Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Giỏ hàng  Đã xem  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Camera của iPhone XS liệu có vượt mặt được Google Pixel?

Lê Minh Huyền19/11/2018 - 15:44

Lượt xem 80

Tính năng camera thường được nhắc đến như một công cụ để iPhone đuổi kịp đối thủ trực tiếp Google Pixel, sau buổi ra mắt hoành tráng của iPhone XS, XS Max và RS mới đây.

Trong lễ ra mắt hoàng tráng vừa được Apple tổ chức, Giám đốc Marketing Phil Schiller đóng vai trò dẫn dắt và giới thiệu về công nghệ camera cũng như giải thích những cải tiến. Năm nay, cụm từ được Schiller dùng cho iPhone XS chính là "một kỷ nguyên mới của nhiếp ảnh".

Nhưng cái thời mà Apple cho các đối thủ Android hít khói đã qua từ lâu. Cách thức tiếp cận mới mẻ với nhiếp ảnh điện toán mà Google triển khai cho dòng sản phẩm Pixel đã đem lại lợi thế trong lĩnh vực chất lượng hình ảnh thuần túy, trong khi những cái tên như Samsung Galaxy S9 Plus hay P20 Pro lại nổi trội trong điều kiện ánh sáng yếu. Liệu iPhone XS theo kịp với camera của mình?

Thay đổi về phần cứng

Cập nhật phần cứng lớn nhất của năm 2018 là cảm biến 12 megapixel mới mẻ và lớn hơn. Khác với lần trước Apple tuyên bố cảm biến của và X lớn hơn 7 nhưng trên thực tế điều đó không hoàn toàn đúng khi tầm ngắm và tiêu cự của ống kính không hề thay đổi, chiếc iPhone XS có kích cỡ pixel được tăng lên, hứa hẹn sẽ có thay đổi rõ ràng. Camera chính của thiết bị này có Pixel 1.4 µm, lớn hơn mức 1.22µm của và tương đương Google Pixel 2. Đây là lần đầu tiên Apple tăng kích cỡ pixel kể từ . Tuy vậy, phần cứng lại không có thay đổi gì nhiều so với iPhone X.

Tính năng nổi trội

Apple tuyên bố đèn flash True Tone cũng được cải thiện nhưng không công khai chi tiết, còn camera selfie được giữ nguyên. Các kỹ thuật nhiếp ảnh điện toán và phần mềm chỉnh sửa cũng đóng vai trò tương tự nhằm đặt được những bức ảnh tuyệt vời từ các ống kính bé nhỏ trên smartphone.

Related image

Chip A12 Bionic được thiết kế với mục tiêu này, khi Apple trực tiếp kết nối bộ xử lý tín hiệu hình ảnh tới Neural Engine, bộ phận trong chip thiết kế riêng cho máy học và AI. A12 là chip xử lý 7-nanometer đầu tiên được đưa vào smartphone trên thế giới nhằm đạt được hiệu suất cao hơn, dù Apple tuyên bố tốc độ xử lý chỉ tăng 15% so với chip A11.

Một cập nhật quan trọng khác chính là cách xử lý bokeh hay chất lượng của các vùng out nét trong một bức ảnh, được Apple đưa ra sau khi nghiên cứu các camera và ống kính cao cấp hướng tới độ chân thực của hiệu ứng bokeh trong các bức chân dung. Và một tính năng mới có tên Depth Control cho phép người dùng điều chỉnh độ mờ của ảnh chụp với nhiều khẩu độ khác nhau. Tính năng tương tự đã xuất hiện trên các khác như và dòng iPhone cũ bởi các ứng dụng cung cấp bởi bên thứ ba.

Apple cũng giới thiệu một tính năng nhiếp ảnh điện toán mới mang tên Smart HDR, cái tên gần giống với HDR+ của Google Pixel. Trên thực tế thì đây là hai công nghệ khác nhau với Google kết hợp nhiều tấm ảnh thiếu sáng còn Apple lại sử dụng kỹ thuật tăng sáng để chộp lấy chi tiết bóng đổ.

HRR+ là lợi thế cạnh tranh chủ yếu của Google, từ đó kết quả mà Smart HDR đem lại có thể chính là nhân tố quyết định phần thắng trong cuộc đua giữa iPhone XS và Pixel. Kể cả khi chất lượng hình ảnh cơ bản là ngang nhau, sự nâng cấp mà XS nhận được là vô cùng quan trọng và đáng chú ý đối với người dùng iPhone.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn