Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Camera của Pixel 3 có gì nổi bật?

Mai Thị Hương Ly05/11/2018 - 17:51

Lượt xem 81

Nếu bạn là người đam mê nhiếp ảnh, hay đơn giản là bạn thích chụp ảnh, thì Google Pixel 3 là một sản phẩm bạn không thể bỏ qua. Google Pixel 3 sẽ tái định nghĩa chụp ảnh trên smartphone.

Camera

Với thiết kế camera của bộ đôi smartphone Pixel 3 và Pixel 3 XL những bức ảnh của bạn sẽ còn đẹp hơn cả những hình ảnh được chụp bởi Pixel và Pixel 2, vốn đã được coi là những smartphone chụp ảnh đẹp nhất hiện nay.

Camera của bộ đôi này không hề thua kém flagship iPhone XS của Apple dù chỉ có một ống kính phía sau. Nó thậm chí không cần dùng ống kính phụ để chụp được một bức ảnh xóa phông đẹp, không hề phụ thuộc vào đèn flash khi chụp ảnh thiếu sáng. Bộ đôi smartphone này cho phép bạn chụp được những kiểu ảnh RAW, cho bạn thỏa sức sáng tạo của mình.

Tất cả những khả năng ưu việt của chiếc smartphone này xuất từ một lĩnh vực có tên là nhiếp ảnh điện toán.

Super Res Zoom

Tính năng zoom số thường không cho phép bạn “phóng to và làm nét” mà không bị vỡ ảnh. Do đó mà hiện nay, người ta chú ý tập trung vào giải pháp zoom quang học cao cấp và tiên tiến hơn. Giải pháp này đã được áp dụng tại các hãng lớn như Apple, Samsung và Electronics. Trong khi đó, tính năng này trên pixel 3 được gọi là Super Res Zoom. Phương pháp này giúp chất lượng hình ảnh từ một camera duy nhất trên pixel 3 “gần tương đương”  với camera thứ hai khi zoom quang học 2X, Levoy cho hay.

Ngay khi bạn bắt đầu chụp ảnh, Super Res Zoom sẽ thu thập thông tin. Nó sẽ gộp nhiều bức ảnh lại với nhau, sau đó tính toán sự di chuyển của tay bạn nhằm mục đích di chuyển chiếc sao cho phù hợp để thu thập các các dữ liệu màu đỏ, xanh lá và xanh dương cho các thành phần trong bức ảnh. Pixel 3 còn sử dụng hệ thống chống rung quang học bên trong nếu chiếc điện thoại của bạn được cố định trên tripod để giả lập sự lung lay của khung cảnh.

 Super Res Zoom ở Pixel 3 sẽ không hoạt động với video. Nên nếu bạn muốn có độ chi tiết, thì camera thứ hai sẽ đáng giá hơn.

Quá trình xử lý file RAW mới

Pixel 3 cung cấp quá trình  xử lý file RAW mới để đảm bảo hình ảnh linh hoạt hơn.

Các hãng đã có thể khám phá ra một sức mạnh trong chụp ảnh mới từ hơn một thập kỉ trước với định dạng ảnh thô (RAW) từ máy ảnh. Định dạng này cho phép bạn lấy dữ liệu trực tiếp từ cảm biến mà không cần thêm bất cứ quá trình xử lý nào cả. Chiếc smartphone Pixel 3 của Google cũng có thể làm điều tương tự trên điện thoại.

Từ năm 2014, điện thoại Android đã có khả năng chụp các bức ảnh raw, từ khi google hỗ trợ thêm định dạng ảnh DNG  giúp ghi lại các dữ liệu  chưa xử lý. Nhưng vẫn có một bất lợi đó là giới hạn trong cảm biến hình ảnh trên smartphone gây trở ngại cho công nghệ này.

Do các máy ảnh Máy ảnh SLR hay mirrorless thông thường đều có một cảm biến lớn, giúp cho những bức ảnh raw có nhiều ưu điểm nếu bạn chỉnh sửa hình ảnh bằng các phần mềm như Adobe Lightroom. 

Tương tự khi chụp JPEG, máy ảnh sẽ quyết định các quá trình như cân bằng màu sắc, độ sáng, giảm nhiễu, độ nét hay các tính chất khác của một bức ảnh, thì chụp raw sẽ giúp các nhiếp ảnh gia kiểm soát toàn bộ những điều này.

Tuy nhiên, raw dường như chưa phát huy được lợi thế của mình trên các thiết bị di động do cảm biến hình ảnh bên trong quá nhỏ gây nên hiện tượng nhiễu và có dải tương phản động thấp, hoặc giới hạn khả năng bắt những điểm highlight sáng và những chi tiết tối. Các smartphone của iPhone XS và XS Max đã khắc phục điều này bằng cách gộp tối đa 9 ảnh thiếu sáng.

Với Pixel 3, đã có thể chụp ảnh raw bằng ứng dụng camera của Google và vẫn thông qua quá trình xử lý HDR đặc biệt của Google. Pixel 3 sẽ tạo ra một ảnh DNG khi bạn kích hoạt thiết lập DNG trong cài đặt của ứng dụng camera. Ảnh này đã được xử lý một vài thứ như HDR và giảm nhiễu mà không làm mất đi tính linh hoạt của file raw.

Hi vọng bài viết sẽ mang lại thông tin hữu ích cho bạn về camera của pixel 3.

 

 

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn