Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Oppo F9 – công nghệ sạc nhanh VOOC

Lê Minh Huyền05/10/2018 - 21:55

Lượt xem 109

Công nghệ sạc nhanh VOOC được xem là điểm nhấn nổi bật trên thế hệ mới nhất của dòng sản phẩm F của với nhiều ưu điểm. Thay vì áp dụng những công nghệ sạc nhanh có sẵn, Oppo tự nghiên cứu, thiết kế và chế tạo hệ thống sạc nhanh của riêng mình mang tên là VOOC. Dưới đây là 3 ưu điểm của công nghệ này.

Thời gian sạc nhanh

Nguyên tắc cơ bản của hệ thống sạc rất đơn giản. Sau khi cắm điện, năng lượng đi vào pin. Thời gian chuyển đổi năng lượng vào pin được tính bằng đơn vị đo công suất watt (W). Càng nhiều watt thì càng nhiều năng lượng đi vào. Năng lượng càng cao thì tốc độ sạc càng nhanh.

Sự thay đổi năng lượng watt được tính bằng tích của điện áp (còn gọi là điện áp, tính bằng Volt - V) và cường độ dòng điện (Ampere - A). Khi nhìn vào một dây , bạn sẽ thấy đơn vị V và A xuất hiện.

Cổng USB 2.0 hoạt động tại 5 V - 0,5 A, tính ra được 2,5 W. Một cục sạc hoạt động tại 5 V - 2 A sẽ tạo ta công suất 10 W, cục sạc nhanh 9 V - 1,67A sẽ tạo ra 15 W và tăng dần để tăng tốc sạc.

Trong khi các hệ thống khác thường tăng hiệu điện thế thì sạc nhanh VOOC sử dụng cường độ dòng điện ở mức cao hơn. Thay vì 9 V - 1,67 A để lấy 15 W, Oppo dùng 5 V và 4 A để có 20 W. Kết quả là Oppo F9 chỉ mất 5 phút sạc để có thể duy trì 2 giờ đàm thoại.

Giữ mức nhiệt thấp khi sạc

Nhiệt luôn sinh ra khi sạc pin, điện áp càng cao, nhiệt sinh ra càng lớn. Nhiệt độ của một hệ thống sạc nhanh chạy tại điện áp 9 V sẽ cao hơn 8 độ C (hoặc hơn) so với những hệ thống sạc thông thường.

 Ưu điểm của hệ thống sạc nhanh VOOC là nhiệt độ sạc rất thấp. Chiếc Oppo F9 được tích hợp sạc nhanh VOOC luôn duy trì nhiệt độ ở dưới 35 độ C, không làm ảnh hưởng đến quá trình sử dụng thiết bị.

Công nghệ sạc nhanh VOOC giúp duy trì nhiệt độ máy ổn định.

Đảm bảo tốc độ sạc khi xem video

Sạc pin trong lúc xem phim là thói quen của rất nhiều người dùng. Điều này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến tốc độ sạc, vì nhiệt sinh được ra từ cả hệ thống sạc nhanh và CPU, GPU. Hai nguồn nhiệt phát ra từ bên trong smartphone sẽ khiến thiết bị nóng, điện thoại sẽ tự động chuyển về chế độ sạc thường để giảm thiểu nguy cơ cháy nổ, từ đó làm giảm tốc độ sạc. Công nghệ sạc nhanh VOOC cho phép máy sạc ở tốc độ vừa phải khi người dùng vừa cắm sạc nhanh vừa chơi game hoặc xem phim.

Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình lựa chọn sản phẩm.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn