Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

So sánh camera của iPhone Xs và iPhone Xr

Vân Anh24/10/2018 - 00:20

Lượt xem 126

iPhone Xr cùng iPhone Xs, Xs Max tại Việt Nam sẽ được bán với giá cả chênh nhau tới 7 triệu đồng. Tuy nhiên, có những điều giống nhau và khác biệt nào đáng chú ý ở camera của hai dòng smartphone này không?

Điểm giống nhau

iPhone Xr và iPhone Xs đều sở hữu khá nhiều điểm tương đồng ở thiết kế camera của chúng. Cụ thể, cả hai đều được trang bị máy ảnh góc rộng 12MP (26mm/f1.8) ấn tượng, kèm theo tính năng chống rung quang học hỗ trợ cho quá trình chụp hình cũng như quay video. Đáng chú ý, đó chính là khả năng quay video với độ phân giải 4k (24, 30, 60 fps) ấn tượng, tích hợp tính năng ghi âm stereo tuyệt vời. Bên cạnh đó, cả 2 dòng máy này đều sở hữu camera TrueDepth 7MP ở trước, với khẩu độ f2.2, tích hợp chức năng chống rung trong quá trình quay video (1080p hoặc 720p). Hơn nữa, Apple cũng tích hợp đầy đủ chế độ hỗ trợ chụp ảnh, cũng như xử lý hình ảnh thông minh mới của mình HDR vào hai dòng smartphone này.

Ngoài ra, camera trước của cả 2 dòng sản phẩm này đều tương tự nhau, do đó, người dùng vẫn có thể chụp ảnh với các hiệu ứng Chân dung, hay FaceID, Animoji và Memoji cho riêng mình đều rất ổn. Bên cạnh đó, hệ thống xử lý tín hiệu hình ảnh đều được trang bị lên 2 dòng máy này, đồng thời chúng cũng sử dụng chip A12 Bionic mới nhất, có khả năng xử lý tới 5000 phép tính/giây cực kỳ ấn tượng.

Điểm khác biệt

Xs và Xs Max được trang bị thêm một camera 12 MP, f2.4 ở sau, làm nên sự khác biệt so với Xr. Camera này có thể zoom quang học 2x, hỗ trợ chế độ chụp Chân dung cho người dùng. Do đó, iPhone Xr hoàn toàn phải dựa hết vào các phần mềm, thêm cả cách xử lý bằng AI cùng với ống kính phía sau duy nhất để thực hiện chụp selfie.

Hơn nữa, camera sau của dòng iPhone Xr chỉ được trang bị có 3 hiệu ứng mà thôi, bao gồm: Natural, Studio và Contour. Trong khi đó, iPhone Xs lại sở hữu tới 5 hiệu ứng ánh sáng để chụp selfie. Bên cạnh đó, chế độ zoom của dòng Xr cũng bị giới hạn tại mức kỹ thuật số 5x đối với việc chụp ảnh, trong khi đó, dòng iPhone Xs và Xs Max lại sở hữu zoom quang học 2x nhờ ống kính tele, có khả năng đạt được mức phóng kỹ thuật số đạt lên tới 10x cực ấn tượng. Đặc biệt, đối với chế độ quay video, dòng smartphone "giá rẻ" này lại hơi bị giới hạn một chút ở mức 3x, chứ không phải zoom quang học 2x kết hợp với zoom kỹ thuật số 6x ở dòng máy iPhone Xs và Xs Max.

Nhìn chung, trên đây là những so sánh cơ bản về camera giữa iPhone Xr và iPhone Xs. Hi vọng bài viết đã mang lại cho bạn những thông tin bổ ích.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn