E muốn biết các thông tin về cáp kĩ thuật số (Cáp số)

Em đang rất muốn biết thông tin về mạng cáp kĩ thuật số.[:-/] Các bác có ai bít các thông tin về kĩ thuật và công nghệ này xin gửi cho em theo mail: hongtham64@gmail.com Em cảm ơn rất nhiều! :D[;)]
Hà Nội
Trả lời 15 năm trước
Mình có tài liệu: CẤU TRÚC DỮ LIỆU TRONG HỆ THỐNG TRUYỀN HÌNH CÁP KỸ THUẬT SỐ Ths. Đặng Quang Dũng Tóm tắt: Bài viết mô tả cấu trúc khung, mã hoá kênh và kỹ thuật điều chế cho hệ thống truyền hình số phân phối qua mạng cáp (trong khuôn khổ của bài viết được gọi chung là Hệ thống) với mục đích cung cấp một chuẩn mực truyền dẫn dung hoà cho cả cáp và vệ tinh, dựa trên Lớp hệ thống MPEG-2 ISO/IEC 13818-1, có bổ sung thêm kĩ thuật sửa lỗi trước FEC thích hợp. Hệ thống cấu trúc khung, mã hoá kênh và kỹ thuật điều chế dùng trong mạng truyền hình cáp kĩ thuật số có thể được sử dụng trong suốt so với hệ thống mã hoá kênh, điều chế dùng trong hệ thống truyền hình số vệ tinh đa chương trình. Hệ thống dựa trên kĩ thuật điều biên cầu phương 16, 32, 64, 128 và 256 QAM. Kỹ thuật sửa lỗi trước FEC được thiết kế nhằm cải thiện Tỉ lệ lỗi bít (BER) từ phạm vi 10 -4 tới phạm vi 10 -10 đến 10 -11 , đảm bảo hoạt động sửa lỗi QEF xấp xỉ một lỗi không được sửa xảy ra trong một giờ truyền dẫn. Tham khảo tài liệu dạng pdf [url=http://www.opac.lrc.ctu.edu.vn/pdoc/16/50%20cntt.pdf]Tại đây [/url]