Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Tiêu chí chọn laptop mỏng nhẹ, đẹp, chuẩn

Lại Minh Đức25/11/2018 - 21:59

Lượt xem 96

Hiện nay, xu hướng laptop đang rất thịnh hành và được rất nhiều người dùng yêu thích. Vậy làm thế nào để khi đi mua laptop, bạn có thể chọn được những mẫu mỏng nhẹ mà vẫn đảm bảo hiệu năng? Bài viết sẽ điểm qua một số tiêu chí khi đi chọn mua laptop.

Thiết kế thẩm mỹ và chất liệu

Đa phần smartphone hiện nay không có quá nhiều khác biệt nhưng bạn nên chú ý tời chất liệu cấu thành những chiếc laptop này. VỎ máy kim loại sẽ giúp sản phẩm sang trọng hơn là vỏ máy nhựa đồng, đồng thời cũng bảo vệ máy tốt hơn. Có một điều là kim loại sẽ khiến sản phẩm của bạn nặng hơn và giá cả cũng "chát" hơn.

Trọng lượng và kích thước

Laptop được tối ưu về độ mỏng nhẹ thì trọng lượng chắc chắn cũng sẽ được giảm tối đa. Trọng lượng phù hợp nhất đói với người sử dụng là dưới 2kg; có một số mẫu laptop đặc biệt chỉ có trọng lượng khoảng 900g.

Độ phân giải màn hình

Trên các mẫu laptop hiện nay, các nhà sản xuất đã làm viền mà hình gọn đi khá nhiều. Điều này vừa giúp máy trông đẹp hơn, thanh thoát hơn mà vẫn có thể thoải mái trải nghiệm.

Độ phân giải màn hình và tấm nền là yếu tố cần lưu ý khi đi mua máy. Độ phân giải càng cao, tấm nền tốt sẽ đem lại hình ảnh và trải nghiệm càng chất lượng.

Cấu hình laptop

Các dòng laptop mỏng nhẹ thì thường có thiên hướng chú trọng về thiết kế hơn là cấu hình. Chính vì thế, người dùng cần cấu hình mạnh mẽ để xử lý công việc thì cần xem xét kỹ lưỡng vấn đề này. Có 3 thông số chính mà bạn nên chú ý khi đi mua đó chính là vi xử lý, RAM và ổ cứng.

Với vi xử lý, bạn nên chọn các mấu laptop có các dòng chip đời mới với công nghệ cao. RAM thì tối thiểu cũng nên ở mức 4 GB còn ổ cứng hiện nay nhà sản xuất thường sử dụng cả ổ SSD và HDD. Với những người dùng yêu cầu xử lý đồ họa cao thì phải để ý tời card đồ họa. Những người thường xuyên chơi game hay thiết kế phần mềm thì nên chọn các loại card rời.

Pin

Những mẫu laptop mỏng nhẹ thì đồng nghĩa là sẽ có viên pin nhỏ, dung lượng thấp; do đó, các mẫu này sẽ được tích hợp con chip có công nghệ tích kiệm điện. Thực ra, đây cũng không phải là yếu tố quan trọng bởi vì bạn có thể mang theo sạc. Nhưng có khuyến cáo là nên chọn các laptop có CPU dòng U tiết kiệm điện.

Trên đây là các lưu ý khi đi mua các sản phẩm laptop với thiết kế mỏng nhẹ, đẹp mà bạn cần chú ý. Hy vọng bạn đã có những thông tin cần thiết để chọn ra sản phẩm phù hợp nhất. Hãy đến với vatgia.com để có thể tham khảo nhiều loại laptop khác nhau.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn