Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

iPhone XR về Việt Nam với mức giá "xém rẻ" từ 24 triệu đồng

Nguyễn Hà Mi26/10/2018 - 13:19

Lượt xem 75

Bên cạnh iPhone XS và XS Max thì năm nay Apple có cho ra mắt một phiên bản giá rẻ hơn hai chiếc này là chiếc iPhone XR. Khi về Việt Nam, iPhone XR sẽ có mức giá vào khoảng 24 triệu đồng.

Về các tính năng bị cắt giảm

iPhone XR chia sẻ nhiều tính năng với iPhone XS, trong đó có con chip A12 Bionic mạnh mẽ, màn hình 6.1 inch "tai thỏ", Face ID, camera 12MP hỗ trợ Smart HDR. Tuy nhiên, vì có giá rẻ hơn, vậy nên iPhone XR cũng bị cắt giảm một số chi tiết như:

iPhone XR sử dụng màn hình sử dụng công nghệ LCD (mang tên Liquid Retina) cho độ sáng thấp hơn, độ phân giải thấp hơn, màu đen không sâu như màn hình OLED của iPhone XS. Ngoài ra do hạn chế của công nghệ LCD, vậy nên viền màn hình 4 cạnh xung quanh màn hình của iPhone XR sẽ dày hơn iPhone XS.

iPhone XR không hỗ trợ 3D Touch.

iPhone XR chỉ có một camera đơn, không có camera thứ hai hỗ trợ zoom quang học như iPhone XS.

iPhone XR vẫn được trang bị khả năng chụp ảnh xóa phông bằng phần mềm qua chế độ chân dung (Portrait Mode), nhưng nó chỉ hoạt động với mặt người chứ không hỗ trợ các vật thể như con vật hay đồ vật như trên iPhone XS. Chế độ chân dung ở camera sau cũng thiếu vắng hai chế độ Ánh sáng sân khấu (Portrait Lighting) là Stage Light và Stage Light Mono.

Viền của iPhone XR được làm bằng nhôm, không phải thép như iPhone XS.

Khả năng kháng nước của iPhone XR là IP67, thấp hơn một mức so với IP68 của iPhone XS.

Về các ưu điểm so với iPhone XS

iPhone XR cũng có một vài ưu điểm so với iPhone XS. Đầu tiên đó là sự đa dạng về màu sắc, iPhone XR có đến 6 màu sắc để người dùng lựa chọn là đen, trắng, xanh biển, đỏ, vàng và coral. Thời lượng pin của iPhone XR cũng tốt hơn cả iPhone XS và thậm chí là cả iPhone XS Max, có lẽ là do màn hình độ phân giải thấp hơn. Ngoài ra, do sử dụng cảm biến 12MP f/1.8 để chụp ảnh xóa phông, iPhone XR cũng sẽ cho những bức ảnh xóa phông tốt hơn iPhone XS trong điều kiện thiếu sáng.

Trong ngày đầu tiên về Việt Nam, iPhone XR có giá "xém rẻ" là 24 triệu đồng cho bản 64GB, chênh khoảng 4 triệu đồng so với giá gốc tại thị trường Singapore. Cũng như các thế hệ iPhone trước, giá iPhone XR sẽ nhanh chóng hạ khi lượng máy về Việt Nam ngày một nhiều.

Hy vọng bài viết của Vatgia.com đã mang đến những thông tin hữu ích cho bạn, cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn