Điện thoại OnePlus X Ceramic Edition có gì đặc biệt?

Các bạn cho mình hỏi với, điện thoại OnePlus X Ceramic Edition có gì đặc biệt mà mấy hôm nay thấy được quan tâm nhiều trên mạng thế nhỉ, bạn nào biết thì chỉ mình với nhé...

Trả lời 8 năm trước
OnePlus ra điện thoại chất liệu gốm giá từ 250 USD Thay vì cấu hình cao giá rẻ, mẫu OnePlus X của tập đoàn OnePlus (Trung Quốc) tập trung nhiều vào thiết kế với khung kim loại, hai mặt kính sang trọng và một bản đặc biệt bằng chất liệu gốm. OnePlus X có hai phiên bản là Onyx và bản đặc biệt Ceramic. Sự khác biệt chủ yếu là chất liệu làm nên lớp vỏ mặt trước và sau của máy. Trong đó, phiên bản Onyx có hai mặt bằng thủy tinh, kiểu thiết kế được một số nhà sản xuất áp dụng gần đây nhưng hiếm có ở phân khúc giá khoảng 250 USD. OnePlus X Ceramic Edition gây được sự chú ý hơn khi có bề mặt chống xước đi kèm là độ cứng 8.5H theo thang Mohs (kim cương có độ cứng 10H). Để làm ra mặt lưng chất liệu đặc biệt này, nhà sản xuất phải tốn 25 ngày trong đó bao gồm công đoạn nung ở 1.500 độ C với thời gian 28 tiếng trước khi để nguội tự nhiên 2 ngày. Bản đặc biệt này cũng có trọng lượng 160 gram, lớn hơn so với bản Onyx là 138 gram. Di động mới của OnePlus mang màn hình 5 inch Full HD tấm nền Amoled cùng kính cường lực Gorilla Glass 3. Cấu hình bên trong bao gồm chip Snapdragon 801 tốc độ 2,3 GHz, RAM 3 GB, bộ nhớ trong 16 GB và hỗ trợ khe cắm thẻ microSD tối đa 128 GB. Camera phía sau của máy có độ phân giải 13 megapixel, f/2.2, cảm biến Isocell lấy nét theo pha với tốc độ 0,2 giây trong khi camera trước là 8 megapixel. Thiết bị có hai hộc cắm thẻ SIM trong đó có một chung với thẻ nhớ. Pin đi kèm có dung lượng 2.525 mAh. Hệ điều hành trên máy là Oxygen trên nền Android 5.1. OnePlus X bắt đầu bán từ ngày 5/11 với giá 249 USD tại thị trường Mỹ và 269 Euro tại thị trường châu Âu. Hãng vẫn sẽ bán đợt đầu thông qua dạng thư mời, sau đó sẽ mở bán hàng tuần. Bản đặc biệt bằng chất liệu gốm sẽ được sản xuất 10.000 chiếc.
Trả lời 8 năm trước
OnePlus X vừa ra mắt tại sự kiện ở London với hai phiên bản được trang bị cấu hình khá, thiết kế đẹp. Đúng như thông báo trước đó, phiên bản điện thoại Android OnePlus X vừa chính thức ra mắt tại London với hai phiên bản: bản tiêu chuẩn Onyx và bản giới hạn Ceramic. Cả hai được trang bị vi xử lý lõi tứ Snapdragon 801 xung nhịp 2.3GHz trên nền kiến trúc 32-bit. Ngoài ra, máy còn đi kèm RAM 3GB, màn hình AMOLED 5 inch độ phân giải Full HD 1080p. OnePlus X có khe cắm SIM nano và khe cắm thẻ nhớ ngoài hỗ trợ tối đa 128GB, trong khi bộ nhớ trong chỉ 16GB. OnePlus sử dụng pin dung lượng 2.525 mAh đi kèm công nghệ sạc nhanh Quick Charge 2.0. Đáng tiếc là máy không tích hợp chip NFC và người dùng sẽ không thể tận dụng lợi thế của Android Pay.
Trả lời 8 năm trước
Sau OnePlus 2 ra mắt tháng 7 vừa qua, OnePlus X là smartphone thứ ba của hãng di động Trung Quốc góp mặt trên thị trường thiết bị cầm tay. Máy sở hữu màn hình AMOLED kích thước 5 inch với độ phân giải Full HD (1.920 x 1.080 pixel). Mật độ điểm ảnh là 441 ppi. OnePlus trang bị khung máy bằng kim loại kết hợp với kính cường lực Gorilla Glass 3 cho smartphone mới. Thiết kế của OnePlus X khiến người dùng liên tưởng tới iPhone 5 của Apple. Cụm loa ngoài với các chi tiết tương tự iPhone 5. Về kích thước, OnePlus X có số đo 140 mm chiều dài x 69 mm chiều rộng. Thân máy mỏng 6,9 mm. Mẫu OnePlus X màu đen có khối lượng 138g trong khi phiên bản giới hạn sử dụng chất liệu ceramic nặng 160g. OnePlus X sử dụng chip lõi tứ Snapdragon 801 từ Qualcomm với tốc độ 2,3 GHz và bộ xử lý đồ hoạ Adreno 330. Dung lượng RAM của máy là 3 GB. Smartphone mới của hãng công nghệ Trung Quốc hứa hẹn khả năng chụp ảnh khá. Máy ảnh chính dùng cảm biến 13 megapixel với khẩu độ f/2.2. Camera này có thể quay video Full HD, ghi hình chậm ở chế độ Slow Motion với tốc độ 120fps và độ phân giải HD. Máy ảnh trước với khẩu độ f/2.4 cho những tấm hình selfie 8 “chấm”. OnePlus X sở hữu bộ nhớ trong 16 GB có thể mở rộng lên tới 128 GB thông qua thẻ microSD. Smartphone này cũng hỗ trợ 2 khe cắm SIM. OnePlus X dùng pin LiPo dung lượng 2.525 mAh, có thể sạc qua cổng micro USB. Máy được trang bị các kết nối phong phú: WiFi, 4G LTE, Bluetooth, định vụ GPS… Thiết bị chạy hệ điều hành Android 5.1.1 với giao diện OxygenOS. Với cấu hình tầm trung, OnePlus X có mức giá hấp dẫn chỉ 249 USD (khoảng 5,5 triệu đồng). Máy sẽ lên kệ tại Mỹ từ 19/11 tới. Người dùng tại thị trường châu Âu có thể sở hữu OnePlus X sớm hơn vào ngày 5/11.
Trả lời 8 năm trước
Chiếc OnePlus X này có giá bán khoảng $268, cao hơn so với con số $249 trước đó, tuy nhiên cũng có thể chấp nhận được. Chiếc OnePlus 2 có giá $392 cho phiên bản 16GB cũng không phải là quá xa so với mức giá $268 của OnePlus X, tuy nhiên người dùng sẽ thấy hài lòng với mức giá này hơn và để xem giá sẽ là $268 hay là $249 như dự đoán trước đó. Về thông số kỹ thuật, OnePlus X được trang bị bộ vi xử lý Snapdragon 810 với 3GB RAM, 16GB bộ nhớ trong. Màn hình hiển thị 5 inch độ phân giải Full HD được làm cong 2.5D và có khung kim loại. Camera phía sau có thể là 13MP và phía trước 5MP. Máy chạy hệ điều hành Android 5.1.1 Lollipop với giao diện Oxygen OS Vâng, OnePlus X có thể nói là một thiết bị tuyệt vời cho những người thích những sản phẩm nhỏ gọn với giá khá là rẻ.
Trả lời 8 năm trước
Có thể nói, OnePlus X chính là phiên bản 2015 của chiếc OnePlus One, cả hai có nhiều điểm tương đồng về cấu hình, nhưng OnePlus X được khoác trên mình bộ cánh cao cấp hơn, và với cái giá còn hấp dẫn hơn.Tuy không có gì chắc chắn rằng thiết kế đẹp và giá tốt sẽ giúp người dùng chú ý đến nó vì thị trường điện thoại ngày càng có sự cạnh tranh gay gắt, dẫu vậy, OnePLus X thật sự có khá nhiều điểm tốt. Cấu hình OnePlus X được trang bị màn hình AMOLED 5.0-inch với độ phân giải FullHD 1920 x 1080p và mật độ điểm ảnh ở mức 441ppi.Và với việc Oxygen OS đã hỗ trợ Ambient Display, một tính năng giúp bạn có thể nhanh chóng xem các thông báo, thì AMOLED chính là lựa chọn hợp lý nhất bởi nó rất ít tốn năng lượng khi màn hình có màu đen. Màn hình được bảo vệ bởi lớp kính Corning Gorilla Glass 3, sẽ giúp bảo vệ thiết bị khỏi một số nguy hiểm như các vết trầy và hạn chế hư hỏng do rơi vỡ. Cả hai chiếc điện thoại trước của OnePlus đều được trang bị màn hình 1080p, nên cũng không mấy ngạc nhiên khi hãng tiếp tục dùng nó cho sản phẩm giá tốt này của mình. Ưu điểm lớn nhất của việc sử dụng màn hình độ phân giải FullHD là nó sẽ giúp tiết kiệm năng lượng hơn so với màn hình QuadHD, và sẽ giúp san sẻ gánh nặng cho viên pin 2525mAh không tháo rời được của OnePlus X. Thành viên mới nhất trong gia đình OnePlus được trang bị cho bộ xử lý 4 nhân Snapdragon 801 tốc độ 2.3GHz và dung lượng RAM 3GB, GPU Adreno 330. Snapdragon 801 là một trong những bộ xử lý thuộc hàng cao cấp của Qualcomm dù cho nó đã ra đời hơn một năm. OnePlus cho biết 801 vẫn rất đáng tin cậy và có hiệu năng tốt hơn Snapdragon 617. Bộ nhớ trong của máy chỉ có dung lượng 16Gb, nhưng cũng không cần qua lo lắng vì nó hỗ trợ thẻ nhớ microSD gắn ngoài dung lượng đến 128Gb. Và nếu bạn thấy 16GB là đã đủ dùng thì có thể gắn thêm một Nano SIM khác thay vào vị trí của thẻ nhớ. OnePlus X vẫn chưa được trang bị kết nối NFC. Camera Về phần camera, OnePlus X có camera sau 13MP với khẩu độ f/2.2, lấy nét tự động và lấy nét theo pha tự động. Đây cũng là chiếc điện thoại có camera trước độ phân giải lớn nhất của OnePlus: 8MP, hứa hẹn sẽ cho những bức ảnh tự sướng chất lượng cao. Những người đã từng sử dụng qua OnePlus 2 sẽ nhanh chóng làm cảm thấy quen thuộc vì giao diện camera gần như giống hoàn toàn với OnePlus 2. Bạn có thể vuốt để chọn chế độ chụp, và đáng tiếc là nó vẫn chưa có chế độ chỉnh tay, ít nhất là ở thời điểm hiện tại. Phần mềm Cũng như chiếc OnePlus 2, OnePlus X được chạy trên giao diện OxygenOS của chính OnePlus, đây là một bản ROM được tùy chỉnh lại từ Android 5.1 Lollipop. Do vậy, nó mang lại những trải nghiệm quen thuộc cho những ai đã dùng Android. Tất nhiên giữa Android và OxygenOS cũng có những điểm khác biệt. Trên Oxygen OS có chế độ Dark Mode giúp việc đọc sách trong ban đêm dễ dàng hơn, cũng như được thiết kế sẵn những cảm ứng hình vẽ giúp điều khiển điện thoại thuận tiện và nhanh chóng hơn. Oxygen OS cũng có một tính năng gọi là Shelf, là một vùng đặc biệt trên góc phải của màn hình chính chứa những đường dẫn đến các widget, các ứng dụng bạn thường dùng, những danh bạ thường liên lạc và những thông tin quan trọng khác.
Trả lời 8 năm trước
OnePlus X được coi như đối thủ cạnh tranh của Xperia Z5 Compact đang làm mưa làm gió trên thị trường. Vậy thì OnePlus X có những gì để sánh vai cùng với thiết bị đến từ hãng công nghệ lớn nhất tại Nhật Bản như vây? Thiết kế Đầu tiên chúng ta bàn về đặc điểm dễ thấy nhất trên bất kì thiết bị nào chính là phần thiết kế của nó. Được biết đến như là thiết bị giá rẻ nhưng chất lượng bề ngoài của OnePlus X không có gì thua kém quá nhiều so với những siêu phẩm hay các thiết bị cao cấp ở ngay chính chất liệu khi được cấu tạo từ kính và kim loại. Bên cạnh đó, chúng ta còn có thêm phiên bản OnePlus X với bề mặt đá Ceramic bóng loáng nhưng mang đến vẻ chắc chắn hơn rất nhiều so với kim loại, dĩ nhiên thì vì thế mà mức giá của nó cũng nhỉnh hơn đôi chút so với người anh em nguyên gốc của mình. Ngược lại, Xperia Z5 Compact ví như phiên bản thu nhỏ của “siêu phẩm “ Xperia Z5 nhưng đáng tiếc là chúng ta chỉ có một thiết bị sử dụng lớp vỏ bao bọc bên ngoài được cấu tạo phần nhựa truyền thống nhằm cắt giảm chi phí thay cho việc giữ nguyên phần cứng bên trong tương tự như người anh của mình. Nhưng bù lại đó, Xperia Z5 Compact được may mắn sở hữu tính năng chống thấm nước làm nên thương hiệu của dòng Xperia Z và phím cứng để chụp ảnh nhanh ở bên hông của máy, điều mà OnePlus X vẫn còn thiếu. Màn hình Nhìn chung, cả Xperia Z5 Compact lẫn OnePlus X có kích thước màn hình không chênh lệch nhau quá lớn khi một bên, Xperia Z5 Compact nhỏ gọn trong tay người dùng với chỉ vỏn vẹn có 4.6-inch, trong khi OnePlus X có phần to hơn một chút xíu với 5-inch. Điểm khác nhau lớn nhất về trải nghiệm nằm ở chỗ chúng ta chỉ có độ phân giải HD720p trên chính thiết bị đến từ Sony, trong khi đó OnePlus lại mang đến màn hình FullHD cho người dùng. Điều này đồng nghĩa với việc với màn hình to hơn cùng mật độ điểm ảnh và độ phân giải tốt hơn sẽ giúp OnePlus X mang đến cho người dùng những trải nghiệm cao cấp hơn khi sử dụng, nhất là trong các lĩnh vực giải trí như chơi trò chơi hay xem phim ngay trên thiết bị di động này. Camera Có thể điểm yếu của Xperia Z5 Compact nằm ở màn hình, nhưng không phải vì thế mà thiết bị được đặt nhiều kì vọng này trở nên đuối sức trong cuộc đua trước các đối thủ cạnh tranh mới nổi trên thị trường khi camera của phiên bản “compact” của Xperia Z5 lại là điều thèm khát của các thiết bị khác. Trong khi mà OnePlus X chỉ có trong tay mức trung bình thường thấy của camera có mặt trên các thiết bị smartphone tầm trung với 13MP và điểm nhấn ít ỏi đến từ camera phụ 8MP ở phía trước thì Xperia Z5 Compact lại làm được nhiều hơn thế với camera lên đến 23MP. Sony đã từng hứa đem chất lượng phần cứng cao cấp của Xperia Z5 lên chính phiên bản thu nhỏ của nó, và giờ điều đó đã trở thành hiện thực. Không chỉ dừng lại đó, các cảm biến ảnh của Sony cũng được tích hợp trên “đứa con” do hãng tạo ra mang đến một chất lượng cao cấp nhất. Rõ ràng người dùng là những người được lợi nhiều nhất, nhưng bên cạnh đó còn thể hiện sự hiểu rõ tâm ý người dùng cũng như xu hướng cần có trên một thiết bị di động hiện nay nhằm lôi kéo được cả những khách hàng khó tính nhất để mở rộng hơn nữa thị phần trong thời điểm mà cuộc đua trên thị trường đang trở nên nóng bỏng hơn bao giờ hết.
Trả lời 8 năm trước
Sau OnePlus 2, thương hiệu Trung Quốc tiếp tục gây ấn tượng với thiết bị mới có tên OnePlus X với điểm nhấn là thiết kế đẹp, chất liệu độc đáo, cấu hình tốt và mức giá rất dễ chịu. Thực tế thì các thông tin về thiết bị này đã xuất hiện từ lâu và chúng cũng gần như là chính xác hoàn toàn, bao gồm màn hình 5 inch tấm nền AMOLED, độ phân giải fullHD, vi xử lý Snapdragon 801 lõi tứ hơi “cổ lỗ sĩ” nhưng vẫn dùng tốt, RAM 3GB, bộ nhớ trong 16GB kèm khe cắm thẻ nhớ, hỗ trợ 2 sim, pin 2525mAh hơi “hẻo”, camera chính 13MP khẩu độ f/2.2, cảm biến ISOCELL từ Samsung, không hỗ trợ quay video 4K, camera trước 8MP và chạy sẵn HydrogenOS trên nền Android 5.1.1. Cấu hình không thể gây ấn tượng mạnh, nhưng OnePlus X vẫn còn thiết kế để bù lại. Không như các thiết bị tầm trung giá rẻ khác thường bị bỏ ngỏ vẻ bề ngoài, OnePlus X được trang bị bộ khung nhôm chắc chắn với những đường cắt xẻ sắc sảo, đẹp mắt, hai mặt kính được cắt vát lạ mắt bóng loáng thời thượng chưa từng thấy. Phiên bản này gọi là “Onyx”, và nó mới chỉ là phiên bản thường, còn phiên bản cao cấp giới hạn số lượng thì được gọi là “Ceramic”. Đúng như cái tên, OnePlus X Ceramic có chất liệu chính là gốm, độ cứng lên tới 8,5H trên thang đo Moh. Chất liệu này sẽ giúp máy chống xước cực tốt, dù không rõ là có dễ vỡ như gốm bình thường không. Máy cũng có kích thước rất gọn gàng, vào khoảng 140 x 69 x 6.9 mm và nặng chỉ 139gr. Nếu đem so với các thiết bị cùng kích thước màn hình, ví dụ như One A9 vừa ra mắt thì rõ ràng OnePlus X có lợi thế rõ ràng. Hiện tại, phiên bản Onyx mới chỉ được lên kế hoạch để bán ra tại Châu Âu và Châu Mĩ vào ngày 19/11 tới với giá từ 5,5 triệu, còn bản Ceramic thì chỉ có 10000 máy trên toàn thế giới và giá cũng chát hơn nhiều.
Trả lời 8 năm trước
OnePlus X không thật sự xuất sắc như OnePlus Two về tỉ lệ hiệu năng/giá nhưng nó cũng vẫn rất tuyệt vời: Kích thước: 140x69x6.9mm Trọng lượng: 138g cho bản Onyx, 160g cho bản Ceramic Màn hình: 5" AMOLED FullHD, Gorilla Glass 3 CPU: Qualcomm SnapDragon 801 2.3GHz, Adreno 330 RAM: 3GB Bộ nhớ trong: 16GB, khe cắm thẻ nhớ tối đa 128GB WiFi: 2.4GHz b/g/n, Bluetooth 4.0, GPS, LTE SIM: 2 khe cắm sim (một khe chung với thẻ nhớ) Camera: ISOCELL 13MP f/2.2 lấy nét pha (0.2 giây), camera trước 8MP Pin: 2525mAh không thể tháo rời Hệ điều hành: Oxygen trên nền Android 5.1 Như các bạn có thể thấy thì OnePlus X không có WiFi 5GHz, không có NFC. Điểm yếu đầu tiên không có gì nghiêm trọng nhưng việc thiếu vắng NFC sẽ làm cho bạn không trải nghiệm được một số tính năng thanh toán nâng cao trong tương lai. Bù lại, có thể bạn sẽ thích thiết kế của chiếc điện thoại này. OnePlus X sử dụng khung kim loại với hai mặt kính, thiết kế rất ít xuất hiện ở tầm giá dưới 400$. Phiên bản thường này gọi là Onyx, nó nặng 138g nhưng OnePlus thậm chí còn tạo ra một bản đặc biệt với tên gọi OnePlus X Ceramic sử dụng mặt zirconia gốm ở phía sau. Bản Ceramic nặng tới 160g nhưng mặt gốm phía sau sẽ chống trầy, có độ cứng lên tới 8.5H (thang Mohs, kim cương có độ cứng 10H còn Topaz là 8). Được biết để làm ra mặt lưng Ceramic thì OnePlus phải tốn 25 ngày, trong đó có việc nung gốm ở khoảng 1500 độ C trong 28 tiếng trước khi để nguội tự nhiên 2 ngày. Dự kiến OnePlus X sẽ được bán vào 19/11 tại Mỹ với giá 249$. Người dùng Châu Âu sẽ có sớm hơn với giá 269 Euro vào 5/11. Trong trường hợp quan tâm tới bản Ceramic, bạn sẽ phải trả 369 Euro để mua nó từ 24/11 này. Lưu ý: hệ thống bán bằng thư mời sẽ chỉ bắt buộc trong một tháng đầu, sau đó OnePlus sẽ mở bán mỗi tuần.
Trả lời 8 năm trước
OnePlus X đã chính thức ra mắt. Smartphone này sở hữu thiết kế đẹp, cấu hình mạnh mẽ nhưng có một mức giá hết sức hấp dẫn khiến ai cũng muốn sở hữu. Đúng như thông tin trước đó mà OnePlus đã công bố, chiếc smartphone mới nhất của hãng điện thoại này đã chính thức ra mắt với tên gọi OnePlus X. Đây có thể coi là mẫu smartphone hấp dẫn nhất của OnePlus tính tới thời điểm này, tại sao vậy? Đó là vì OnePlus X có thiết kế hết sức bắt mắt, khung bằng kim loại, 2 mặt kính cường lực trước và sau tương tự như dòng Xperia Z của Sony, hay Galaxy S6 của Samsung. Các góc cạnh được thiết kế tinh tế, cong mềm mại giúp dễ dàng cầm nắm khi sử dụng. Máy có màn hình 5 inch full HD và chỉ dày 6.9 mm, thanh lịch, gọn gàng. Chưa dừng lại ở đó, bên trong máy là cấu hình hết sức mạnh mẽ với vi xử lý Snapdragon 801 cùng bộ nhớ RAM 3GB và bộ nhớ trong 16GB có thêm khe cắm microSD, cấu hình này khá giống Bphone. Smartphone này có camera 13MP ISOCELL của Samsung ở mặt sau với khả năng lấy nét nhanh chóng, máy ảnh trước 8MP giúp bạn có được bức ảnh selfie tốt nhất. Cuối cùng, điều sẽ khiến bạn luôn mong ước được cầm trên tay chiếc smartphone này là vì giá bán, máy có giá tại thị trường Trung Quốc là 249 USD (chỉ 5,5 triệu đồng), trong khi đó Bphone có giá bất đầu từ 10 triệu đồng. Dự kiến OnePlus X cũng sẽ có mặt tại Mỹ hoặc thị trường các nước châu Âu từ ngày 5/11 tới đây
Trả lời 8 năm trước
OnePlus X sẽ được bán từ 5/11ở Châu Âu (bản Onyx) còn bản Ceramic sẽ được bán từ 24/11 tại Châu Âu và Ấn Độ nhưng người dùng muốn mua sẽ phải có thư mời. OnePlus X sẽ sử dụng màn hình 3D Touch giống iPhone 6s Không giống như nhiều hãng sản xuất khác thường tung rất nhiều smartphone nhằm đánh vào nhiều đối tượng khách hàng khác nhau, OnePlus X chỉ ra mắt rất ít smartphone ra thị trường những mỗi mẫu smartphone của hãng từ OnePlus cho tới OnePlus 2 đều khiến người dùng ấn tượng. Mới đây, OnePlus lại giới thiệu OnePlus X, một chiếc smartphone rất hấp dẫn với giá bán chỉ 249 USD. Thoạt nhìn, OnePlus X rất dễ khiến người ta liên tưởng tới iPhone 4 nhờ khung viền kim loại chạy khắp sườn máy. Smartphone này có 2 phiên bản Onyx và Ceramic. Phiên bản Onyx được làm từ kính với khung kim loại còn bản Ceramic thì được làm nên từ gốm với khả năng chống xước và rất cứng. Cả 2 phiên bản Onyx và Ceramix đều được đánh bóng kỹ càng để tạo độ hoàn thiện cần thiết. Chúng ta có thể thấy mặt sau của OnePlus X rất bóng bẩy. Đặc biệt hơn, camera sau của OnePlus X không lồi. OnePlus X sử dụng cả phím điều hướng vật lý lẫn phím cảm ứng bên trong màn hình. Đây là Alert Slider, thanh gạt cho phép người dùng chuyển đổi giữa các chế độ thông báo và âm thanh. Tổng thể OnePlus X là một màu đen rất quyền rũ. Máy sử dụng màn hình 5 inch độ phân giải Full HD, mật độ điểm ảnh 441 ppi. Thông số này cho thấy chất lượng hiển thị của OnePlus X sẽ rất sắc nét. Sườn máy là nơi bố trí khe SIM cùng các phím bấm vật lý. Camera sau không lồi cho thấy OnePlus rất chú trọng tới thiết kế của OnePlus X. Camera này đạt độ phân giải 13 megapixel sử dụng cảm biến cảm biến ISOCELL của Samsung với tốc độ lấy nét chỉ 0,2 giây trong khi khẩu độ đạt f/2.2. Các thông tin khác về cấu hình của OnePlus X bao gồm vi xử lý Snapdragon 801 lõi tứ cùng 3 GB RAM và bộ nhớ trong 16 GB, có thể mở rộng thông qua khe cắm thẻ nhớ micro SD. Camera trước hỗ trợ chụp ảnh độ phân giải 8 megapixel, nguồn pin 2.525 mAh. OnePlus X sử dụng hệ điều hành OxygenOS được xây dựng trên nền Android 5.1.1. Nó khá giống với giao diện nguyên bản của Android. Giao diện của OnePlus X hỗ trợ theme đem giúp tiết kiệm pin. Đây là giao diện camera của OnePlus X. Được biết, OnePlus X sẽ được bán từ 5/11ở Châu Âu (bản Onyx) còn bản Ceramic sẽ được bán từ 24/11 tại Châu Âu và Ấn Độ nhưng người dùng muốn mua sẽ phải có thư mời