Tai nghe Master & Dynamic chất lượng thế nào?

Mình đang muốn mua một chiếc tai nghe Master & Dynamic để nghe nhạc, theo các bạn thì tai nghe này có ổn không?

Trả lời 8 năm trước
Không nhiều nhãn hiệu âm thanh được Apple đặt niềm tin, phần lớn đều là các tên tuổi lớn như Bose, Bang & Olufsen… hay "gà nhà" Beats Audio mà chính hãng sở hữu. Thế nhưng, một thương hiệu khá mới như Master & Dynamic lại được trưng bày, phân phối tại Apple Store và tạo được không ít quan tâm thời gian qua. Bội đôi ME01 và ME03 có cách đóng hộp giống nhau, theo hướng đơn giản. Bội đôi ME01 và ME03 có cách đóng hộp giống nhau, theo hướng đơn giản. Đến nay, thương hiệu từ New York (Mỹ) này chỉ có bốn mẫu tai nghe, mà ME03 và ME01 là hai dòng in-ear thiết kế hướng đến người dùng các thiết bị của Apple, song cũng tương thích với nhiều smartphones hiện nay. Sử dụng driver 8 mm cùng trở kháng 16 Ohm, cả 2 dễ dàng phối ghép với tất cả thiết bị nghe nhạc cầm tay. So với mặt bằng chung các tai nghe có mặt trên Apple Store, bộ đôi in-ear của Master & Dynamic vẫn thuộc hàng "phổ thông". Mức giá 3,5 triệu đồng cho ME01 và 3,7 triệu đồng cho ME03 có thể khiến nhiều người phân vân khi mức bán của chúng không chênh lệch đáng kể. Nhưng đó lại là điểm khôn khéo của Master & Dynamic khi tạo ra hai sản phẩm có chất âm khác nhau để phù hợp cho nhiều đối tượng ở cùng một tầm tiền. Thiết kế Bên cạnh giá bán gần tương đương, ME01 và ME03 có cùng quy cách đóng gói gồm ba cặp đệm tai, hộp đựng bằng da và túi vải. Đệm tai của Master & Dynamic cho cảm giác đeo thoải mái so với nhiều tai nghe in-ear cùng tầm, bởi sử dụng chất liệu silicone thay vì cao su. Điều này rất quan trọng khi sử dụng tai nghe dạng nhét trong, bởi nó ảnh hưởng tới cả chất lượng âm thanh cũng như cảm giác thoải mái khi nghe lâu. Mức độ hoàn thiện tốt, thiết kế phong cách là điểm cộng về ngoại hình cho sản phẩm. Bộ đôi có vỏ làm bằng chất liệu nhôm góp phần đem tới trọng lượng nhẹ khi đeo, nhưng được tôi luyện để trở nên cứng cáp và bền bỉ, độ hoàn thiện cao cấp trong tầm giá. Sự khác biệt trong thiết kế nằm ở mặt sau khi ME03 tạo điểm nhấn bằng một tấm lưới kim loại, còn ME01 là những đường tròn đồng tâm. Dây cáp tín hiệu dạng dẹt kết hợp với giắc chữ L đầu được mạ vàng giúp hạn chế đứt gãy và chống rối tương đối hiệu quả. Master & Dynamic cũng chịu đầu tư khi tách riêng phần micro khỏi bộ điều khiển smartphone, đặt gần miệng người dùng. Điều này giúp hoạt động tốt hơn, tránh được tiếng ồn gây ra khi bấm vào các nút điều khiển khi đang nói chuyện điện thoại. Ngoài ra, hãng còn đưa vào micro đa hướng có kích thước lớn, độ nhạy cao hơn, giúp micro "hiểu" được đâu là giọng nói của người dùng, đâu là tiếng ồn bên ngoài. Hiệu năng Nếu bạn yêu thích chất âm sáng, rộng rãi và giàu chi tiết, ME03 sẽ là lựa chọn đáng quan tâm. Tai nghe sở hữu dải treble lung linh, bay bổng, giúp cho các nhạc cụ dải cao đánh tơi nhuyễn và réo rắt mà không bị chói gắt hay có cảm giác thô cứng. Tuy nhiên, dải trung âm mới là điểm nhấn của ME03. Chiếc in-ear này thể hiển giọng ca sĩ có phần hơi tiến, khỏe và không hề gắt. Phần trung - trầm có thiên hướng thể hiện hơi ấm áp, dày dặn và độ chi tiết khó có thể chê trong tầm giá. Âm trầm sạch sẽ với lượng và lực vừa đủ, đánh dứt khoát. Nhưng đôi khi, âm trầm của ME03 cho cảm giác chưa "đã", chưa xuống đủ sâu và cũng có thể lấn dải chút ít. ME01 và ME03 đều đạt chứng chỉ MFI của Apple, tương thích tốt với iPhone, iPad hay iPod. Còn ME01 lại mang một bản sắc khác, hiện đại hơn như vẻ ngoài của nó. Có lẽ thứ mà phần đông chú ý đầu tiên ở mẫu tai nghe này là âm trầm sâu, khỏe và lực mạnh, chi tiết rất khá và đầy đặn. Dù vậy, ME01 kiểm soát bass tốt hơn đáng kể so với ME03 nên không làm rối và gây mệt tai, ù tai. ME01 tỏ ra là một đối thủ nặng ký trong tầm giá nếu bạn là người thích nghe các bản nhạc sôi động, nhiều bass. Với dải trầm hùng hồn, không bất ngờ khi Master & Dynamic chọn cách thể hiện hơi hiền cho dải cao, mục đích có lẽ không ngoài việc giúp tổng thể dễ nghe hơn, đồng thời nghe lâu các bản nhạc sôi động cũng không có cảm giác mệt. Dải trung âm tối, dày lại tạo cảm giác ngọt ngào, đồng thời hơi lùi lại, khiến tổng thể bản nhạc không gò bó. Khó để chọn ra một mẫu tai nghe hoàn hảo cho tất cả bởi xu hướng thưởng thức âm nhạc của mỗi người là khác nhau. ME01 và ME03 đại diện cho hai "gu" nhạc tương đối phổ thông hiện nay và làm khá tốt từ thiết kế cho đến chất âm. Nếu đơn thuần là một người yêu âm thanh, muốn một tai nghe thương thích tốt với iPhone, iPad và phần nào được khẳng định bởi Apple thì Master & Dynamic là thương hiệu đáng để trải nghiệm.
Trả lời 8 năm trước
Chất lượng con này cũng thường thôi bạn, không hay bằng Sony
Trả lời 8 năm trước
Cũng tàm tạm thôi bạn ơi, sony nghe hay hơn nhiều :)
Trả lời 8 năm trước
mình nghe thử tai này rồi, hay gần bằng Beat đấy bạn ạ