Tầm 6 triệu đồng, có nên mua điện thoại Obi SF1 không?

Tầm 6 triệu đồng, có nên mua điện thoại Obi SF1 không các bạn? Đây là một hãng mới ra mắt, cấu hình cao nhưng thiết kế xấu quá nên mình đang phân vân.

Theo các bạn thì có nên mua không nhỉ?

Trả lời 8 năm trước
Đây là một mẫu smartphone với màn hình có kích cỡ 5 inch độ phân giải Full HD. Điểm đặc biệt nằm ở vật liệu cấu tạo nên thân máy khi mà SF1 được cấu thành từ sợi thủy tinh kết hợp với các chi tiết kim loại. Máy sử dụng chip Qualcomm Snapdragon 615 8 nhân với xung nhịp 1,5 GHz. Các thông số còn lại của máy gồm RAM 3GB, bộ nhớ trong 32GB, camera chính 13 Mpx sử dụng cảm biến Sony IMX với khẩu độ f/2.0. SF1 còn có một phiên bản cấu hình khác với RAM 2GB và 16GB bộ nhớ lưu trữ. Cả 2 phiên bản đều được tích hợp công nghệ âm thanh Dolby Audio 7.1 và có pin sử dụng công nghệ sạc nhanh với dung lượng 3.000 mAh. Máy chạy trên nền tảng hệ điều hành Android 5.1 Về giá bán, phiên bản RAM 3GB của Obi SF1 sẽ có giá 249 USD (khoảng 5,7 triệu đồng), trong khi đó phiên bản RAM 2GB sẽ có giá rẻ hơn là 199 USD (tương ứng với khoảng 4,5 triệu đồng).
Trả lời 8 năm trước
Obi SF1 là chiếc điện thoại có cấu hình cao nhưng giá lại rất hợp lý, và Việt Nam sẽ là một trong những thị trường đầu tiên mà sản phẩm này bán ra. Nhìn thoáng qua, máy rất giống Nokia N9 nhưng bộ khung của nó được làm từ sợi thủy tinh (fiberglass) và gia cố thêm các thành phần kim loại để làm cho nó vững chắc hơn. Ngoài ra, máy cũng có cấu hình rất cao trong tầm giá 200$ của nó. Ngoài N9, có một cách để bạn dễ liên tưởng đến SF1 là nó giống như một chiếc iPhone 6 bị nhốt trong khung kim loại bảo vệ xung quanh. Để giảm cảm giác đó thì Obi đã làm cho bề mặt màn hình cao hơn hẳn so với khung, tạo ra một thiết kế khá lạ mắt và độc đáo nhưng không thật sự hữu ích về mặt tính năng. Được biết thiết kế này do Ammunition, công ty thiết kế do Robert Brunner (lãnh đạo bộ phận thiết kế Apple trước Jony Ive) tạo ra. Ammunition cũng là công ty tạo ra thiết kế cho dòng tai nghe Beats Audio, máy tính PowerBook và mới đây nhất là chiếc điện thoại Smartisan T1. Thiết kế sử dụng nhiều thành phần lạ nhưng cầm SF1 trên tay khá thoải máy vì Obi đã làm cho phần đáy của máy cong còn trên đỉnh thì vẫn vuông vắn. Thiết kế bất đối xứng kiểu này ít được sử dụng nhưng nó lại khá đẹp và hợp lý. Bản mình cầm là bản màu vỏ thép, kiểu màu gunmetal nên nếu nhìn sơ qua bạn sẽ khó lòng nhận ra sự khác biệt giữa 2 cạnh. Màn hình Obi SF1 có kích cỡ 5", dùng tấm nền độ phân giải FullHD. Ở mức giá này thì đây là một màn hình rất xuất sắc, màu sắc dễ chịu, theo hướng trung tính, góc nhìn rộng và độ phân giải tốt. Obi SF1 dùng tấm kính bảo vệ Gorilla Glass 4, có vẻ trong hơn và ít bám vân tay hơn hẳn đàn em SJ1.5. Obi SF1 sử dụng con chip SnapDragon 615 với 2GB RAM và bộ nhớ trong 16GB ở phiên bản 200$. Bỏ thêm 50$ bạn sẽ có 3GB RAM và 32GB bộ nhớ trong. Nếu không cần thiết 3GB thì bạn cũng có thể xài bản 2GB và dùng 50$ đó mua thêm thẻ nhớ microSD gắn vào máy. Nghe đồn là phiên bản bán ra ở Việt Nam sẽ được tặng kèm thẻ nhớ 64GB. Tuy nhiên các bạn cần lưu ý là nếu gắn thẻ nhớ thì máy sẽ chỉ còn sử dụng được 1 SIM mà không phải là 2 SIM vì khe cắm thẻ nhớ nằm chung với khe cắm SIM thứ 2. Camera SF1 có độ phân giải 13MP, sử dụng cảm biến IMX214 của Sony. Đây là cảm biến xuất hiện trên khá nhiều điện thoại như Moto G, OnePlus One hay Xiaomi Mi4. Cảm biến này không phải cảm biến ảnh cao cấp nhất của Sony, cũng không rõ Obi dùng thế hệ cảm biến IMX214 thứ mấy (đã có thế hệ 4) nhưng có lẽ nó là đủ cho một chiếc điện thoại ở tầm giá này. Được biết Qualcomm cũng đã hỗ trợ khá nhiều về phần chụp ảnh và các hiệu ứng chỉnh sửa ảnh trên SF1. SF1 hỗ trợ Dolby Audio nhưng mình không thích giả lập lắm nên không thể chia sẻ nhiều. Cũng như Qualcomm thì các hiệu ứng âm thanh vòm đều cho tác dụng rất lớn trong môi trường thử nghiệm nhưng khi sử dụng thật thì nó còn phụ thuộc nhiều yếu tố. Obi có thực hiện một số thay đổi về giao diện, các bạn có thể xem sơ qua trong video. Mình sẽ thử chi tiết hơn khi máy về Việt Nam. Cấu hình Obi Worldphone SF1 Hệ điều hành: Android 5.0.2 Chip xử lý: Snapdragon 615 MSM8939, tám nhân 1.5 GHz GPU: Adreno 405 Màn hình: 5" Full-HD, 443 ppi, kính cường lực Gorilla Glass 4 RAM: 2 GB / 3 GB Bộ nhớ trong: 16 GB / 32 GB Thẻ nhớ: microSD, tặng kèm thẻ nhớ microSD 64 GB Kết nối: Wi-Fi a/b/g/n, BT 4.0, A-GPS, GLONASS Âm thanh Dolby Audio 7.1 Camera: 13 MP, AF, LED flash, cảm biến Sony Exmor IMX214, f/2.0, quay phim 1080p@30fps, Tính năng camera: UbiFocus, Chroma Flash và OptiZoom Camera trước: 5 MP, LED flash Băng tần: 3G, 4G 2 SIM: Micro và Nano Kết nối: Wi-Fi a/b/g/n, BT 4.0, A-GPS, GLONASS Pin: 3.000 mAh, sạc nhanh Giá: 199 USD cho phiên bản 16 GB / 2 GB, 249 USD cho phiên bản 32 GB / 3 GB
Trả lời 8 năm trước
Giá quá ngon cho một chiếc điện thoại đẹp và cấu hình tốt, mọi chức năng ổn định và bền chút là tuyệt luôn.
Trả lời 8 năm trước
Giá như măt trước ko lồi hẳn như thế.K biết có phải mặt sau do gia công hay sao chứ mình thấy ko được khít cho lắm.
Trả lời 8 năm trước
Mình thích thiết kế như thế này. Phần dưới dể cầm, phần trên gọn gàng. Viền trên càng mõng càng tốt. Phần kính mặt trước phẳng với khung thì đẹp hơn.
Trả lời 8 năm trước
Rõ khổ các bác, nãy mới xem topic Nokia 7710, các bác chê giờ đt nào cũng như đt nào, ko có đột phá như ngày xưa. Giờ có cái đt theo e là cũng đột phá ở thiết kế, cấu hình tốt, giá tốt thì các bác cứ chê sao màn hình lồi, thiết kế lai tạo iphone vs n9. Than ôi, nhà sx biết phải làm thao.