Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Ngỡ ngàng trước “tuổi thọ” pin của các dòng smartphone năm 2018

Lương Thu Hoài11/08/2018 - 10:47

Lượt xem 108

Dung lượng, tuổi thọ pin luôn là mối quan tâm hàng đầu của người dùng khi phải lựa chọn cho mình một chiếc . Không phụ sự mong đợi của người dùng, năm 2018, nhiều hãng công nghệ đã cải thiện dung lượng pin lên đáng kể.

Tuổi thọ pin tỷ lệ với dung lượng  

Trong khoảng mấy năm trở lại đây, việc “nhét” một viên pin có dung lượng lớn khoảng 5.000 mAh vào một chiếc thông minh đã không còn xa lạ với người dùng. Tại thời điểm hiện tại, có thể nhắc đến chiếc Moto E5 với dung lượng pin 5.000 mAh bên trong một cấu trúc máy hiện đại.

Như vậy, việc sở hữu một chiếc máy với giá phải chăng nhưng vẫn cho trải nghiệm hoạt động liên tục là điều không còn xa vời. Tuy nhiên, tuổi thọ pin lại đang bị biến đổi theo năm tháng. Có một điều mà chúng ta có thể thừa nhận rằng dung lượng pin càng lớn sẽ càng giúp cải thiện tuổi thọ của pin.

Pin dung lượng lớn có ở những dòng smartphone nào?

Có phải bạn từng quan niệm rằng một viên pin lớn sẽ kéo theo thiết kế to lớn, cồng kềnh của chiếc điện thoại? Thực tế không phải vậy. Bằng chứng là mẫu smartphone Lenovo P2 2016 sở hữu viên pin có dung lượng lên tới 5.100mAh nhưng vẫn có thiết kế mỏng nhẹ tương tự những mẫu điện thoại hiện đại khác. Hay như chiếc Samsung Galaxy S9 + tuy chỉ dày hơn một chút so với Lenovo P2 2016 nhưng lại được trang bị một pin 3500mAh bên trong.

Dưới đây là một số mẫu điện thoại thông minh hiện nay có dung lượng pin “khủng”:

- Apple : 2.716mAh

- Samsung Galaxy S9, S9+: 3.000mAh, 3.500mAh

- Google Pixel 2, Pixel 2 XL: 2.700mAh, 3,520mAh

- G7: 3.000mAh

- OnePlus 6: 3,300mAh

 

Đây là bảng so sánh giữa những chiếc điện thoại hàng đầu này với mẫu Lenovo P2 2016 trước đây về tuổi thọ pin:

Rõ ràng là đã có sử cải thiện về tuổi thọ của những viên pin trong chiếc smartphone hiện nay. Và cho dù có tăng dung lượng pin thì thiết kế của những chiếc máy này cũng không bị ảnh hưởng.

Tôi mong rằng với công nghệ hiện nay, tuổi thọ của những viên pin này sẽ được cải thiện bởi sẽ rất bất tiện nếu phải luôn luôn mang theo sạc khi đi đâu đó chỉ để duy trì liên lạc.

Bạn nghĩ sao về vấn đề này? Hãy cho tôi biết ý kiến của bạn nhé.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn