Jabra Eclipse - tai nghe Bluetooth thời trang, siêu nhỏ gọn, liệu có nên mua không?

Jabra Eclipse - tai nghe Bluetooth thời trang, siêu nhỏ gọn, liệu có nên mua không các mẹ?

Em đang định mua con tai nghe này để tặng vợ a, các mẹ tư vấn cho em với, em xin cám ơn...

Trả lời 8 năm trước
Tiếp nối Stealth, Storm, Eclipse là chiếc tai nghe mới nhất của Jabra được phân phối tại Việt Nam, có giá chính hãng vào khoảng 3,5 triệu đồng. Nếu đã chán những kiểu tai nghe Bluetooth cồng kềnh, phức tạp, Elipse chính là lựa chọn đáng lưu tâm khi sở hữu thiết kế vô cùng nhỏ gọn, cách thao tác "lạ" bằng cảm ứng thay cho phím cứng. Có thể nói, Eclipse là một trong những chiếc tai nghe không dây một bên nhỏ và nhẹ nhất hiện nay. Với trọng lượng chỉ 5 gram, cảm giác đeo Eclipse lên tai vô cùng dễ chịu, không bị trùng xuống như những sản phẩm cồng kềnh khác. Với thiết kế nhỏ gọn, tối giản, việc tích hợp phím bấm có vẻ như sẽ khiến cho hình dạng tổng thể của Eclipse trở nên thô kệch, kém sang trọng. Do vậy, Jabra đã tích hợp phím cảm ứng lên phần bề mặt phẳng bóng bảy của tai nghe. Chỉ cần vỗ hai cái, người dùng có thể thao tác nghe/ngắt cuộc gọi hay kích hoạt Siri/Google Now; vỗ 1 cái để nghe thời lượng pin còn lại. Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất là Eclipse chỉ dành cho tai phải, có nghĩa là nó sẽ bị "ngược" khi cố tình đeo sang tai trái, trong khi phần lớn trong chúng ta đều vừa lái xe vừa nghe điện thoại, và khi đó việc thao tác từ bàn tay trái là hợp lý hơn nhiều. Eclipse sử dụng núm tai bằng silicone giống như nhiều tai nghe inear thông dụng, giúp nó cố định rất tốt vào lỗ tai, và khả năng nghe của người đeo cũng hạn chế được tạp âm khá tốt. Tuy nhiên, thiết kế này là con dao hai mặt, khi nó khiến cho người đeo bị "điếc" một bên tai khi nói chuyện với người xung quanh, và tạo cảm giác ù tai khi đi xe ở vận tốc trung bình. Ngoài ra, dù trang bị 2 mic nhưng đôi khi âm lượng khi tới tai đối phương vẫn khá bé, có lẽ do thiết kế của tai nghe quá ngắn. Để sạc Eclipse, Jabra cung cấp theo hộp một chiếc đế nhỏ hình e-líp, đúng với tên gọi của chiếc tai nghe. Đế này ngoài chức năng sạc còn có thể dùng để giữ tai nghe khi mang theo bên mình và cũng kiêm luôn chức năng của một cục pin dự phòng, bổ sung thêm năng lượng khi Elipse bỗng dưng hết pin. Tuy nhiên, sẽ tốt hơn khi Jabra cung cấp thêm một đầu chuyển để người dùng có thể sạc Eclipse thông qua dây cáp microUSB thông thường, không phải mang thêm một chiếc đế như vậy.
Trả lời 8 năm trước
Đối với những tín đồ công nghệ thì tai nghe Bluetooth là một thiết bị hỗ trợ không thể thiếu. Nếu bạn đã từng sử dụng nhiều loại tai nghe, thì Jabra Eclipse là một mẫu tai nghe độc đáo không thể bỏ qua, vừa được ra mắt bởi Jabra - một thương hiệu hầu như không còn xa lạ với nhiều người. Ấn tượng đầu tiên khi cầm trên tay Jabra Eclipse, thì đây là một chiếc tai nghe bluetooth có thiết kế cá tính, nhỏ gọn và gần như nổi bật nhất hiện nay. Cảm giác rất thoải mái khi mang, thiết bị phù hợp với tất cả kích cỡ tai khác nhau và cũng không gây đau khi sử dụng liên tục. Cách đóng hộp quen thuộc của các sản phẩm đến từ Jabra. Bên trong cấu tạo đơn giản gồm 2 ngăn: thiết bị chính và các phụ kiện kèm theo. Toàn bộ phụ kiện kèm theo thiết bị. Thiết bị chính bao gồm "Nôi" PowerNap và Headset. Phía sau thiết bị, có thể ấn giữ 3s hoặc chạm NFC để kết nối. Headset có hình dạng rất lạ mắt. Một số tính năng nổi bật: - Có 2 mic và công nghệ Noise Blackout, HD Voice chống ồn tiếng hiệu quả, tăng độ trong của âm thanh. Jabra Eclipse có khả năng tự điều chỉnh âm thanh hoặc bạn có thể tùy chỉnh Equalizer cho phù hợp với mình. Khi thực hiện cuộc gọi, người nhận chỉ nghe được tiếng của người gọi, những âm thanh từ môi trường bên ngoài sẽ được lọc hoàn toàn. Khi nhận cuộc gọi, người nhận chỉ cần trả lời bằng cách nói "Answer" để kết nối hoặc "Ignore" để hủy. - Tai nghe có khả năg kết nối cùng lúc 2 thiết bị thông qua kết nối không dây Bluetooth 4.1, với khoảng cách lên đến 30m với tốc độ nhanh và ổn định. Ngoài ra có khả năng kết nối Google Now/ Siri. - Jabra Eclipse hỗ trợ nâng cao trải nghiệm sử dụng bằng Assist App được cung cấp miễn phí qua Google Play và AppStore, chức năng Find my Jabra/car giúp bạn có thể dễ dàng xác định được vị trí thiết bị thông qua định vị GPS. Việc thường xuyên bỏ quên tai nghe ở đâu đó không còn là nỗi lo lắng của nhiều người! - Bộ đế sạc (PowerNap) thiết kế hình Eclipse độc đáo tích hợp pin, được kết nối với Smartphone thông qua công nghệ kết nối nhanh NFC - một tính năng rất được mong chờ từ các thiết bị của Jabra. Thiết kế nhỏ gọn thuận tiện mang theo bên mình. Ngoài ra khi tháo tai nghe và đặt vào PowerNap, tai nghe sẽ tự động ngắt kết nối với điện thoại để tiết kiệm pin. Và khi lấy ra khỏi đế, ngay lập tức sẽ được kết nối lại. Jabra Eclipse là một thiết bị thân thiện, có thể phù hợp với mọi kích cỡ tai và không gây đau khi phải mang liên tục. - PowerNap hỗ trợ tiết kiệm pin, đàm thoại liên tục 10 giờ khi sử dụng pin sạc và thời gian chờ lên đến 3 ngày.