Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Bạn đã biết gì về 3 camera sau trên Galaxy A7?

Hằng Nguyễn16/10/2018 - 16:54

Lượt xem 59

(2018) là smartphone đầu tiên của Samsung trang bị 3 camera phía sau, gồm cảm biến chính 24MP có khẩu độ f/1.7, một camera 8MP góc siêu rộng có khẩu độ f/2.4 và ống kính còn lại có độ phân giải 5MP để hỗ trợ cho việc chụp ảnh xóa phông. Vậy hệ thống 3 camera sau trên Galaxy A7 (2018) làm được những gì và chất lượng ảnh thực tế của nó như thế nào? Hãy cùng ánh giá và tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Giao diện, hiệu suất cùng tính năng chụp ảnh

Tựa như những máy Samsung khác, camera Galaxy A7 (2018) có giao diện chụp ảnh khá trực quan và đơn giản với các icon được sắp xếp gọn gàng và hợp lý. Trên giao diện này, người dùng sẽ điều hướng bằng các thao tác cử chỉ: vuốt lên xuống để chuyển đổi các chế độ chụp như tự động, chuyên nghiệp, hay tối ưu bối cảnh,...còn vuốt sang trái, phải để chuyển đổi camera trước và sau.

Tuy nhiên, điểm chưa hợp lý là chế độ mà người dùng thường xuyên sử dụng là HDR bị giấu khá sâu, khi muốn sử dụng phải mất nhiều thời gian và thao tác để kích hoạt nên dễ bỏ lỡ khoảnh khắc đẹp. Ngoài ra, dù sở hữu chế độ chuyên nghiệp nhưng Galaxy A7 (2018) chỉ cho phép người dùng chỉnh tay 3 thông số là ISO, cân bằng trắng và tăng giảm EV nên không thể phơi sáng lâu được.

Đánh giá camera Galaxy A7 2018 (ảnh 1)

Về hiệu suất xử lý, camera của Galaxy A7 (2018) có tốc độ bắt nét và chụp tương đối nhanh trong điều kiện đủ sáng. Nhưng khi chụp ở môi trường thiếu sáng thì tốc độ lấy nét của máy giảm đi đáng kể. Bù lại, khi cần thì người dùng có thể kích hoạt nhanh camera bằng cách nhấn đúp vào nút nguồn để không bỏ lỡ những khoảnh khắc đẹp trong cuộc sống.

Chất lượng ảnh trong điều kiện đủ sáng

Trong điều kiện đủ sáng, camera A7 (2018) cho chất lượng khá tốt khi có thể ghi lại những bức ảnh có độ chi tiết, sắc nét khá cao, độ tương phản tốt và cân bằng trắng cũng khá chuẩn xác trong hầu hết các điều kiện. Tuy nhiên, màu sắc được tái tạo có phần hơi rực rỡ so với thực tế, nhất là ở những game màu nóng như đỏ thì ảnh bị bệt, mất nhiều chi tiết.

Bên cạnh đó, nhờ camera chính được trang bị khẩu độ lớn f/1.7 thế nên chất lượng ảnh chụp cận cảnh của Galaxy A7 (2018) khá ấn tượng. Phông nền của bức ảnh tách bạch, chủ thể được làm nổi bật và có hiệu ứng bokeh đẹp mắt. Tuy nhiên khoảng cách lấy nét vật thể hơi xa nên máy tỏ ra hơi khó khăn để lấy nét chính xác vào các vật thể nhỏ.

Bên cạnh đó, 2018 còn thừa hưởng tính năng tối ưu hóa cảnh nhờ vào AI, với tính năng này thì ảnh sẽ có màu sắc tươi tắn hơn sao cho phù hợp với cảnh mà máy đã nhận dạng.

Chất lượng ảnh góc siêu rộng

Bên cạnh camera chính 24MP, Galaxy A7 (2018) còn sở hữu 2 phụ khác và một trong số đó là có khả năng chụp ảnh góc rộng 120 độ. Camera này sẽ phát huy hiệu quả rất tốt trong nhiều tình huống cần phải chụp đông người, chụp vật thể quá lớn so với khung hình,...

Đánh giá camera Galaxy A7 2018 (ảnh 2)

Trải nghiệm thực tế, camera góc siêu rộng trên Galaxy A7 (2018) có chất lượng ở mức khá trong điều kiện đủ sáng khi cho ra những bức ảnh với độ chi tiết vừa phải. Tuy nhiên, khi sử dụng ống kính góc siêu rộng này thì sẽ xuất hiện hiện tượng fish-eye trên bức ảnh. Vì vậy, người dùng cần biết cách bố cục ảnh để loại chi tiết thừa (việc này không chỉ áp dụng trên camera góc rộng mà camera thường cũng vậy)

Bên cạnh đó, do có khẩu độ khá nhỏ là f/2.4 nên camera này chỉ hoạt động tốt trong điều kiện đủ sáng. Ảnh thiếu sáng của nó có chất lượng khá thấp khi bị bệt màu và nhiễu hạt khá nặng do phải đẩy ISO (độ nhạy sáng) lên quá cao.

Chất lượng ảnh Panorama

Giống như những máy Samsung khác, chế độ chụp Panorama trên Galaxy A7 (2018) có thể lia máy theo hai hướng khác nhau, giúp người dùng có thể dễ dàng tạo ra những bức ảnh toàn cảnh như ý muốn. Ở chế độ này, camera Galaxy A7 (2018) có tốc độ xử lý khá nhanh, tỉ lệ ghép lỗi cũng khá thấp.

Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích trong việc lựa chọn chiếc smartphone phù hợp và chất lượng.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn