Tai nghe Sennheiser HD630VB chất lượng thế nào?

Tai nghe Sennheiser HD630VB chất lượng thế nào các bác nhỉ, em đang định mau tai này về để nghe nhạc ạ, các bác tư vấn cho em với...

Trả lời 5 năm trước
Thiết kế hiện đại, cứng cáp, hơi nặng, âm trường rộng rãi, âm thanh chi tiết và đặc biệt là có vòng chỉnh các mức độ bass chính là những điểm ăn tiền của chiếc tai nghe HD630VB. Với mức giá 12,75 triệu (499$ chưa thuế tại Mỹ), hãng tuyên bố HD630VB được trang bị nhiều công nghệ âm học độc quyền nhằm tăng cường chất lượng âm thanh, khắc phục những nhược điểm của tai nghe closed back so với open back và đưa trải nghiệm âm thanh tiến gần với audiophile hơn.
Trả lời 5 năm trước
Thông số kỹ thuật cơ bản của Sennheiser HD630VB:
Driver dynamic closed back
Tần số đáp ứng: 10Hz - 42 kHz
Độ nhayk 114 dB
Trở kháng 23 ohms
Tổng méo hài
Trả lời 5 năm trước
Việc cho phép chỉnh các mức độ bass có thể nói là điểm ăn tiền nhất của chiếc tai HD630VB này. Lý giải cho việc bổ sung chức năng này, hãng cho biết rằng hình dáng mặt, tai người, cấu trúc xương,... của mỗi người là khác nhau nên đối với những chiếc tai nghe full-size như thế này thì điều đó lại có thể ảnh hưởng tới chất lượng âm thanh mà cụ thể là âm bass sẽ dễ bị ảnh hưởng nhất. Do đó họ cung cấp tùy chọn chỉnh bass này để giúp người nghe khắc phục được điều đó, trả lại cho họ trải nghiệm âm nhạc gần với phile nhất.
Trả lời 5 năm trước
Nhìn chung HD630VB cho một trải nghiệm âm thanh khá hấp dẫn. Điểm tuyệt vờ dễ nhận biết nhất sau khi cắm tai vào máy nghe nhạc chính là một khoảng âm trường khá rộng đối với một chiếc tai nghe closed back như thế này, độ động khá rộng, âm thanh ấm và sạch sẽ, khả năng bóc tách tốt, độ chi tiết cao. Khả năng tạo hình của HD630VB là khá tốt, cho cảm giác cả về chiều ngang, chiều cao và cả độ dày của không gian trong âm nhạc và điều này được cảm nhận rõ ngay từ những tiếng chim hót, tiếng sáo thổi trong bộ đĩa test dàn của Bose mà mình vừa xin được. Mid của HD630VB khá tiến, có "nhiệt độ" rõ ràng, cho cảm giác ấm của vocal và từ upper mid lên treble khá mượt mà. Dải âm cao đánh rất có năng lượng, tách bạch và thể hiện chi tiết tốt.
Trả lời 5 năm trước
Phần lắm chuyện nhất của HD630VB là bass và mình sẽ nói về 2 mức cực đại và cực tiểu. Ở mức bass thấp nhất, tất cả mọi thứ đều được kiểm soát rất tốt, bass đánh gọn, hơi mảnh nhưng không hề kéo đuôi, độ chi tiết ở mid bass được thể hiện khá đầy đủ, bass ở vị trí này sẽ cho cảm giác hơi thiếu một chút đối với các nốt cần xuống sâu ở ngay trong mid bass và nếu nghe lại những bài hát quen thuộc, chúng ta cảm thấy rõ lượng bass được gìm lại, các âm được bóp lại trông có vẻ mảnh hơn, tổng thể từ đó cũng sáng hơn.

Khi vặn lên mức cực đại, lượng bass tăng lên một chút nhưng điều dễ nhận biết hơn chính là âm bass khi này sẽ dày hơn, các âm hơi phình ra, màu hơn và độ vang cũng từ đó mà xuất hiện. Mặc dù vẫn được kiểm soát tương đối tốt, nhưng lắm lúc cũng có lấn lên phía trên một chút, đồng thời do các âm dày hơn, bass đánh sẽ hơi kém gọn và đuôi xuất hiện khiến mid bass hoặc lower bass đôi khi dính. Ở chế độ này, nền âm trở nên tối đi và cho cảm giác về độ sâu trong một số trường hợp là khá rõ.

Mặc dù vậy, nhìn chung ở bất kỳ chế độ nào của bass thì kết cấu tổng thể của các dải âm vẫn được thể hiện tốt, giàu nhạc tính và không quá bạo lực dù ở mức max bass. Và hãy nhớ đây chỉ là 2 mức bass max và min, trong khi chúng ta còn rất nhiều cách chỉnh khác để phù hợp với tai của từng người hơn. Mình đánh giá khá cao giải pháp này của hãng, chẳng những có thể khắc phục phần nào những điểm chưa ngon của các tai closed back mà còn hướng tới giải quyết phục vụ cho nhu cầu nghe nhạc đa dạng hơn.