Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Giỏ hàng  Đã xem  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Bạn có biết lợi ích của bộ nhớ trong đối với thiết bị smartphone?

Hằng Nguyễn31/10/2018 - 20:47

Lượt xem 57

Không phải ai cũng hiểu được sự ảnh hưởng của dung lượng bộ nhớ trong (ROM) trên smartphone đối với những trải nghiệm người dùng. Khi mà nhu cầu sử dụng smartphone ngày một nhiều hơn, bộ nhớ trong không những ảnh hưởng tới khả năng lưu trữ mà nó còn giúp máy phần nào được hoạt động mượt mà hơn. Đó chính là lý do mà các nhà sản xuất đang tập trung nâng cấp bộ nhớ trong của các thiết bị smartphone.

Vì vậy hiện nay, mà các nhà sản xuất đã mạnh dạng trang bị cho các thiết bị “con cưng” của mình khả năng lưu trữ khá dả hơn, đáp ứng tốt hơn nhu cầu sử dụng và giải trí của một người tiêu dùng thông thường. Điển hình là việc Samsung Note 9 ra mắt với phiên bản thấp nhất có dung lượng bộ nhớ trong lên tới 128GB, tức là gấp đôi so với phiên bản Note 8 năm ngoái. Bên cạnh đó, chiếc máy còn được tích hợp thêm khe cắm thẻ nhớ mở rộng thêm 512GB để bạn có thể mở rộng thêm không gian khi cần thiết.

Kết quả hình ảnh cho Bạn có biết lợi ích của bộ nhớ trong đối với thiết bị smartphone?

Bộ nhớ trong mang tới nhiều không gian lưu trữ thỏa mái hơn

Các nhà sản xuất hoàn toàn có lý do để tăng bộ nhớ trong trên các mẫu flagship ở thời điểm hiện tại. Một phần đến từ việc hệ điều hành Android ngày càng chiếm nhiều không gian lưu trữ một chiếc smartphone. Bên cạnh đó, các ứng dụng đang nặng hơn khi được tích hợp rất nhiều tính năng mới, chưa kể ứng dụng còn tạo ra những tập tin rác, tạm thời trong quá trình hoạt động của mình.

Ngoài ra, cũng cần phải kể đến rằng một chiếc smartphone còn phải chứa rất nhiều loại dữ liệu khác như hình ảnh, nhạc, video hay những tập tin văn bản. Tất cả gây hao tốn rất nhiều bộ nhớ của thiết bị.

Vậy nên việc tăng bộ nhớ lưu trữ là hoàn toàn cần thiết để phục vụ tốt hơn nhu cầu của người dùng. Chẳng hạn như với Galaxy Note 9 với 128GB, sau khi trừ ra một khoản để lưu trữ hệ điều hành, người dùng vẫn có thể lưu được rất nhiều ứng dụng, hình ảnh hay video, nhất là khi máy được tích hợp thêm khe cắm thẻ nhớ mở rộng lên tới 512GB

Tự tin hơn khi sử dụng thiết bị

Với không gian lưu trữ rộng lớn giống như Note 9, người dùng sẽ cảm thấy dễ chịu hơn trong quá trình sử dụng smartphone khi không cần phải quan tâm đến tình trạng bộ nhớ hiện tại. Điều này là hoàn toàn cần thiết nhằm giúp quá trình sử dụng smartphone của bạn được diễn ra suôn sẻ hơn, tránh tình trạng bộ nhớ liên tục báo đầy khi bạn đang cần sử dụng.

Đặc biệt với những người không quá rành về kỹ thuật, sẽ là vấn đề lớn trong trường hợp thiết bị báo đầy bộ nhớ và bắt buộc phải vào phần Cài đặt để xóa bớt ứng dụng, cũng như các loại dữ liệu khác. Do đó, chỉ một nâng cấp nhỏ về bộ nhớ được tạo ra trên Note 9 đã cho thấy sự tinh tế đến từ Samsung nhằm nâng cao trải nghiệm sử dụng của người dùng.

Kết quả hình ảnh cho Bạn có biết lợi ích của bộ nhớ trong đối với thiết bị smartphone?

Bộ nhớ trong giúp máy hoạt động nhanh hơn

Có thể bạn chưa biết nhưng ngoài khả năng lưu trữ trên lý thuyết, bộ nhớ trong là một trong những bộ phận giúp tăng hiệu suất hoạt động của máy, giúp các tác vụ sao chép dữ liệu được diễn ra nhanh hơn. Bạn có thể chưa cảm thấy được sự chênh lệch giữa bộ nhớ 16GB và 32GB, nhưng chắc chắn sẽ có sự khác biệt lớn trên những bộ nhớ lên đến 64GB hay 128GB.

Ngoài ra với một bộ nhớ lưu trữ rộng rãi, hệ điều hành trên máy cũng sẽ hoạt động tốt hơn khi có thể tạo ra các tập tin tạm thời để xử lý nhanh mà không bị gián đoạn bởi tình trạng đầy bộ nhớ. Vậy nên, bộ nhớ lưu trữ có dung lượng lớn như Galaxy Note 9 là một chi tiết đáng giá mà không phải chiếc smartphone nào trong cùng phân khúc cũng có được.

Như vậy, bài viết đã tổng hợp những lợi ích cơ bản bộ nhớ lưu trữ có kích thước lớn mang lại cho người dùng và ảnh hưởng tích cục đến trải nghiệm sử dụng hàng ngày. Nếu bạn đang cần một chiếc smartphone có bộ nhớ lưu trữ rộng rãi, Galaxy Note 9 chính là cái tên sáng giá mà bạn có thể lựa chọn ngay tại thời điểm này!

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn