LG G7 sẽ sử dụng màn hình LCD thay vì màn hình OLED

LG G7 sẽ không được trang bị màn hình OLED như dự đoán trước đó. Sử dụng màn hình LCD thay vì OLED sẽ giúp LG tiết kiệm chi phí sản xuất và từ đó hạ giá thành sản phẩm.

Theo dự đoán của các nhà phân tích, LG sẽ đưa màn hình LCD vào “người kế nhiệm” LG G6 là mẫu smartphone G7. Điều này sẽ giúp LG tiết kiệm được chi phí bởi màn hình OLED có giá cao gấp 2 – 3 lần so với màn hình LCD nhưng vẫn cho trải nghiệm tương tự. Việc cắt giảm chi phí này được LG cho là cần thiết bởi mảng di động của LG hiện đang trong tình trạng "báo động đỏ". Dù ngày càng nhiều nhà sản xuất smartphone chuyển sang màn hình OLED, tuy nhiên với mức giá của loại màn hình này vẫn còn cao so với doanh số báo động trong dòng smartphone của hãng.

Năm ngoái, LG G6 đã được hãng tích hợp màn hình LCD. Sau đó, với model V30 hãng sử dụng màn hình P – OLED nhưng cũng không đem lại khả quan khi không thể cạnh tranh với các đối thủtrên thị trường, vì vậy việc quyết định cắt giảm chi phí màn hình để đầu tư vào những tính năng khác sẽ hợp lý hơn nhiều. Hãng dự kiến sẽ phiên bản LG G7 vào khoảng tháng 4 hoặc tháng 5 tới đây.

Trước đó cũng đã xuất hiện nhiều tin đồn rằng chiếc flagship năm 2018 của dòng G sẽ được LG trang bị màn hình MLCD+ với khả năng tiết kiệm đến 35% năng lượng so với màn hình LCD thông thường và độ sáng cũng sẽ tốt hơn.

Hãy cùng đón chờ thêm thông tin về mẫu flagship LG G7 sắp tới của hãng nhé!

Chưa có câu trả lời nào