Có nên đeo tai nghe nhạc khi đi ngủ?

Theo các bác thì có nên đeo tai nghe nhạc khi đi ngủ không nhỉ? Hôm trước có người bị điện giật vì đeo tai nghe đi ngủ em thấy sợ quá ạ :(

Dat Tinh
Trả lời 8 năm trước
Không nên bạn ơi, thứ nhất dễ đứt tai nghe, thứ 2 là dễ điếc tai :)
Thang Du
Trả lời 8 năm trước
Trang Nashstrah của Philippines cho biết, cô gái này vừa sử dụng tai nghe vừa để chiếc điện thoại di động trong chế độ đang sạc pin và nằm trên giường. Sau đó, cô đã vô tình ngủ thiếp đi mà vẫn để tai nghe đeo ở hai bên tai. Trong lúc ngủ thiếp đi, cô gái không hề biết cục sạc điện thoại của cô đang nóng dần lên, cháy khét lẹt rồi nổ tung. Chiếc điện thoại bị chập điện lập tức truyền qua tai nghe và làm cô gái chết ngay tại chỗ. Khi cảnh sát đến đã phát hiện toàn bộ cơ thể của nạn nhân bị cháy đen với phần dây tai nghe chảy nhựa. Phần mặt bị sưng phồng, biến dạng, mắt bị lồi lên và máu rỉ ra từ tai, mũi và cơ thể. Hiện tất cả đã đều bị biến dạng do cháy nổ nên các cơ quan chức năng vẫn chưa xác định rõ nạn nhân sử dụng tai nghe điện thoại để nhận cuộc gọi, hay nghe nhạc. Một trường hợp khác là cô gái 24 tuổi tên Tiểu Mỹ (24 tuổi), đến từ thành phố Phổ Giang (Trung Quốc) được phát hiện đã tử vong sau khi vừa dùng điện thoại vừa sạc pin. Trước đó, cô đã dùng sạc của iPad để sạc điện cho chiếc iPhone 6 của mình. Thế nhưng, một lúc sau mọi người phát hiện ra cô chết ngay dưới sàn nhà với chiếc điện thoại bên cạnh. Vì vậy, để an toàn và không gặp phải những tai nạn kinh hoàng như trên, trong mọi trường hợp, bạn nên hạn chế thói quen sử dụng điện thoại khi cắm sạc hay đeo tai nghe nghe nhạc thâu đêm, thậm chí là sử dụng phụ kiện điện thoại như tai nghe, dây nối cắm trực tiếp vào chiếc di động đang sạc dù không sử dụng lúc ngủ.