Cách chặn quảng cáo trên điện thoại Android?

Chiếc điện thoại android của em bị dính nhiều quảng cáo quá các thím ạ, giờ muốn chặn quảng cáo đi thì phải làm như thế nào ạ?

Trả lời 8 năm trước
Chúng ta thường có xu hướng sử dụng “chùa” những ứng dụng nhưng lại không muốn bỏ ra bất kỳ một khoản chi phí nào. Điều này đồng nghĩa với việc smartphone của bạn sẽ là mục tiêu của các quảng cáo. Những banner quảng cáo này không những làm mất thẩm mỹ, mà còn sử dụng lưu lượng data của bạn để tải về những quảng cáo xấu xí khác? Nếu bạn cảm thấy quá mệt mỏi vì các đoạn quảng cáo cứ xuất hiện liên tục và chiếm nhiều diện tích trên màn hình, thì dưới đây là những cách có thể giúp bạn “trừ khử” chúng trên các thiết bị Android. 4 cách gỡ bỏ quảng cáo trên Android 1 1. Adblock Plus Adblock Plus có nhiều phiên bản khác nhau, dành cho cả Windows lẫn Android. Nhưng dù là trên Windows hay Android, Adblock Plus luôn là một “nỗi sợ hãi” của nhiều ứng dụng miễn phí bởi ứng dụng này có khả năng chặn đứng mọi quảng cáo xuất hiện trên màn hình khi người dùng sử dụng các ứng dụng miễn phí. Mà những mẩu quảng cáo khó chịu này lại là nguồn thu chính của những nhà phát triển ứng dụng miễn phí bởi chẳng ai cho không bạn cái gì cả. Lo ngại trước vấn đề này, Google đã “tiễn” Adblock Plus ra khỏi khu chợ Google Play của mình cách đây không lâu. Đầu tiên, bạn tải Adblock Plus phiên bản mới nhất (2.2) tại đây hoặc tại trang này. Bạn có thể tải về trực tiếp bằng smartphone của mình hoặc thông qua máy tính rồi sao chép vào smartphone. 4 cách gỡ bỏ quảng cáo trên Android 2 Sau khi cài đặt và kích hoạt sử dụng, Adblock Plus sẽ chọn dùng một cách thức cập nhật dữ liệu mới cho bộ lọc sao cho phù hợp nhất với thiết bị của người dùng (tương tự tính năng Update của nhiều phần mềm khác, nhưng ở đây không phải cập nhật phiên bản, mà là cập nhật dữ liệu bộ lọc). Cũng từ đây, Adblock Plus sẽ luôn chạy ngầm trong hệ thống để ngăn chặn không cho quảng cáo “xâm nhập”. 4 cách gỡ bỏ quảng cáo trên Android 3 Người dùng có thể thay đổi cách cập nhật này, bằng cách nhấn vào Filter subscription. Ở đây có 2 tùy chọn Manual (cập nhật thủ công) và On start (tự động cập nhật mỗi khi chạy Adblock Plus tùy theo ý thích của bạn). 4 cách gỡ bỏ quảng cáo trên Android 4 Một nhược điểm nhỏ của Adblock Plus đó là ứng dụng này sẽ chỉ phát huy được tối đa khả năng lọc quảng cáo nếu smartphone Android đó đã được root. Còn với một thiết bị chưa được root, Adblock Plus chỉ có thể lọc quảng cáo đối với các truy cập bằng Wi-Fi. Theo đó, nếu thiết bị sử dụng hệ điều hành Android phiên bản 4.1.2, 4.2.1 hoặc Android 3.0 trở về trước, người dùng cần phải cấu hình proxy cho kết nối Wi-Fi thì Adblock Plus mới hoạt động được. Sử dụng Proxy là localhost, port là 26571. Còn smartphone Android chưa root, sử dụng Android 3.1 hoặc cao hơn (nhưng thấp hơn 4.1.2) không cần cấu hình proxy, nhưng Adblock Plus chỉ giúp lọc các quảng cáo qua traffic từ kết nối Wi-Fi. 4 cách gỡ bỏ quảng cáo trên Android 5 Lưu ý: Hệ điều hành Android thường có tính năng ngăn chặn cài đặt ứng dụng không rõ nguồn gốc và mặc định tính năng này đang được kích hoạt. Vì vậy, trước khi cài đặt Adblock Plus từ tập tin đã tải về, bạn cần vào Settings chọn Unknown sources ở mục Applications hoặc Security (tùy phiên bản Android) và nhấn OK để xác nhận. Bây giờ, bạn chỉ cần bấm vào tập tin *.apk đã tải về để cài đặt.
Trả lời 8 năm trước
Bạn tải phần mềm Adaway về mà chặn quảng cáo nhé