Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Mua điện thoại cũ và những điều cần lưu ý

Trần Thanh Trà30/10/2018 - 09:54

Lượt xem 127

Theo những cửa hàng kinh doanh di động, thông thường các tay buôn máy mua bản mạch điện tử kém chất lượng, bị lỗi... đã qua chỉnh sửa, gắn thêm một số chi tiết từ Trung Quốc về, gắn thêm sườn máy, màn hình, các phụ kiện khác và dán tem để bán cho người tiêu dùng có nhu cầu.

Không chỉ vậy, bạn còn có thể gặp những loại điện thoại di động không cũ lắm, thậm chí mới có trên thị trường khoảng một, hai năm trở lại đây, nhưng đã được các cửa hàng cho nạp vào các phần mềm của máy có thế hệ mới hơn trong dòng họ của chúng, thay đổi vỏ cho phù hợp.

Độ đen của màn hình

Thông thường, khi bật nguồn của điện thoại di động, bạn sẽ thấy màn hình xuất hiện lần lượt như sau: Một nền đen, sau đó chuyển sang màn hình trắng trong khoảng từ 1-2 giây, tiếp đến là cột Pin bên góc phải phía trên, rồi Logo khởi động của nhà sản xuất và đời máy. Trong khi đó, ở các máy lên đời tính từ lúc bật nguồn đến lúc màn hình chuyển từ đen sang trắng phải mất đến 5-6 giây, sau đó mới xuất hiện cột Pin, Logo khởi động. Một số máy lên đời có "màn hình đen hơn so với máy thường và chỉ có những người rành về máy mới nhìn thấy được.

Một số trường hợp điện thoại lên đời rất khó phát hiện, phải nhờ đến các chuyên viên di động thẩm định mainboard mới biết được. Điều này có nghĩa là người bán phải cho phép mở máy để kiểm tra. Nếu họ từ chối đề nghị được xem bên trong máy của bạn, bạn nên bỏ ngay ý định mua chiếc máy này dù được chào với giá rất mềm.

Số IMEI được in bên trong máySố thứ 15 "hộ mệnh": Bạn nên nhớ con số thứ 15 (số cuối cùng) trong dãy số IMEI vì nó giống như một lá bùa "hộ mệnh" giúp bạn loại trừ máy lên đời. Thao tác như sau, bạn bấm *#06# hay *#92702689# để xem con số thứ 15 của dãy số IMEI gốc trong máy. Nếu số này và số 15 trên tem dán sau lưng máy trùng với nhau bạn có thể yên tâm. Trong số IMEI, con số thứ 15 này không dùng, nó được tính ra từ 14 con số đầu tiên, nên trên các tem giả có thể con số này không trùng với IMEI của máy và quan trọng là chưa có thông tin nào cho thấy có thể thay đổi con số cuối này trên máy.

Độ sắc nét của ốc vít

Mở vỏ mặt trước của máy ra, bạn sẽ thấy 6 con ốc vặn trên board bàn phím. Nếu máy "zin" thì 6 con ốc này chưa mở, nên các cạnh trong của 6 con ốc này rất sắc và chưa có dấu mở và trên mặt kiếng màn hình không có dấu tay. Các máy lên đời thì các cạnh của ốc không còn sắc nữa mà có dấu vặn ra vặn vào, và nhiều máy còn để lại dấu tay của người thợ trên màn hình trong quá trình lắp ráp thủ công.

Một số đời máy rất dễ gặp các sự cố bus dây liên quan đến màn hình như màn hình trong, ngoài bị trắng hay mất đèn màn hình trong và ngoài. Một số cửa hàng bán máy điện thoại di động thường cố tình phớt lờ về sự cố này, không bảo hành màn hình. Do vậy, khi mua máy điện thoại di động cũ bạn nên thỏa thuận với người bán về vấn đề bảo hành dây màn hình. Bạn có thể sẽ phải trả thêm một ít chi phí vì chuyện này, nhưng bạn đã loại bỏ bớt một rắc rối thực sự khi mua điện thoại di động cũ.

Hy vọng bài viết hữu ích với bạn!

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn