Có phải dùng điện thoại vào ban đêm sẽ bị ung thư?

Mình nghe mấy người bạn nói không nên dùng điện thoại vào ban đêm vì rất nguy hiểm, gây ung thư, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Mình hay có thói quen xem phim, đọc truyện vào ban đêm trên điện thoại. Không biết thông tin này có chính xác không các bạn nhỉ?

Tống Minh Tùng
Trả lời 8 năm trước

Có thông tin lan truyền trên mạng cho rằng xem điện thoại ban đêm sẽ bị ung thư mắt. Thực tế thì thông tin trên chưa khoa học vì thực tế bệnh ung thư mắt và ảnh hưởng của điện thoại thông minh, máy tính hay ipad đều không liên quan nhau.

Các bác sĩ chỉ khuyến cáo sử dụng máy tính nhiều, điện thoại sẽ gây khô mắt, nếu thời gian sử dụng quá lâu mắt sẽ bị khô, bị đỏ lên. Khoa học chứng minh việc sử dụng máy tính, điện thoại thông minh gây các tật khúc xạ mắt như cận thị. Còn đối với bệnh ung thư mắt không phải bệnh phổ biến trong 10 bệnh ung thư hiện nay. Hiện nay, bệnh ung thư võng mạc mắt chủ yếu xảy ra ở trẻ em nhưng cũng không liên quan tới ánh sáng hay các tác dụng của ánh sáng từ điện thoại, máy tính hay ti vi.