Điện thoại Android Nokia C1 khi nào thì ra mắt?

Điện thoại Android Nokia C1 khi nào thì ra mắt hả các thím, em đang ngóng con này quá mà chưa có thông tin gì về ngày phát hành và giá bán cả...

Trả lời 8 năm trước
Ảnh dựng của mẫu smartphone Nokia đầu tiên chạy Android, Nokia C1 vừa bị rò rỉ trên mạng cho thấy, thiết kế tổng thể khá tương đồng với mẫu tablet Nokia N1 hiện tại. Thông tin Nokia quay trở lại mảng điện thoại di động vào năm sau đã được chính Robert Morlino – người phát ngôn của Nokia Technologies xác nhận hồi trung tuần tháng 7 vừa qua, thông qua tuyên bố, Nokia đang tìm kiếm một đối tác chiến lược thích hợp để nhượng quyền thương hiệu trong việc sản xuất smartphone, giống như đã từng làm đối với mẫu tablet Nokia N1. GSMArena vừa dẫn nguồn từ weibo đăng tải một số hình ảnh được cho là của Nokia C1 – mẫu smartphone chạy Android đầu tiên của Nokia. Có thể nhận thấy, thiết kế của Nokia C1 được vay mượn ý tưởng từ chính mẫu tablet Nokia N1 đã được ra mắt hồi tháng 11 năm ngoái, và cho đến nay vẫn đang là một sản phẩm bán chạy của Nokia nhượng quyền cho Foxconn sản xuất, còn mảng thiết kế vẫn do các kỹ sư của Nokia đảm trách. Nokia C1 có thiết kế vỏ máy nguyên khối nhưng chưa biết sẽ được chế tạo từ vật liệu nhôm (giống tablet Nokia N1) hay nhựa Polycarbonate (giống các mẫu Lumia hiện nay). Màn hình rộng tràn ra hai bên mép với thân máy bo tròn các cạnh nhìn khá giống iPhone 6 Plus của Apple, nhưng có viền màn hình mỏng hơn. Phía nắp lưng máy, cụm camrea chính nổi bật với ống kính và đèn LED flash. Hiện vẫn chưa có bất kỳ thông tin cụ thể nào về cấu hình phần cứng của Nokia C1, ngoài những đồn đoán trước đây cho rằng, mẫu smartphone đầu tiên chạy Android của Nokia sẽ thuộc phân khúc tầm trung với màn hình 5-inch phân giải 720p, chip xử lý của Intel, tích hợp 2GB RAM, camera chính 8MP và camera trước 5MP.