Có nên mua máy nghe nhạc Pioneer XDP-100R không?

Chào các bạn, mình đang định mua một chiếc máy nghe nhạc chất lượng cao để thưởng thức âm nhạc những lúc rảnh rồi, liệu có nên mua máy nghe nhạc Pioneer XDP-100R không nhỉ?

Trả lời 5 năm trước
Pioneer XDP-100R là một trong những chiếc máy nghe nhạc đầu tiên trên thế giới có hỗ trợ chuẩn nén nhạc MQA, một định dạng nhạc hoàn toàn mới giúp giảm dung lượng file nhạc nhưng vẫn đảm bảo tính toàn vẹn thông tin. Mặc dù thiết kế máy hơi to so với những mẫu máy khác nhưng chất lượng và vật liệu hoàn thiện khá tốt, trọng lượng nhẹ, khá dễ cầm, nhiều tiện ích, phần mềm nghe nhạc, chất âm sạch sẽ, tương đối cân bằng, tái tạo tốt. Với mức giá khoảng 600 đô la, mặc dù có một số hạn chế nhất định về mặt công suất nguồn ra nhưng XDP-100 hứa hẹn là một mẫu máy đáng cân nhắc so với các đối thủ từ Sony, AK hoặc AR.
Trả lời 5 năm trước
XDP-100R chạy hệ điều hành Android 5.1.1 được tùy chỉnh nhẹ để phục vụ khả năng nghe nhạc, đồng thời chúng ta được cài sẵn rất nhiều ứng dụng hỗ trợ nghe nhạc trực tuyến chất lượng cao như Tidal, Spotify, Onkyo Music,... Không chỉ có kết nối Wifi mà XDP-100R còn hỗ trợ Bluetooth aptX, cho phép kết nối không dây với các tai nghe hoặc dàn máy nghe nhạc ở nhà, trên xe,... khá tiện dụng.
Trả lời 5 năm trước
Định dạng nhạc MQA còn được gọi là "mã hóa Origami", tức là các thông tin sẽ được "gấp" lại cho gọn nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ chất lượng. Đổi lại cần phải có phần cứng hỗ trợ "bung" ra và XDP-100R là một trong những chiếc DAP đầu tiên có hỗ trợ, hứa hẹn sẽ hỗ trợ stream nhạc chất lượng cao trực tuyến mà không đòi hỏi quá nhiều chất lượng mạng.

Tiên lượng máy sẽ khá lâu mới lỗi thời bởi MQA vẫn còn đang trong giai đoạn phát triển, cho phép người dùng lưu trữ được số lượng nhạc nhiều hơn mà không cần phải hy sinh chất lượng nhạc. Mặt khác nếu được tích hợp với những dịch vụ stream nhạc trực tuyến, đây sẽ là cánh cửa đầy hứa hẹn phù hợp với chất lượng hạ tầng mạng tại nước ta.
Trả lời 5 năm trước
Được trang bị bộ đôi DAC - amp đến từ hãng SABRE và được thiết kế trên một bo mạch riêng, cô lập thành vòng kín, tách hẳn các thành phần khác trong máy nên XDP-100R cho một nền âm rất sạch sẽ, nhiễu trong nền rất khó phát hiện, âm thanh có độ chi tiết cao, khả năng bóc tách âm tầng tốt, trường âm rộng rãi, thoải mái và kết hợp với chất sáng trong quá trình tái tạo nên cho cảm giác nhẹ nhàng khi nghe trong thời gian dài.

Trải nghiệm sơ bộ cho thấy 3 dải âm được XDP-100R xử lý tương đối cân bằng và có sự tái tạo tốt. Bass của XDP-100R xuống khá sâu, ấm, tạo tiền đề tốt để mở rộng không gian âm nhạc, bass đánh nhanh, chắc, rất vừa vặn về lượng và tất nhiên không hề lấn lên dải mid bên trên. Thừa hưởng tính sáng và độ chi tiết cao nên mid của XDP-100R được thể hiện khá tốt, không màu mè, độ trung thực khá cao, tương đối ngọt ngào và tình cảm với Lệ Quyên hoặc một số giọng vocal.

Treble của XDP-100R không thể gọi là leng keng nhưng lại khá đủ dùng, năng lượng khá vừa đủ để thể hiện tinh thần bài nhạc, không quá căng thẳng và chói gắt nhưng thật sự mà nói, nó mang khuynh hướng hơi lạnh, chưa thể đảm bảo sự biến đổi tinh tế ở những ca khúc đặc thù có những nốt cao phức tạp.
Trả lời 5 năm trước
Một tính năng khá ăn tiền khác là tắt toàn bộ các kết nối, màn hình,... nhằm giảm thiểu nhiễu điện từ ở mức tối đa, từ đó tăng cường độ sạch cho âm thanh. Tuy nhiên, nguồn năng lượng đầu ra khá hiền so với 2 mẫu máy là AR M2 hoặc Sony ZX2, do đó có thể một số mẫu tai nghe khó chiều mà điển hình là AK T8ie mà mình có dùng làm đối tác trong thử nghiệm lần này, XDP-100R có vẻ hơi đuối khi kéo mẫu tai này, chưa đủ sức mạnh để phát huy hết khả năng của tai nghe. Tất nhiên máy cũng hỗ trợ tính năng Line out để phát nhạc ra dàn và khi đó, mức âm lượng sẽ được mặc định thiết lập ở mức cao nhất.