước mà chả hề phải lo tới việc hỏng máy, hoặc thậm chí là chụp ảnh được ở trong bể bơi. Hiện tại, trên thị trường có các model đang được hỗ trợ chuẩn IP68 như iPhone XS Max, Galaxy Note9 rất ấn tượng.

Tốc độ sạc của điện thoại

Các nhà sản xuất hiện nay không chỉ tăng dung lượng pin cho các mẫu smartphone, mà họ còn tích hợp thêm cả công nghệ sạc nhanh nữa, hỗ trợ người sử dụng có thể tiết kiệm được thêm thời gian khi sạc pin.

Hơn nữa, tốc độ sạc của điện thoại còn phụ thuộc chủ yếu vào việc rằng nó có sẵn công nghệ sạc nhanh hay là không. Bên cạnh đó, nguồn điện dùng cho sạc pin cũng phải đảm bảo được điện áp đầu ra cao, nhằm sạc được nhanh hơn. Hiện nay trên thị trường đang có các loại công nghệ sạc nhanh mà có lẽ phổ biến với đa số người dùng như Quick Charge của Qualcomm, và cả VOOC Flash Charge đến từ Oppo.

Nhìn chung, để lựa chọn mua được cho mình một chiếc smartphone ấn tượng, thích hợp, và đảm bảo chất lượng cũng như các tính năng có ích, những thông tin và tiêu chí trên đây sẽ mang tới cho bạn những điều cần cân nhắc khi mua.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn