Có nên mua điện thoại Obi MV1 không?

Các bác tư vấn cho em với, liệu có nên mua điện thoại Obi MV1 không nhỉ, em thấy điện thoại này đẹp đẹp nên là đang định mua một chiếc về dùng ạ...

Trả lời 8 năm trước
Obi MV1, hay còn gọi là Obi MountainView1 (thành phố trụ sở Google) là chiếc điện thoại mà Obi chưa hề giới thiệu. MV1 là phiên bản cao hơn SJ1.5 một chút, chủ yếu khác biệt ở thiết kế hơi lai SF1, bổ sung thêm LTE cho phù hợp xu thế và chuyển sang nền tảng xử lý của Qualcomm thay vì MediaTek.
Trả lời 8 năm trước
Obi có kiểu thiết kế điện thoại đặc trưng là trên phẳng dưới cong. Trên hai chiếc máy cũ của họ thì Obi SF1 sử dụng khung kim loại, màn hình được làm nổi lên so với dưới đáy còn SJ1.5 thì dùng khung polycarbonat, màn hình phẳng. Đến chiếc điện thoại thứ 3 này, MV1 thì trên phẳng dưới cong vẫn được tôn trọng nhưng Obi đã dùng khung nhựa để chế tạo MV1 theo kiểu SJ, màn hình nổi lên kiểu SF và đỉnh máy là một miếng kim loại kiểu SF.
Trả lời 8 năm trước
Obi MV1 nhìn chung có chất lượng hoàn thiện khá cao, ngay cả khi nắp lưng tháo ra được thì nó vẫn là một chiếc máy cứng cáp. Tuy vậy, không rõ là vì bản thử nghiệm hay không mà mình có cảm giác phần gờ màn hình nổi lên trên MV1 hơi cao hơn một chút so với SF1, hơi cấn tay nhẹ. Hy vọng là bản chính thức nó sẽ giảm xuống một chút.

Như đã nói, điểm khác biệt chính của SJ1.5 và MV1 là MV1 chuyển sang sử dụng chip xử lý của Qualcomm: SnapDragon 212 4 nhân 1.3GHz, RAM vẫn là 1GB. Việc chuyển sang Qualcomm không chỉ giúp tương thích với nhiều ứng dụng hơn (dù 212 cho mình cảm giác chậm hơn MediaTek MT6580 ở máy cũ, chưa thể kết luận do MV1 là máy thử nghiệm) mà nó còn đi kèm modem LTE X5, modem LTE Cat 4 với tốc độ tải dữ liệu 150Mbps. 150Mbps không phải là cái gì đó quá cao nhưng nó cũng nhanh hơn rất nhiều so với 3G, và đủ sức để bạn dùng mạng mà không bị khó chịu.
Trả lời 8 năm trước
Camera trên MV1 giữ nguyên cảm biến ảnh 8MP ở mặt sau nhưng mặt trước lại chuyển thành 2MP so với 5MP trên SJ1.5. Mình không rõ lý do tại sao Obi lại làm như vậy.

Có một lưu ý nữa là viên pin trên MV1 chỉ còn 2500mAh, không quá thấp so với màn hình 5” 720p của máy nhưng rõ ràng là thua kém so với 3000mAh của SJ1.5.

Với những đặc điểm trên, có thể thấy MV1 được định vị cao hơn một chút so với SJ1.5, mình dự đoán giá máy sẽ cao hơn khoảng 500.000 đồng, tức khoảng 3.5 triệu, không thể vượt quá 4 triệu đồng.
Trả lời 8 năm trước
Một vài thông tin cho biết MV1 sẽ được bán sau tết.
Hệ điều hành: Android 5.1
Chip xử lý: Qualcomm SnapDragon 212 bốn nhân 1.3 GHz
Màn hình: IPS 5" HD 720x1280, kính cường lực Gorilla Glass 3
RAM: 1 GB
Camera: 8 MP, AF, LED Flash
Camera trước: 2 MP
2 SIM
Băng tần: LTE
Kết nối: Wi-Fi b/g /n, BT 4.0, GPS
Bộ nhớ trong: 16GB
Thẻ nhớ: micro SD
Pin: 2500mAh