Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Các hãng Android đang tập trung phát triển cảm biến vân tay dưới màn hình thay vì FaceID

Nguyễn Trang27/03/2018 - 09:33

Lượt xem 73

Thay vì sao chép FaceID giống Apple với chi phí cực tốn kém, các hãng Android quyết định sẽ tập trung nhiều hơn vào việc phát triển cảm biến vân tay dưới màn hình để tiết kiệm chi phí hơn.

 

Các hãng Android quyết định sẽ chuyển hướng sang phát triển cảm biến vân tay dưới màn hình. Nhiều nhà cung ứng đã cho biết rằng hiện các hãng Android đang đánh giá rất cao tính năng cảm biến vân tay bằng sóng siêu âm do Qualcomm phát triển chứ không phải là FaceID của nhà Táo. Điều này là do họ nghĩ rằng công nghệ của Qualcomm có giá rẻ hơn đồng thời sẽ đễ dàng sản xuất một chiếc smartphone có màn hình tràn viền hơn. Bên cạnh đó, điều này cũng sẽ giúp họ tránh được việc bị ‘đụng hàng’ và cho là sao chép bằng sáng chế về công nghệ quét hồng ngoại của Apple.

Hiện một số smartphone Android cũng tích hợp công nghệ Face Unlock tuy nhiên có cách hoạt động khác hoàn toàn với FaceID của nhà Táo nhưng độ bảo mật không được chính xác cho lắm. Hiện các nhà sản xuất smartphone Android đều đang chú ý cao độ đến công nghệ cảm biến vân tay dưới màn hình đến từ Qualcomm và Synaptics. Một số smartphone hiện nay cũng đã được tích hợp công nghệ này và đưa ra trên thị trường như Mate 11,…

 

Hy vọng trong tương lai chúng ta có thể thấy nhiều đột phá hơn trong các dòng smartphone Android.

 

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn