Có nên mua điện thoại Android nắp gập của LG?

LG Hàn Quốc vừa ra mắt điện thoại nắp gập kiểu dáng cổ điển nhưng lại chạy Android, liệu thiết kế và tính năng lại tạo như thế thì có nên mua không nhỉ?

Dao Haiyen
Trả lời 8 năm trước
Wine Smart là dòng smartphone nắp gập mở rộng từ dòng Gentle ra mắt tháng trước, dự kiến ra mắt tại các thị trường Pháp, Ý, Phần Lan, Tây Ban Nha, Nhật và Anh. Điện thoại di động nắp gập (hay còn gọi vỏ sò) từng rất phổ biến với các thương hiệu nổi tiếng như Motorola, LG, Samsung, Nokia... trước khi iPhone ra mắt. Theo LG, dòng Wine Smart hướng tới thế hệ người dùng "hoài cổ" vẫn còn lưu luyến điện thoại di động nắp gập kèm nền tảng hiện đại và đa dạng ứng dụng của Android. Do thiết kế nắp gập, màn hình của Wine Smart thu hẹp ở kích cỡ 3,2-inch (HVGA, độ phân giải 480 x 320), dành đất cho bàn phím vật lý 3 (cột) x 4 (hàng). Máy có chip xử lý bốn nhân Snapdragon 210 1,1GHz, bộ nhớ RAM 1GB, bộ nhớ trong 4GB ít ỏi có thể mở rộng qua thẻ nhớ microSD. Camera sau của máy cũng không hấp dẫn ở mức 3MP. Mức cấu hình này đưa Wine Smart vào nhóm smartphone bình dân, với giá dự kiến thấp hơn 200 USD (tương đương 4 triệu VNĐ). Tuy cấu hình thấp nhưng lớp vỏ da màu rượu sâm-panh (champagne) khá đẹp, máy dùng hệ điều hành Android 5.1.1 Lollipop, hỗ trợ mạng 3G, Wi-FI 802.11b/g/n và Bluetooth 4.1.