Nên mua máy tính bảng giá rẻ ở đâu?

Mình có khoảng 2 triệu thì có thể mua được máy tính bảng nào và có thể mua được ở đâu hả các bác?

Trả lời 8 năm trước
Nếu bạn đang nghĩ đến việc mua một chiếc máy tính bảng nhưng không biết bắt đầu từ đâu, mua loại nào, có nên mua loại rẻ tiền không, có cần 3G không hay chỉ Wi-Fi là đủ…? Những phân tích dưới đây có thể hỗ trợ bạn phần nào trong việc lựa chọn một chiếc máy tính bảng phù hợp nhất. Trước khi mua một máy tính bảng, bạn nên trả lời một số câu hỏi dưới đây: - Bạn muốn mua một chiếc iPad, hay một máy tính bảng Android? - Kích cỡ 7-inch hay 10-inch phù hợp với bạn? - Bạn có thể chi bao nhiêu tiền để có thể mua một máy tính bảng giá rẻ và vẫn nhận được một thiết bị chất lượng? - Bạn cần bộ nhớ bao nhiêu, 16GB là đủ hay phải nhiều hơn? - Bạn có thường xuyên mang máy ra ngoài không, hay chỉ dùng ở văn phòng hoặc ở nhà? iPad hay Android? Mặc dù thị trường có một số máy tính bảng chạy hệ điều hành Windows Phone nhưng khá ít mẫu và không phổ biến, nên xu hướng mọi người thường cân nhắc lựa chọn giữa một chiếc iPad của Apple hay một mẫu máy Android của một nhà sản xuất nào đó. ipad hay android Apple là công ty đầu tiên thành công lớn với một thiết bị máy tính bảng, và iPad dẫn đầu về số lượng máy tính bảng bán ra. Tuy nhiên, có hàng chục thương hiệu khác cung cấp máy tính bảng chạy hệ điều hành Android với giá rẻ hơn nhiều, nên Android tablet thường là lựa chọn của những người dùng có ngân sách hạn chế. Ưu điểm của Apple iPad: - iPad nổi tiếng về chất lượng thiết kế, đẹp, bền, ổn định, chế độ bảo hành tốt. Là thương hiệu máy tính bảng đầu tiên chiếm lĩnh thị trường nên iPad được nhiều người biết đến, thậm chí ở Việt Nam tên gọi iPad được nhiều người dùng để chỉ mọi máy tính bảng nói chung. Sử dụng máy tính bảng iPad mang lại cho bạn một giá trị ngầm về thương hiệu, thể hiện sự sang trọng, có đẳng cấp. - Apple sử dụng hệ điều hành riêng của hãng là iOS, thiết kế đặc biệt cho các thiết bị di động như máy tính bảng và điện thoại thông minh. Đây là một hệ điều hành mạnh mẽ, dễ sử dụng, được hỗ trợ nâng cấp rất tốt. Ngay cả khi bạn là người mới sử dụng máy tính bảng bạn sẽ thấy hệ thống này đơn giản, dễ hiểu nhờ thiết kế trực quan của nó. - Apple đã gây dựng được một cộng đồng đông đảo các nhà phát triển ứng dụng cho hệ điều hành của hãng, do đó nếu dùng iPad, bạn sẽ được lựa chọn vô số ứng dụng dành cho máy tính bảng này. Hiện tại, kho ứng dụng App Store của Apple đã có khoảng gần 1 triệu ứng dụng, trong đó có khoảng gần 450.000 ứng dụng được tối ưu hóa cho iPad. Kho ứng dụng Google Play cho Android cũng có khoảng 1 triệu ứng dụng, nhưng số ứng dụng được tối ưu cho máy tính bảng không nhiều. Theo thống kê của hãng nghiên cứu Canalys, có tới 30% trong số top 50 ứng dụng cho iPad không có phiên bản dành cho Android và 18% ứng dụng tuy cũng có mặt trên Google Play nhưng không được tối ưu hóa cho máy tính bảng. - Apple có cơ chế kiểm soát các ứng dụng, nên bạn có thể yên tâm không vô tình tải về một ứng dụng độc hại có chứa virus, trojan hoặc phần mềm độc hại khác. Nhược điểm của Apple iPad: - Apple iOS có vẻ tốt và hoạt động tốt, nhưng bạn không thể tùy chỉnh nó như với hệ điều hành Android. Những gì bạn có thể thay đổi chỉ dừng ở việc thay đổi màu nền và cách sắp xếp các ứng dụng trên màn hình. Nếu bạn ưa khám phá và tìm tòi, Android sẽ cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị hơn. - iPad đẹp, tốt, nhưng giá quá đắt, ít giảm giá. Nếu giá là vấn đề bạn quan tâm đầu tiên, bạn có thể xem xét thay thế bằng một máy tính bảng Android rẻ hơn như Amazon Kindle Fire, Samsung Galaxy Tab, Asus MemoPad, Google Nexus, Nook Color...