Điện thoại Trung Quốc nào tốt nhất trong tầm giá dưới 5 triệu?

Mình có 5 triệu và muốn mua một chiếc điện thoại Trung Quốc cấu hình càng cao càng tốt. Theo các bạn thì mình nên mua điện thoại nào ạ...

Trả lời 8 năm trước
Giờ điện thoại nào mà chẳng sản xuất ở TQ hả bạn, dưới đây là 5 mẫu ngon nhất nhé: 1. Samsung Galaxy J5 Đây là một trong những mẫu điện thoại mới nhất của Samsung trong hè này. Là một cặp với Galaxy J7, J5 chia sẻ chung thiết kế với khung viền hơi nhô lên ở trên và dưới khá đặc biệt. Với giá ra mắt là 4.990.000đ, Samsung cung cấp cho người dùng mẫu điện thoại 2 SIM cài sẵn hệ điều hành Android Lollipop 5.1 với màn hình Super AMOLED 5 inch, độ phân giải HD 720×1280, mật độ điểm ảnh 294PPI, chip Snapdragon 410 lõi tứ 1.2GHz của Qualcomm, RAM 1.5GB, bộ nhớ trong 8GB (hỗ trợ thẻ nhớ 64GB). Camera sau 13 “chấm” và camera trước 5 “chấm” selfie có đèn flash. Đây là một cải tiến đáng chú ý của Samsung hướng tượng đối tượng khách hàng có nhu cầu lớn về chụp ảnh “tự sướng.” Ngoài ra, J5 còn có những đặc điểm đáng chú ý như màn hình có độ bão hoà cao đặc trưng của công nghệ Super AMOLED nên hình ảnh sặc sỡ, nịnh mắt và viên pin 2600mAh tuy không ấn tượng nhưng được trang bị chế độ tiết kiệm pin tối đa khi cần thiết, Ultra Saving, giúp người dùng “trụ” được một khoảng thời gian tương đối dài trong khi chờ tới lần sạc tiếp theo. Samsung Galaxy J5 có 3 lựa chọn màu: Đen, trắng và vàng kim. 2. Lenovo P70 Sản phẩm thuộc dòng P của Lenovo này ra mắt tháng 2 năm nay. Cũng như các đàn anh cùng dòng, nhấn mạnh vào pin và thời lượng sử dụng. Có giá bán 4.990.000đ, P70 mang tới màn hình IPS LCD 5 inch, độ phân giải HD 720×1280, mật độ điểm ảnh 294PPI, chip Mediatek MT6752 lõi tám 1.7GHz cùng RAM 2GB và bộ nhớ trong 16GB, hỗ trợ thẻ nhớ 32GB. Khác với J5 của Samsung, P70 tuy cũng có camera chính 13MP và camera phụ 5MP nhưng camera trước lại không có đèn flash trợ sáng. Bù lại, P70 có viên pin cực “khủng” lên tới 4000mAh, gấp rưỡi J5 mà độ dày chỉ nhỉnh hơn một chút. Điểm yếu của P70 có lẽ nằm ở việc máy không được cài sẵn bản Android Lollipop mà chỉ cài Android KitKat 4.4 đã “cũ.” Lenovo P70 có hỗ trợ 2 SIM nhưng chỉ có 1 lựa chọn màu duy nhất: Xanh đen. 3. HTC Desire 626G+ Dual Ra mắt được 4 tháng, Desire 626G+ hiện đang được bán với giá 4.890.000đ. HTC trang bị cho mẫu điện thoại 2 SIM này màn hình Super LCD 5 inch, độ phân giải HD 720×1280, mật độ điểm ảnh 249PPI cùng chip Mediatek MT6752 lõi tám 1.7GHz, RAM 1GB, bộ nhớ trong 8GB (có hỗ trợ thẻ nhớ 32GB). Camera chính 13 “chấm,” và camera phụ 5 “chấm.” Pin của máy có dung lượng khiêm tốn 2000mAh. Hệ điều hành cài sẵn là Android KitKat 4.4.4. Nếu chỉ nhìn thông số, có thể thấy đại diện đến từ HTC yếu thế hơn nhiều so với J5 và P70. Tuy nhiên, xét về mặt thiết kế, Desire 626G+ lại nhẹ, đẹp và “thời trang” hơn với hai “đồng nghiệp.” Một điểm đặc biệt là 626G+ dùng chuẩn Nano SIM thay vì Micro SIM như các máy tầm trung và giá rẻ khác. HTC Desire 626G+ Dual có 3 lựa chọn màu: Xanh đậm, tím đỏ và trắng bạch dương. 4. Asus Zenfone 2 Phiên bản RAM 2GB của Zenfone 2 hiện có giá 4.590.000đ. Với giá tiền như vậy, Asus tiếp tục gây bất ngờ khi “hào phóng” trang bị cho Zenfone 2 tương đối nhiều. Tiếp tục hỗ trợ 2 SIM 2 sóng, màn hình IPS LCD 5.5 inch, độ phân giải HD 720×1280, mật độ điểm ảnh 267PPI cùng 2GB RAM cho vi xử lý Intel Atom Z3560 lõi tứ 1.8GHz, bộ nhớ trong 16GB có hỗ trợ thẻ nhớ 64GB và viên pin 3000mAh. Các camera của máy có độ phân giải 13MP và 5MP. Phiên bản hệ điều hành cài sẵn là Android Lollipop 5.0. Ngoài ra, giống Lenovo P70, Zenfone 2 có hỗ trợ mạng 4G. Asus Zenfone 2 hiện có 3 lựa chọn màu: Đen, trắng và đỏ. 5. Microsoft Lumia 640 XL Cái tên cuối cùng trong danh sách này là Lumia 640 XL của Microsoft. Là đại diện duy nhất chạy Windows Phone nên khó có thể so sánh về thông số hay phần mềm giữa chiếc Lumia và 4 đối thủ Android. Tuy nhiên, Lumia 640 XL có những đặc điểm và nét cuốn hút riêng. Lumia 640 XL được Microsoft trang bị màn hình siêu lớn, đúng với tên gọi XL của nó. Màn hình IPS LCD 5.7 inch bằng một chiếc phablet với độ phân giải (đáng tiếc chỉ) HD 720×1280, mật độ điểm ảnh 258PPI. Tuy Windows Phone có giao diện phẳng hoàn toàn với những “ô gạch,” không để lộ những nhược điểm của màn hình có mật độ điểm ảnh trung bình nhưng chính nhờ màn hình này, viên pin 3000mAh của 640 XL đem lại thời lượng sử dụng lên tới 3 ngày với nhu cầu bình thường*. Vi xử lý của chiếc Lumia 2 SIM này giống với J5 của Samsung, Qualcomm Snapdragon 410 lõi tứ 1.2GHz kèm RAM 1GB đủ để mượt mà mọi tác vụ và chơi mọi game trên Store. Bộ nhớ trong của máy tuy chỉ có 8GB nhưng lại hỗ trợ thẻ nhớ lên tới 128GB. Camera của máy cũng tương tự các đối thủ khi có camera sau 13MP và 5MP cho camera trước. Ngoài ra, thiết kế liền mạch của Lumia cũng được giữ nguyên 640 XL đi kèm các màu sắc “vui nhộn”: Xanh dương, cam, đen và trắng. Giá bán của máy là 4.590.000đ. Bên cạnh đó, Lumia 640 XL đã được Microsoft xác nhận nằm trong đợt thiết bị được cập nhật miễn phí lên Windows 10 Mobile vào tháng 10, tháng 11 năm nay.
Trả lời 8 năm trước
Mua con Wiko Ridge (3,8 triệu đồng) đi bạn Thương hiệu Pháp Wiko tham gia tích cực vào nhóm smartphone giá rẻ tại Việt Nam. Chiếc Ridge sở hữu nhiều màu sặc sỡ, cấu hình cao với màn hình 5 inch HD, chip octa tốc độ 1,4 GHz, camera 13 megapixel và dung lượng 16 GB. Ngoài ra, người dùng cũng có thể chọn bản Wiko Ridge Fab 4G (giá 4 triệu đồng) với pin 2.800 mAh thay vì bản tiêu chuẩn (pin 2.400 mAh).
Trả lời 8 năm trước
Philips Xenium V378 (3,99 triệu đồng) có vẻ hợp lý đấy bạn ơi, cấu hình tốt mà giá cũng rẻ. Ở mức giá 4 triệu đồng, thương hiệu đến từ Hà Lan có chiếc smartphone với pin 4.400 mAh. Máy có cấu hình khá tốt với dung lượng 16 GB, chip lõi tứ tốc độ 1,3 GHz, màn hình 5 inch HD. Tuy nhiên, thiết kế thiếu điểm nhấn là nhược điểm của model này.
Trả lời 8 năm trước
Lenovo S60 (4,19 triệu đồng): Được mệnh danh là "iPhone 5C của Lenovo", S60 có thiết kế khá đẹp mắt với vỏ nhựa bóng bẩy. Model này có camera 13 megapixel, dùng chip Qualcomm Snapdragon 410 tốc độ 1,2 GHz. Điểm đặc trưng của các dòng máy Lenovo là khi mua, người dùng được tặng kèm dán màn hình và ốp lưng bằng nhựa trong suốt.
Trả lời 8 năm trước
Mobiistar Prime X (4,49 triệu đồng): Prime X là smartphone được đầu tư kỹ lưỡng về khâu thiết kế của Mobiistar. Sản phẩm này có viền kim loại, độ mỏng chỉ 6,9 mm. Cấu hình của máy cũng khá mạnh mẽ với chip 8 nhân tốc độ 1,4 GHz, màn hình 5 inch 720p và camera 13 megapixel.
Trả lời 8 năm trước
Asus Zenfone 2 (4,59 triệu đồng): Với 4,6 triệu đồng, người dùng có cơ hội sở hữu chiếc phablet 5,5 inch HD, chip lõi tứ của Intel tốc độ 1,8 GHz, camera 13 megapixel, camera tự sướng 5 megapixel và pin 3.000 mAh. Zenfone 2 là một trong những chiếc máy tầm trung bình thấp đáng sở hữu nhất hiện nay.
Trả lời 8 năm trước
Lenovo P70 (4,99 triệu đồng): Không chỉ có RAM dung lượng lớn, P70 còn sở hữu chip 8 nhân của MediaTek tốc độ 1,7 GHz và pin thời lượng 4.000 mAh. Ngoài ra, máy có camera độ phân giải lần lượt 13 và 5 megapixel, dung lượng lưu trữ 16 GB. Có thể coi đây là sản phẩm cấu hình khủng nhất tầm giá 5 triệu đồng (nhóm sản phẩm chính hãng).
Trả lời 8 năm trước
Philips Xenium i908 (4,99 triệu đồng): Với màn hình Full HD, Xenium i908 có lợi thế lớn về khả năng hiển thị so với các đối thủ cùng tầm giá. Thông số còn lại của máy cũng khá ấn tượng, bao gồm chip 8 nhân tốc độ 1,7 GHz, camera 13 megapixel, dung lượng 16 GB và pin 3.000 mAh.
Trả lời 8 năm trước
Asus Zenfone 2 (4,59 triệu đồng): Với 4,6 triệu đồng, người dùng có cơ hội sở hữu chiếc phablet 5,5 inch HD, chip lõi tứ của Intel tốc độ 1,8 GHz, camera 13 megapixel, camera tự sướng 5 megapixel và pin 3.000 mAh. Zenfone 2 là một trong những chiếc máy tầm trung bình thấp đáng sở hữu nhất hiện nay.
Trả lời 8 năm trước
Lenovo S60 (4,19 triệu đồng): Được mệnh danh là "iPhone 5C của Lenovo", S60 có thiết kế khá đẹp mắt với vỏ nhựa bóng bẩy. Model này có camera 13 megapixel, dùng chip Qualcomm Snapdragon 410 tốc độ 1,2 GHz. Điểm đặc trưng của các dòng máy Lenovo là khi mua, người dùng được tặng kèm dán màn hình và ốp lưng bằng nhựa trong suốt.