Có nên mua tai nghe Etymotic ER4 không?

Có nên mua tai nghe Etymotic ER4 không các bạn nhỉ, ở đây có ai đang dùng tai nghe này thì tư vấn cho mình với ạ...

Trả lời 5 năm trước
Etymotic là hãng chuyên sản xuất các thiết bị trợ thính của Mỹ, cũng giống như Phonak trước kia với các dòng sản phẩm Perfect Fit-ear đình đám. Người viết luôn đánh giá cao các mẫu tai nghe từ những hãng trợ thính này về cả chất âm lẫn độ thoải mái. Etymotic ER4 có 3 phiên bản khác nhau: ER4S, ER4B và ER4PT. Hai phiên bản được ưa chuộng nhất trong giới audiophile là ER4S và ER4PT, còn phiên bản ER4B được thiết kế cho studio hoặc sân khấu nên ít được ưa chuộng hơn.

Hiện dòng sản phẩm này cũng đang có giá bán lẻ cao nhất trong các sản phẩm tai nghe từ Etymotic. Giá tham khảo của hai phiên bản Etymotic ER4S và ER4PT tại cửa hàng Xuân Vũ Audio (tainghe.com.vn) hiện ngang nhau là 6,899 triệu đồng.
Trả lời 5 năm trước
Etymotic ER4 được đóng trong hộp giấy khá đơn giản. Thông tin đáng chú ý đầu tiên khi cầm vào chiếc hộp là dòng chữ "MADE IN USA" (sản xuất tại Mỹ), một điểm cộng ban đầu khi đánh giá về chất lượng gia công so với những nơi khác.
Trên vỏ hộp, chúng ta có thể thấy logo về công nghệ ACCU Technology độc quyền của Etymotic cũng như phổ tần của các sản phẩm Etymotic ER4. Hãng nói rằng, các sản phẩm được trang bị công nghệ này, cho âm thanh hoàn toàn phẳng, không thêm thắt và giống với âm thanh từ bản thu đến 100%. Cũng có thể dễ dàng nhận thấy điều này qua phổ tần của Etymotic ER4.
Trả lời 5 năm trước
Etymotic ER4 có hộp âm tai nghe khá nhỏ, do cấu tạo của chiếc tai nghe này cũng chỉ từ 1 BA Driver (công nghệ màng loa siêu nhỏ), hộp âm được làm bằng nhựa nên rất nhẹ và phần dây dưới được làm xoắn, jack tai nghe dạng chữ L chống đứt ngầm. Nhìn chung, Etymotic ER4 có ngoại hình khá lạ và "độc", kết hợp với phần phụ kiện có số lượng và chất lượng tốt. Tai nghe này có thể xếp vào phân khúc tai nghe cao cấp về độ hoàn thiện, đóng gói và phụ kiện.
Trả lời 5 năm trước
Etymotic ER4 có độ fit và thoải mái vô cùng tốt, đeo lên là fit, hoàn toàn thoải mái sau nhiều giờ sử dụng. Đúng là sản phẩm từ hãng trợ thính nên rất quan tâm đến cảm giác sử dụng, người có ống tai nhỏ hay khoang tai nhỏ cũng sẽ không gặp vấn đề gì. Tuy nhiên cũng có một vài người sử dụng phàn nàn rằng đeo dễ rơi những tôi thì không có gì để chê ở tai nghe này. Tuy có phần hộp âm nhô ra ngoài khá nhiều nhưng lạ là đeo Etymotic ER4 đi ngủ nằm nghiêng cũng không gặp hiện tượng cấn. Khả năng cách âm mà Etymotic ER4 đem lại cũng vô cùng tốt. Các âm thanh từ môi trường công cộng nhiều tiếng ồn như trên đường, trường học,... đều không ảnh hưởng trong quá trình nghe nhạc. Điểm duy nhất đáng chê trách là hiện tượng microphonic gặp phải, mỗi khi đụng vào dây dẫn đều nghe khá rõ.