Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Giỏ hàng  Đã xem  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

So sánh camera Galaxy Note 9 với iPhone XS Max

Hằng Nguyễn24/10/2018 - 23:17

Lượt xem 113

Galaxy Note 9 và iPhone XS Max có thể nói là kỳ phùng địch thủ trong phân khúc cao cấp. Ngay khi iPhone XS Max ra mắt đã có không ít bài so sánh với đối thủ đến từ Samsung. Và bài viết này sẽ tập trung vào so sánh trực tiếp chất lượng camera của hai sản phẩm.

Thông số phần cứng

Có một điều thú vị là thông số phần cứng camera của iPhone XS Max và Galaxy Note 9 thực sự rất giống nhau. Từ camera chính đến camera tele đều có tiêu cự giống nhau, độ phân giải bằng nhau. Điểm khác biệt lớn nhất và giúp cho Note 9 khác biệt là khả năng thay đổi khẩu độ giữa f/1.5 và f/2.4.

Ở camera trước Galaxy Note 9 có khẩu độ lớn hơn, góc chụp rộng hơn và cả kích thước điểm ảnh lớn hơn. Về chất lượng chúng ta sẽ đánh giá chi tiết ở bên dưới.

Kết quả hình ảnh cho Cách biệt nhỏ khi camera Galaxy Note 9 đối đầu iPhone XS Max

Giao diện - phần mềm

Giao diện chụp ảnh của iPhone XS Max và Note 9 đều dùng thao tác vuốt ngang (khi chụp đứng) và vuốt dọc (khi chụp ngang) để chuyển chế độ chụp. Trên iPhone có chế độ quay video riêng còn Note 9 có nút quay phim bên cạnh nút chụp hình.

Giao diện của Note 9 có một chút chưa hợp lý lắm đó là vị trí của tính năng zoom 2x đặt hơi xa, nếu dùng một tay thì rất khó với tới. Trên iPhone XS Max nút này nằm ngay cạnh nút chụp hình.

Cả hai đều có thể chỉnh mức độ xóa phông, nhưng Note 9 có thêm một số bộ lọc tạo hiệu ứng bokeh ngôi sao, trái tim… và có thể xem trước mức độ xóa phông ngay khi chụp.

Ảnh chụp ban ngày

Trong điều kiện ánh sáng đầy đủ, cả iPhone XS Max và Galaxy Note 9 đều cho những bức ảnh tuyệt vời, hình ảnh sắc nét, độ chi tiết cao. Tuy nhiên trên chiếc iPhone XS Max hình ảnh có hơi soft ở góc dưới bên trái, không rõ vấn đề này có xuất hiện trên tất cả những chiếc khác hay không.

Về màu sắc ảnh chụp từ iPhone XS Max gần với thực tế hơn, còn trên Samsung thì tường đẩy tone màu lên cho hình ảnh rực rỡ hơn nhưng thường lệ. Màu bầu trời trên iPhone cũng thể hiện tốt hơn. Việc đẩy độ sáng tấm hình lên cao còn làm cho một số chi tiết khi chụp bằng Note 9 bị mất chi tiết, còn iPhone XS Max thì không.

Tuy nhiên iPhone XS Max lại gặp phải một vấn đề là khi chụp ngược sáng mạnh hiện tượng flare bị khá nặng, trong khi Note 9 kiểm soát tốt hơn.

Tiếp theo đến với camera thứ 2, mục đích của camera tele chủ yếu dùng để chụp chân dung, tuy nhiên vẫn có nhiều người dùng cho những mục đích khác khi cần. Cả Note 9 và iPhone XS Max đều có camera tele tiêu cự 52mm, có nghĩa là góc chụp sẽ tương đương nhau.

Kết quả hình ảnh cho Cách biệt nhỏ khi camera Galaxy Note 9 đối đầu iPhone XS Max

Về chất lượng iPhone XS Max cho hình ảnh sắc nét hơn một chút nhưng lại hơi noise hơn so với Note 9. Nhìn chung khác biệt là rất nhỏ khó có thể phân rõ thắng thua ở phần này.

Chụp thiếu sáng

Trong điều kiện ánh sáng yếu cả iPhone XS Max và Note 9 đều kiểm soát noise khá tốt, tuy nhiên thuật toán lại có phần hơi khác nhau. Note 9 có xu hướng đẩy sáng lên làm mất chi tiết ở những vùng ánh sáng mạnh, còn iPhone XS Max lại hơi mất chi tiết vùng tối.

Nhìn chung chất lượng camera của iPhone XS Max và Galaxy Note 9 có những ưu điểm riêng, cách biệt giữa hai máy là rất nhỏ. So sánh chỉ mang tính tham khảo còn nếu muốn lựa chọn một trong hai chiếc smartphone này thì camera không đáng để đặt lên bàn cân vì cả hai đều rất tốt. Những yếu tố khác như iOS mượt mà ổn định hỗ trợ lâu dài hay cây bút tiện lợi nhiều tính năng trên Note 9 mới thực sự đáng cân nhắc.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn