Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Bí kíp chọn mua điện thoại chụp hình đẹp

Nguyễn Hà Mi28/09/2018 - 08:55

Lượt xem 124

Chụp hình là một tính năng quan trọng và được nhiều người dùng quan tâm khi chọn mua một chiếc smartphone. Nếu bạn chưa biết cách lựa chọn những chiếc smartphone có khả năng chụp hình đẹp thì dưới đây là một vài bí kíp để bạn tham khảo.

Không phải nhiều “chấm” thì sẽ chụp đẹp

Bạn thường nghe các nhân viên của trung tâm bán thiết bị di động tư vấn rằng máy này camera 5 chấm, máy kia camera 6 chấm thì sẽ chụp hình đẹp hơn, khiến nhiều bạn lầm tưởng rằng chấm càng cao thì chụp hình sẽ càng đẹp. Số megapixel (viết tắt là MP) chính là số “chấm”, số MP cao thì bạn sẽ có được những bức ảnh có kích thước lớn. Số MP cao thì khi bạn zoom vào gần, các chi tiết bức ảnh sẽ không bị vỡ hay mất nét. Nhưng nếu ống kính máy ảnh của máy bạn không tốt, không thu được nhiều chi tiết trong bức hình thì dù có zoom vào bức hình MP cao, thì bạn cũng chỉ thấy một bức hình nhoè nhoẹt và đáng thất vọng.

Camera kép có tác dụng gì?

Camera kép trên sẽ có 2 khẩu độ khác nhau, hiểu đơn giản hơn là camera kép tạo ra một tấm ảnh chụp mờ và một tấm ảnh chụp rõ nét, rồi lồng hai tấm hình vào với nhau để tạo nên hiệu ứng và chiều sâu cho bức ảnh. Hiện nay, tính năng tự động xóa phông của điện thoại đã được coi là một tính năng mặc định, thế nên bạn không cần quá quan tâm đến vấn đề này.

Khẩu độ quan trọng thế nào?

Khẩu độ là độ mở của ống kính, được viết theo dạng f/(số), để có được một bức hình đẹp thì bạn nên quan tâm đến yếu tố này. Ống kính mở càng lớn nếu phần “số” càng nhỏ, thu được nhiều ánh sáng hơn và điện thoại sẽ chụp thiếu sáng tốt hơn.

Thông số của khẩu độ sẽ đánh giá được khả năng xóa phông trên máy ảnh của điện thoại, khẩu độ càng lớn thì mức độ xoá phông của thiết bị càng cao. Để giúp người dùng có những bức hình rất nghệ thuật và chụp tốt trong bóng tối thì các nhà sản xuất điện thoại đang đua nhau thực hiện việc mở khẩu độ máy ảnh.

Hy vọng những thông tin trong bài viết của Vatgia.com sẽ hữu ích đối với bạn.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn