Màn hình của Galaxy Note 5 có đẹp hơn Galaxy Note 4 không?

Các bác cho em hỏi màn hình của Galaxy Note 5 có đẹp hơn Galaxy Note 4 không ạ, em đang muốn mua note 5 nhưng thấy note 4 vẫn tốt nên đang phân vân ạ...

Trả lời 8 năm trước
Mới đây, DisplayMate chuyên trang nổi tiếng với các bài đánh giá màn hình hiển thị chuyên nghiệp đã đăng tải bài viết chi tiết màn hình của bộ đôi Galaxy Note 5 và S6 Edge+. Lưu ý: Bài viết mang tính kĩ thuật và gồm rất nhiều mục. Chính vì thế, techrum chỉ xin trích dẫn một vài điểm nổi bật và đáng lưu ý về màn hình của bộ đôi Galaxy Note 5 và S6 Edge+. Nếu muốn tìm hiểu thêm về bài viết hoàn chỉnh, xin mời các bạn đọc tham khảo tại link sau: Click here Đầu tiên nhắc lại một chút, Galaxy Note 5 và S6 Edge+ sở hữu màn hình 5.7 inch độ phân giải 2K và sử dụng tấm nền Super AMOLED. Để có thể cung cấp một kết quả kiểm tra chính xác nhất, DisplayMate đã sử dụng bài test "Mobile Display Technology Shoot-Out lab". Một trong những điểm ấn tượng trên màn hình của 2 thiết bị chính là hàng loạt các cải tiến đáng kể so với chiếc máy tiền nhiệm Galaxy Note 4 và Galaxy S6 chẳng hạn như: độ sáng cực đại cao hơn, kiểm soát tiêu thụ điện năng tốt hơn và khả năng đọc được trong dễ dàng hơn trong môi trường ánh sáng mạnh. Cả Galaxy Note 5 và S6 Edge+ đều sở hữu độ phân giải màn hình cao nhất thời điểm hiện tại với số ppi đạt đến 558 điểm. Ngoài ra, chế độ màn hình Adaptive Display cũng rất quan trọng khi cung cấp một dải màu rộng và liên tục thay đổi để phù hợp với nhu cầu sử dụng (xem phim, đọc báo...). Cụ thể hơn, chế độ Adaptive Display cho độ bão hòa cầu sắc cao nhất trong thang điểm của DisplayMate với 134% cao hơn chuẩn sRGB / Rec.709 Tiếp theo, Galaxy Note 5 có thêm một tính năng hay khác chính là Dimming Mode sẽ cho phép người dùng thay đổi mức sáng tối đa tùy theo ý thích. Điều này sẽ giúp cho việc dùng máy vào làm việc vào buổi tối trở nên dễ dàng và ít hại mắt hớn. Cuối cùng, thế hệ màn hình OLED mới trên bộ đôi Galaxy Note 5 và S6 Edge+ đã có sự cải thiện rõ rệt. Ngoài ra, thời lượng sử dụng pin của Note 5 và S6 Edge+ rất tốt, cho khả năng tiết kiệm năng lượng cao hơn khoảng 21% so với "chiếc máy tiền nhiệm" Galaxy Note 4. Có thể thấy, màn hình của Galaxy Note 5 và Edge+ ngày càng đẹp hợn, sáng ủa hơn và trông thật tuyệt vời.
Trả lời 8 năm trước
Màn hình note 5 đẹp và tiết kiệm điện hơn note 4 nhé bạn