Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Bàn phím BPhone 3 có ưu điểm này khiến các smartphone khác phải chào thua

Hoàng Mai Diệp Linh15/11/2018 - 10:13

Lượt xem 104

Nhiều người nói bàn phím của Bphone 3 như một bản sao chép của iPhone, tuy nhiên việc sao chép đó cũng không hẳn là một điều xấu.

Bphone 3 sở hữu một thiết kế tràn đáy với cạnh dưới rất mỏng. So với nhiều Android với phần "cằm" ở dưới, thiết kế của Bphone 3 quả là mới lạ và khác biệt. Tuy nhiên, sự khác biệt ấy cũng tạo ra một vấn đề khiến tôi phải lo lắng về Bphone 3, mà cụ thể ở đây là về bàn phím. 

Trên - smartphone đầu tiên với "cằm" mỏng, Apple đã không đặt bàn phím ở sát cạnh đáy như những chiếc máy khác. Thay vào đó, hãng chừa ra một khoảng trống, và khoảng trống này chỉ để đặt phím thay đổi ngôn ngữ. 

Xét về mặt thẩm mỹ, đây có vẻ không phải là một điều tốt. Tuy nhiên, xét về mặt trải nghiệm sử dụng, đây lại là một thiết kế rất hợp lý. Khi người dùng cầm điện thoại, nếu bàn phím được đặt sát mép màn hình, họ sẽ gặp khó khăn trong việc rướn ngón tay đến các ký tự ở dưới, trong đó đặc biệt là phím dấu cách. 

Bphone 3 cũng có thiết kế viền dưới mỏng như iPhone X, và may mắn thay, BKAV cũng đã học hỏi Apple và mang đến cho BOS một bàn phím hệt như iOS. Có thể bạn cho rằng BKAV đã sao chép ý tưởng của Apple, tuy nhiên điều đó không thật sự quan trọng, mà quan trọng là trải nghiệm của người dùng ra sao. Và, bàn phím của Bphone 3 đã thật sự khiến tôi cảm thấy hài lòng.

Không chỉ cho cảm giác gõ tốt, bàn phím của Bphone 3 còn tận dụng được khoảng trống ở dưới một cách rất thông minh. Thay vì tạo ra một khoảng trống vô dụng, BKAV đã tận dụng nó để hiển thị các Emoji dựa trên từ mà người dùng đang soạn thảo. Tiện đấy chứ!

Tôi thật sự cảm thấy "nhớ" bàn phím của Bphone 3 khi chuyển sang sử dụng một thiết bị khác, cụ thể là Mate 20 Pro. Đây là một chiếc máy với viền dưới cũng rất mỏng, và khi bật chế độ thao tác bằng cử chỉ vuốt, bàn phím mặc định của máy (SwiftKey) được đặt ở sát mép dưới. Điều này khiến tôi gặp rất nhiều khó khăn trong việc nhập ký tự và khiến tôi không thể gõ nhanh bằng các thiết bị khác. 

Tôi đã thử cài đặt bộ gõ của BKAV vào chiếc máy này, tuy nhiên rất tiếc là nó lại không có khoảng trống ở dưới như Bphone 3. Ngoài ra, tôi cũng đã thử tìm kiếm rất nhiều phần mềm bàn phím bên thứ ba khác, tuy nhiên chưa một phần mềm nào có tùy chọn đẩy bàn phím lên cao như của Bphone 3.

Với việc trên thị trường chưa có nhiều máy Android "cằm" nhỏ, một số lại vẫn có thanh điều hướng ở dưới, đây là một vấn đề mà có lẽ chưa nhiều người gặp phải. Nhưng, khi mà công nghệ màn hình phát triển và ngày một nhiều mẫu máy với viền dưới mỏng ra đời, các nhà sản xuất cũng vì thế mà cần lưu tâm đến khía cạnh rất quan trọng này của trải nghiệm người dùng.

Rõ ràng, dù gây ra nhiều tranh cãi kể từ khi ra mắt phiên bản đầu tiên nhưng chúng ta không thể phủ nhận được những cố gắng, nỗ lực của nhà sản xuất BKAV trong việc nâng cao trải nghiệm của người dùng. Hãy cùng ủng hộ sản phẩm của Việt Nam các bạn nhé!

 

Từ khóa

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn