Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Tại sao đang dùng iPhone 8/8 Plus thì nên nâng cấp lên iPhone XR

Nguyễn Hà Mi19/10/2018 - 21:35

Lượt xem 106

Với các sản phẩm iPhone 2018, bạn sẽ tạm biệt với lối thiết kế viền cạnh dày, nút Home và Touch ID trên , thay vào đó thì hãy sử dụng chiếc iPhone XR mới ra mắt.

Thiết kế hiện đại, màn hình lớn hơn

Nâng cấp lớn nhất của iPhone XR đối với iPhone 8 chính là về mặt thiết kế và màn hình. iPhone XR có ngôn ngữ thiết kế như và Xs, đó là màn hình tràn cạnh, viền siêu mỏng, có tai thỏ viền cạnh trên. Mặc dù viền cạnh iPhone XR dày hơn 1 chút so với iPhone Xs nhưng nó vẫn mỏng hơn nhiều so với iPhone 8.

iPhone XR đi kèm màn hình 6.1 inch, rộng hơn so với 5.5 inch của iPhone 8 Plus và 4.7 inch của iPhone 8.

Với tỷ lệ 19.5:9, XR còn gọn gàng hơn cả iPhone 8 Plus, nhờ vậy mà nó vẫn dễ sử dụng bằng 1 tay hơn.

iPhone XR không có 3D Touch, thay vào đó là tính năng Haptic Touch, mọi thứ vẫn khá giống với 3D Touch.

Xét về khả năng chịu nước, cả 3 mẫu iPhone này đều đạt chuẩn IP67, tức có thể chịu được độ sâu 1 mét nước trong 30 phút.

Hiệu năng

Apple A12 Bionic tiếp tục nâng cấp về sức mạnh, đồ họa và cả NPU bên trong, hiện tại, vi xử lý này đang là chip di động mạnh nhất trên thế giới. Và iPhone XR đang sở hữu nó.

TrueDepth Camera, Face ID

Trong khi iPhone 8 sở hữu camera FaceTime HD thông thường thì iPhone XR trang bị camera TrueDepth. Nó là một hệ thống phức tạp, đi kèm camera 7 MP để cho phép chụp ảnh xóa phông. Ngoài ra, hệ thống này cũng giúp nhận dạng khuôn mặt 3D và Face ID mới còn nhanh hơn so với Face ID trên iPhone X của năm ngoái.

Trong khi đó, iPhone 8 dùng Touch ID và nó không thể bảo mật tốt bằng Face ID trên iPhone XR.

Camera trước của iPhone XR cũng có thể quay video tốt hơn, ổn định hơn. Trong khi camera TrueDepth cung cấp các tính năng như Animoji, Memoji và cả selfie xóa phông, đâyl à những điều mà iPhone 8 không thể làm được.

Camera sau

Giống như iPhone 8, iPhone XR trang bị camera đơn mặt sau, trong khi iPhone 8 Plus có camera kép. Tuy nhiên máy ảnh đơn của iPhone XR vẫn rất ấn tượng.

Camera 12 MP trên iPhone XR giống như máy ảnh chính 12 MP trên iPhone Xs, tức nó có khẩu độ F/1.8, độ lớn pixel 1.4um và hỗ trợ cả Smart HDR. Điều này có nghĩa là sức mạnh của camera chính trên iPhone XR không thua kém iPhone Xs.

Đặc biệt, mặc dù chỉ có camera đơn nhưng iPhone XR vẫn có thể chụp ảnh xóa phông chuyên nghiệp. Việc bổ sung Smart HDR trên iPhone XR giúp máy chụp được những hình ảnh sáng nét hơn so với iPhone 8, 8 Plus (hỗ trợ Auto HDR).

Điều duy nhất mà iPhone XR kém hơn iPhone 8 Plus đó là không có ống kính tele để zoom quang 2x.

Hy vọng bài viết của Vatgia.com đã mang tới cho bạn những thông tin hữu ích, cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này.

Từ khóa

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn