Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Google Pixel 3 là dấu chấm hết cho thời đại smartphone flagship nhôm nguyên khối

Nguyễn Hà Mi15/10/2018 - 13:43

Lượt xem 50

Thời kỳ của những flagship có vỏ nhôm nguyên khối có thể nói là đã thực sự chết. Các nhà sản xuất có xu hướng chuyển từ xu thế mới này sang xu thể mới khác theo nhóm.

Về những chiếc smartphone vỏ nhôm nguyên khối

Chiếc smartphone có vỏ nhôm đầu tiên xuất hiện trên thị trường đã cách hiện tại gần một thập kỷ, bao gồm những chiếc Legend, N8, cùng ra mắt năm 2010. HTC đã vô cùng táo bạo trong việc chế tạo một bộ vỏ nguyên khối cho chiếc của họ, vào thời điểm đó mô phỏng lại thiết kế MacBook Pro nổi tiếng của Apple.

Để tăng khả năng thu phát sóng không dây, đồng thời giúp người dùng dễ dàng truy xuất pin, khay SIM, khe cắm thẻ nhớ thì ở mặt lưng của chiếc smartphone của HTC lúc bấy giờ chỉ có một vài phần su rất nhỏ.

Thời kỳ vỏ nhôm kết thúc

Chẳng bao lâu nữa, những chiếc smartphone làm bằng kính sẽ đều được tất cả mọi người sử dụng. Tính đến ngày hôm nay, mọi tên tuổi lớn của ngành công nghiệp di động đều đã có một chiếc flagship với mặt lưng kính, cho dù đó là Samsung Galaxy S9 hay Note 9, HTC U12 Plus, Motorola Z3, Sony Xperia XZ3, OnePlus 6, Xiaomi Mi MIX 2, V40, P20 Pro, và Google Pixel 3.

"gã khổng lồ" Google đã chấm dứt thời kỳ vỏ nhôm của hãng với việc ra mắt bộ đôi Pixel 3 và Pixel 3XL làm hoàn toàn từ kính.

Bộ đôi Pixel 3/ 3 XL đã cho thấy nó dễ trầy xước thế nào, đặc biệt là phiên bản màu đen. YouTuber Marques Brownlee đã có những nhận xét rằng: "có nhiều vết trầy li ti xuất hiện chỉ trong vài phút mở hộp". Tuy nhiên với hai phiên bản là màu trắng và hồng của Pixel 3 thì có vẻ ít gặp vấn đề, do đó có lẽ chỉ lớp phủ trên mặt kính Pixel 3 màu đen là chưa thực sự hoàn hảo.

Hy vọng bài viết của Vatgia.com đã mang tới cho bạn những thông tin hữu ích, cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn