Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Giỏ hàng  Đã xem  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Tiêu chí lựa chọn sạc dự phòng

Lê Minh Huyền22/11/2018 - 20:32

Lượt xem 103

là một loại sản phẩm đang rất hot trên thị trường hiện nay bởi tính tiện ích của nó khi hỗ trợ bạn thoải mái sử dụng thiết bị di động mà không cần phải lo về vấn đề pin. 

sac du phong xiaomi

Tại sao các bạn nên có một cục sạc dự phòng

Ngày nay việc sử dụng smartphone đã trở nên rất phổ biến. Nam, nữ, già, trẻ, lớn, bé hầu như ai cũng dùng. Các công nghệ liên quan tới smartphone tiến bộ vượt bậc không ngừng như màn hình, bộ vi xử lý, ram… tuy nhiên có một thứ liên quan tới smartphone hiện nay lại phát triển vô cùng ì ạch, đó chính là công nghệ pin. Hai loại pin phổ biến hiện nay là pin Li-Ion và Li-po đều có những nhược điểm chết người đó là dung lượng không cao và phụ thuộc vào kích thước, vì thế cho nên nếu muốn nhỏ gọn thì pin lại thấp, còn dung lượng kha khá xíu thì phải điện thoại lại to và nặng nề, nhưng cùng lắm cũng chỉ đủ dùng 2-3 ngày là kịch kim.

Cũng chính vì thế mà có một giải pháp tình thế cho vấn đề trên, đó là sạc dự phòng. Chỉ cần mang theo bên mình là bạn có thể sạc bất cứ lúc nào, bất cứ nơi nào bạn muốn.

Related image

Sạc dự phòng, chọn loại nào?

Dung lượng sạc dự phòng:
Đối với mình tối thiểu là nên chọn 10.000 mAh, các bạn thích nhỏ gọn thì chọn loại khoảng 5200mAh, tuy nhiên không dùng được lâu, chỉ thích hợp với người ít dùng, chỉ dùng khi thật sự cần thiết. Bạn nào xài dữ hơn nữa thì mua loại 20.000 mAh, dùng thoải mái, khỏi lăn tăn, tuy nhiên giá tiền cũng sẽ cao hơn.

Tốc độ sạc của sạc dự phòng:
Theo mình đây là một yếu tố rất quan trọng, bởi lý do mình hay dùng theo kiểu vừa sạc vừa dùng, đối với một số cục sạc loại cũ của Xiaomi hay Romoss không có hỗ trợ chế độ sạc nhanh thì quả thực khi vừa sạc vừa dùng thì pin không tăng lên, tức chỉ đủ để duy trì sự sống của điện thoại thôi, còn mấy con hỗ trợ sạc nhanh chuẩn QC 2.0 hoặc 3.0 thì tốc độ sạc sẽ nhanh hơn đồng thời.

Image result for sạc dự phòng

Công nghệ pin sạc dự phòng:
Có 2 loại pin hay dùng hiện nay là pin Li-Ion và pin Li-Po. Li-ion là công nghệ pin cũ hơn nhưng vẫn rất phổ biến, nhược điểm của loại này là kích thước lớn và mau chai pin hơn vì thế sạc dự phòng dùng pin Li-Ion thường sẽ có giá rẻ hơn.

Thương hiệu sạc dự phòng:
Thương hiệu thì đi đôi với chất lượng, tuy nhiên hàng thương hiệu không nổi tiếng chưa chắc là không có chất lượng nhé.

Image result for sạc dự phòng

Một số thương hiệu sạc dự phòng nên mua lúc này Mili power (hàng Mỹ, đắt lòi mắt nhưng rất chất lượng), Anker (hàng Mỹ, chất lượng cao, giá không quá đắt),Aukey ( Hàng Đức, hình như Tàu đã mua lại, tuy nhiên chất lượng cũng rất tốt, giá cả phải chăng), Hoco, Xiaomi (Hàng Trung Quốc, chất lượng khá tốt, giá tốt),Remax, Romoss (Hàng Trung Quốc,chất lượng khá, giá tốt).

Các yếu tố khác như thiết kế, màu sắc, kích thước của sạc dự phòng…
Về thiết kế  thì tùy mỗi cá nhân thôi, vì mỗi người mỗi sở thích. Còn về kích thước của sạc dự phòng thì thường  pin dung lượng càng nhỏ thì kích thước càng nhỏ, cùng dung lượng thì pin Li-po có xu hướng nhỏ hơn pin Li-Ion.

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn sạc dự phòng. Dưới đây là một vài mẫu sạc để bạn tham khảo.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn