Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

watchOS 5 sở hữu những tính năng mới nào?

Lê Mai Ly23/10/2018 - 12:58

Lượt xem 40

watchOS 5 là hệ điều hành mới dành cho với các tính năng mới đem lại nhiều tiện ích giúp cho chiếc đồng hồ thông minh của bạn hoạt động hiệu quả hơn. Một trong những trọng tâm chính của Apple dành cho Apple Watch là hoạt động thể dục. Và watchOS 5, giống như các phiên bản trước của watchOS, giới thiệu tính năng hoạt động mới và chức năng tập luyện để thúc đẩy bạn di chuyển nhiều hơn cũng như theo dõi tốt hơn quá trình tập luyện.

Cuộc thi hoạt động (Activity Competitions)

applewatchcompetition-800x288

Trong ứng dụng Hoạt động, có tùy chọn “Cuộc thi” mới mà bạn có thể kích hoạt với bất kỳ bạn bè nào đang chia sẻ thông tin hoạt động của họ. Lựa chọn để cạnh tranh ra mắt một cuộc thi hoạt động 7 ngày mà mỗi người kiếm được điểm bằng cách điền vào các vòng di chuyển, tập thể dục của họ mỗi ngày. Bất kỳ ai kiếm được nhiều điểm nhất trong thời gian này sẽ thắng, nhận được giải thưởng trong ứng dụng mới.

Các cuộc thi được thiết kế để cung cấp cho các chủ sở hữu tham gia cuộc thi của Apple Watch nhiều động lực hơn để tập luyện bằng cách cố gắng để vượt qua thành tích của một người bạn. Cả hai người tham gia nhận được cập nhật tiến độ và cảnh báo trong suốt cả tuần để thúc đẩy họ trong suốt 7 ngày của cuộc thi.

Tự động tập luyện

watchos5automaticworkoutdetection

Tự động phát hiện tập luyện, một tính năng mới trong watchOS 5, cho phép Apple Watch phát hiện khi bạn bắt đầu một thói quen tập thể dục, ngay cả khi bạn quên nhấn nút Workout để chọn tập luyện.

Apple Watch đưa ra cho một lời nhắc nhở để bắt đầu việc tập luyện, và một khi bấm bắt đầu, nó mang lại kết quả mà bạn đã hoàn thành. Nếu bạn quên ngừng tập luyện sau khi hoàn thành, Apple Watch sẽ phát hiện ra điều đó và gửi cho bạn một gợi ý để kết thúc buổi tập. Tự động phát hiện tập thể dục hoạt động với chạy ngoài trời, chạy trong nhà, đi bộ ngoài trời, đi bộ trong nhà, chèo thuyền…

Đi bộ đường dài, Yoga và Chạy bộ

hikingyogawatchos5

Apple đã giới thiệu các bài tập mới để đi bộ đường dài và yoga trong watchOS 5, cả hai đều sử dụng các thuật toán tùy chỉnh để tính toán lượng calo của bạn. Yoga Workout được cập nhật hoạt động chủ yếu từ nhịp tim và có thể được hiệu chỉnh theo cấp độ tập thể dục, cung cấp việc theo dõi chính xác hơn các bài tập dựa trên yoga.

Đi bộ đường dài, một loại tập luyện mới, có tính đến tốc độ, nhịp tim và tăng độ cao để cung cấp tín dụng tập thể dục chính xác khi đi bộ trên địa hình dốc. Ngoài các bài tập Yoga và Đi bộ đường dài mới, tùy chọn Chạy ngoài trời đã được cải tiến với một số cải tiến giúp nó trở nên hữu ích hơn cho người chạy.

Tốc độ lăn dặm mới cho phép bạn biết tốc độ chạy, trong khi nhịp điệu cung cấp số bước mỗi phút. Có thể đặt cảnh báo tốc độ tùy chỉnh, với Apple Watch cho bạn một lần nhấn khi bạn đang đạt trên hoặc dưới tốc độ đã đặt của mình.

Walkie-Talkie

walkietalkieinuse-800x282

Với Walkie-Talkie, Apple Watch đang đạt được một phương thức giao tiếp hoàn toàn mới, giống như tên, ứng dụng cho phép bạn giao tiếp với bạn bè bằng chức năng push-to-talk. Không giống như walkie talkie truyền thống, ứng dụng Walkie-Talkie của Apple hoạt động trên mọi khoảng cách, tin nhắn thoại. Với Walkie-Talkie, bạn có thể gửi yêu cầu tới một người bạn để bật tính năng Walkie-Talkie và từ đó trở đi, bạn có thể chỉ cần nhấn nút Walkie-Talkie trong ứng dụng Walkie-Talkie để truyền giọng nói của bạn từ Apple Watch đến Apple Watch của bạn bè.

Walkie-Talkie hoạt động trên cellular hoặc Wi-Fi và Apple đã thiết kế âm thanh chất lượng cao để cuộc trò chuyện Walkie-Talkie rõ ràng hơn.

Podcast

watchos5podcasts

Trong watchOS 5, Apple Watch có một ứng dụng Podcast chuyên dụng cho phép bạn nghe Podcasts mà không cần iPhone ở gần. Podcast trên Apple Watch đồng bộ hóa với ứng dụng Podcasts trên iOS. Bạn cũng có thể yêu cầu Siri phát các podcast yêu thích của bạn và các tập mới sẽ tự động được làm mới khi chúng được thêm vào các chương trình đã đăng ký.

Siri Updates

siriwatchfacewatchos5-800x269

Cập Nhập Siri, và cụ thể hơn là mặt đồng hồ Siri, tốt hơn bao giờ hết trong watchOS 5 nhờ vào việc bổ sung nội dung thể thao, bản đồ và nội dung nhịp tim mới, hiện được hiển thị cùng với nội dung khác trên mặt đồng hồ Siri. Trong iOS 12, Apple đã giới thiệu một tính năng Siri Shortcuts mới cung cấp các đề xuất thông minh được cá nhân hóa cho các ứng dụng bạn có thể muốn sử dụng và các phím tắt Siri cũng có sẵn trên Apple Watch.

Lối tắt Siri khá tối ưu là chúng hoạt động với ứng dụng của bên thứ ba, có nghĩa là đồng hồ của bạn tốt hơn rất nhiều khi đề xuất những điều bạn có thể muốn thực hiện hoặc xem.

Trong watchOS 5, bạn không còn cần phải nói “Hey Siri” để kích hoạt Siri. Thay vào đó, chỉ cần giơ cổ tay lên và nói. Ngoài ra còn có một màu xám mới mà bạn có thể chọn để sử dụng với mặt đồng hồ Siri thay vì màu tím.

Cải tiến thông báo

watchos5notifications-1

Thông báo trong watchOS 5 tương tự iOS 12, hiện được nhóm lại và ít xáo trộn hơn nhiều. Các thông báo đến từ cùng một ứng dụng được nhóm lại với nhau, vì vậy bạn có thể cuộn qua chúng nhanh hơn. Một lần nhấn sẽ mở ra tất cả các thông báo trong một nhóm, trong khi một lần nhấn sẽ hiển thị tùy chọn xóa tất cả thông báo cùng một lúc.

watchOS 5 cũng mang đến các thông báo tương tác, có thể hành động cho phép bạn hoàn thành nhiệm vụ ngay trên cổ tay của mình.

Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất về sản phẩm

Từ khóa

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn