DAC là gì? Nó có giúp nghe nhạc hay hơn không?

Dạo gần đây mình thấy mọi người nói nhiều đến thiết bị DAC (giống như amply cho điện thoại ấy ạ). Không biết nó có giúp cho việc nghe nhạc trên điện thoại hay hơn không nhỉ?

Tien Tam
Trả lời 8 năm trước

Dac là một hộp nhỏ chứa chip âm thanh ở trong, chuyên dùng để xử lý âm thanh cho các thiết bị di dộng như máy mp3 hoặc điện thoại đó bạn. Giá của nó cũng không hề rẻ đâu, từ vài triệu cho đến vài chục triệu đồng đấy

Trần Huệ Minh
Trả lời 8 năm trước

Dac là chuyển đổi từ Digital sang Analog, thật ra trong card âm thanh hay ipod điện thoại đều có DAC, nhưng rõ ràng là xài không được định nên dễ nghe hay hơn phải hỗ trợ thêm DAC rời ở ngoài

một em DAC cho di động thì rẻ thôi nhưng nếu là loại đắt tiền để nghe nhạc Hi-end thì có thể đến vài trăm triệu.