Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Xiaomi Mi A2: Camera xuất sắc trong tầm giá 6 triệu

Lương Thu Hoài27/11/2018 - 18:16

Lượt xem 90

Xiaomi Mi A2 sở hữu cụm camera kép có thông số phần cứng ấn tượng khi đều là những cảm biến chất lượng từ Sony.

Xiaomi Mi A2 là chiếc  có hiệu năng mạnh nhất trong tầm giá 6 triệu đồng. Tuy nhiên bên cạnh hiệu năng thì Mi A2 còn sở hữu camera xuất sắc, đặc biệt là cụm camera kép mặt sau. Với những cảm biến chất lượng từ Sony, Xiaomi đang thực sự quyết tâm trong việc cải thiện chất lượng camera, họ muốn chứng minh điện thoại Xiaomi không chỉ mạnh về cấu hình. Kết quả của sự nỗ lực này ra sao, bạn sẽ biết ngay sau đây qua bài đánh giá chi tiết camera Xiaomi Mi A2.

Ứng dụng camera

Trước khi đi vào chất lượng ảnh chụp thực tế của Xiaomi Mi A2, chúng ta sẽ nói qua về ứng dụng chụp hình mặc định trên máy. Về cơ bản, ứng dụng camera Mi A2 khá quen thuộc khi nó giống với các hãng khác trên thị trường. Bạn có thể vuốt để chuyển qua lại các chế độ chụp, trong đó chế độ cuối cùng là chế độ Thủ công, cho phép chỉnh tay mọi thông số trước khi chụp.

Ứng dụng camera mặc định trên Mi A2 hoạt động rất ổn khi tốc độ chụp nhanh, không bị treo hay khởi động lại như một số khác. Đây là một đặc điểm nhỏ nhưng rất quan trọng khi nó không gây cho bạn khó chịu trong quá trình chụp hình.

Thông số phần cứng

Chúng tôi khá bất ngờ về thông số phần cứng của cụm camera kép trên Xiaomi Mi A2. Xiaomi sử dụng cảm biến chính là Sony IMX486, độ phân giải 12MP, kích thước điểm ảnh 1.25um và cảm biến phụ là Sony IMX376, độ phân giải 20MP, công nghệ ghép điểm ảnh 4 trong 1 2.0 um. Đặc biệt, cả hai cảm biến này đều có khẩu độ lớn f/1.75. Với những cảm biến chất lượng từ Sony, Xiaomi Mi A2 mang lại nhiều kỳ vọng về chụp ảnh, đặc biệt là chụp đêm khi cả khẩu độ lẫn kích thước điểm ảnh đều rất lớn.

Chất lượng ảnh chụp

Không có gì bất ngờ khi ảnh chụp ban ngày của Xiaomi Mi A2 rất ổn. Những cảm biến có mặt trên Mi A2 đều xuất sắc và mang lại khả năng cân bằng trắng, độ tương phản tuyệt vời. Nên để chế độ HDR tự động, máy sẽ đo sáng và bật HDR khi cần thiết. Các bức ảnh dưới đây đều chụp bằng chế độ HDR tự động và bạn có thể thấy được kết quả rất ấn tượng. Những vùng sáng tối được thể hiện rõ ràng, màu sắc chính xác và nước ảnh nhẹ nhàng rất dễ chịu. Khó có thể tin đây là ảnh chụp từ một chiếc điện thoại trong tầm giá 6 triệu đồng.

Ảnh chụp thiếu sáng

Xiaomi Mi A2 tiếp tục hoàn thành tốt ở trong điều kiện thiếu sáng, đúng như những gì chúng ta mong đợi từ khẩu độ lớn. Số lượng chi tiết được ghi lại rất lớn, ít nhiễu và màu sắc không có hiện tượng bị biến dạng dưới ánh đèn. Tất nhiên khi bạn phóng to ảnh lên thì độ nét không được như ban ngày nhưng những bức ảnh này hoàn toàn đủ chất lượng để đưa lên mạng xã hội. Rõ ràng so với các đối thủ trong tầm giá thì ảnh thiếu sáng của Xiaomi Mi A2 tốt hơn hẳn. Ánh đèn, màu sắc nền trời đều được tái hiện một cách chân thực, nước ảnh sáng dù là chụp trong điều kiện đêm tối.

Ảnh chụp chân dung

Ảnh chụp chân dung xóa phông của Xiaomi Mi A2 rất ổn khi làm mờ chính xác và rõ nét, kể cả những phần viền khá phức tạp. Ưu điểm của ảnh chụp xóa phông Mi A2 là không những xóa phông chính xác, máy còn xóa phông được chủ thể cự ly xa hơn so với những chiếc điện thoại camera kép thông thường. Dù là bạn chụp người hay vật thì máy cũng làm tốt nhiệm vụ.

 

 
 

Kết luận

Tổng quan lại, camera của Xiaomi Mi A2 chắc chắn tốt hơn so với những gì chúng ta mong đợi trong tầm giá. Đây là một bước tiến vượt bậc về chụp ảnh của điện thoại giá rẻ Xiaomi, kể cả khi so với những smartphone ra mắt trong năm nay như Xiaomi Redmi Note 5 hay Redmi Note 6 Pro. Kết hợp thêm hiệu năng cực đỉnh, Xiaomi Mi A2 xứng đáng là chiếc điện thoại nên mua trong tầm giá 6 triệu đồng.

Những tín đồ selfie còn chờ gì nữa mà không nhanh tay sở hữu ngay một chiếc điện thoại Xiaomi Mi A2. Nếu bạn có lựa chọn khác, hãy cho tôi biết ý kiến của bạn ở phần bình luận dưới bài viết này nhé.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn