Sự khác biệt của camera giữa Nokia 6 và iPhone 7 Plus như thế nào?

Như đã biết thì Nokia 6, cái tên "huyền thoại" lại một lần nữa xuất hiện giữa cuộc chiến các ông lớn smartphone. Và lần trở lại này, iPhone 7 Plus sẽ là đối thủ ngáng đường đầu tiên khi thách đấu camera với Nokia 6. Kết quả sẽ như thế nào?

Lưu ý: Bài so sánh được các reviewer từ nokiapoweruser thực hiện và tính chất của bài chỉ để thỏa trí tò mò về chất lượng camera từ Nokia 6. Vì mình biết dùng 1 sản phẩm tầm trung so sánh với 1 siêu phẩm cao cấp là có gì "sai sai".

Đầu tiên chúng ta cùng điểm lại thông số cấu hình cụm camera của iPhone 7 Plus và Nokia 6:

Trong bài test đầu về việc quay video bằng camera trước, chúng ta có thể cảm nhận dễ dàng được độ chân thật của Nokia 6 là trội hơn so với iPhone 7 Plus. Chi tiết ảnh ở những vùng quá sang sẽ không bị cháy nhiều như trên sản phẩm của Apple.

Khi quay video bằng camera trước thì Nokia 6 cho chất ảnh chân thực

Khi quay video bằng camera trước, iPhone 7 Plus cho chất ảnh khá nhạt và cháy sáng nhiều

Tuy nhiên, khi chuyển sang chụp ảnh bằng camera trước thì iPhone 7 Plus xử lý màu sắc cũng như chi tiết ở những vùng quá sáng tuyệt vời hơn nhiều so với camera từ Nokia 6.

Thật sự mình không hiểu tại sao lại có kết quả khác nhau hoàn toàn giữa quay video và chụp ảnh bằng camera trước như vậy? Tiếp đến chúng ta kiểm tra khả năng quay video từ cụm camera sau của cả 2 thiết bị này.

Cả Nokia 6 và iPhone 7 Plus đều cho thấy được độ chân thực màu tuyệt vời, tuy nhiên hình ảnh từ iPhone xuất sắc hơn so với Nokia về khoản màu sắc và độ trong trẻo.

Và khi tác giả kiểm chứng khả năng chống rung của cả 2 thiết bị, không có quá nhiều điều khác biệt khi iPhone 7 Plus lại chiến thắng Nokia 6 trong bài test này.

Hình ảnh được trích từ video kiểm tra khả năng chống rung từ 2 sản phẩm

Về chụp ban đêm, Nokia 6 có vẻ khá đuối sức so với iPhone 7 Plus khi hình ảnh cho ra khá bệch màu và nhiễu.

Độ chân thực ảnh từ Nokia 6 không thua kém và đôi phần nhỉnh hơn ở 1 vài tấm ảnh so với iPhone 7 Plus

Camera trước của Nokia 6 khi sử dụng trong điều kiện thiếu sáng cho chất ảnh bệch màu khá nhiều so với đối thủ trực tiếp iPhone 7 Plus.

Như vậy mình đã đánh giá nhanh qua chất lượng camera của Nokia 6 và iPhone 7 Plus. Vì là tư liệu tham khảo nên bài viết có phần thiếu sót về chất ảnh, độ chi tiết...Tuy nhiên, nếu có điều kiện trên tay Nokia 6 thì mình sẽ gửi đến bạn bài đánh giá chính xác hơn.

Bạn thấy camera của thiết bị nào tốt hơn và sự trở lại của Nokia có đáng được kỳ vọng hay không? Một lưu ý nữa, Nokia 6 chỉ là sản phẩm tầm trung và "huyền thoại" vẫn còn con bài cao cấp nữa sắp ra mắt trong thời gian tới.

 

Chưa có câu trả lời nào